Danh hài Bảo Chung giận dữ phản pháo tuyên bố đã ly dị vợ

Ngày 07/03/2018 09:06 AM (GMT+7)

Danh hài Bảo Chung giận dữ và phiền não khi một bài báo viết sai sự thật chuyện anh và vợ ly dị, làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của anh.

Bảo Chung khổ sở nói về tuyên bố đã ly dị.

- Bảo Chung vừa tuyên bố đã ly dị vợ khiến không ít người hoang mang. Thực hư việc này thế nào, thưa anh?

Sáng nay, khi còn đang trong giấc ngủ, tôi bị đánh thức bởi nhiều cuộc điện thoại. Báo chí và bạn bè đều hỏi tôi ly dị vợ khi nào, sao không thông báo cho họ biết. Tôi kinh ngạc, hoảng hốt hỏi lại tôi tuyên bố ly dị vợ khi nào. Họ bèn gửi link bài báo. Tôi vừa buông điện thoại thì Vân Sơn gọi đến với câu hỏi tương tự.

Tôi tức tốc đọc bài báo mọi người gửi đến mới bàng hoàng. Vợ chồng tôi vẫn đang sống bình thường kia mà. Ly dị khi nào? 

danh hai bao chung gian du phan phao tuyen bo da ly di vo - 1

Nghệ sĩ hài Bảo Chung khẳng định anh không thích mang chuyện gia đình lên mặt báo.

- Vì sao anh lại để xảy ra sự cố thất thiệt này?

Tính tôi từ xưa đến giờ vốn không nhắc về gia đình. Báo chí phỏng vấn, tôi đều giao hẹn không nói về đời tư, chỉ nhắc đến sự nghiệp. Chắc người viết hiểu lầm. Cô ấy hỏi tôi nếu người ta mời tham gia show nói về gia đình, anh có đồng ý hay không.

Tôi rút kinh nghiệm, bảo gia đình mình không có gì để nói. Vợ chồng người ta ly dị, lên sóng truyền hình nói tùm lum, chồng nói xấu vợ, vợ nói xấu chồng, điều đó đâu có gì hay ho. Ly dị vốn là chuyện buồn, sao phải mổ xẻ nỗi đau làm tổn thương nhau?

Nhưng tôi đâu nói về vợ chồng mình, tôi chỉ nói về những trường hợp đáng tiếc đã xảy ra với đồng nghiệp, bỗng dưng lại có chuyện Bảo Chung tuyên bố ly dị vợ. Nghệ sĩ là người của công chúng, tôi định cư ở Mỹ, trở về Việt Nam làm gì, sắp tới có kịch bản mới hay không? Tôi nghĩ khán giả chỉ cần biết công việc của mình thế nào thôi, như vậy đủ rồi.

danh hai bao chung gian du phan phao tuyen bo da ly di vo - 2

Nghệ sĩ hài lo sợ khán giả đánh giá tư cách của anh sau chuyện này.

- Sự cố này gây ảnh hưởng thế nào đến anh?

Từ qua tới nay, tôi phiền não vô cùng, buồn không tưởng tượng được. Nghệ sĩ hài khi đã buồn, họ không bao giờ làm được việc gì. Mà một khi đã buồn, nỗi buồn này kéo dài lâu lắm.

Tôi đã không nhắc đến gia đình, sẽ không bao giờ có tuyên bố ly dị vợ. Chuyện này ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, uy tín và danh dự của tôi. Vì công chúng sẽ đánh giá tư cách của tôi qua những chuyện này. Từ xưa đến nay, tôi tôn thờ khán giả. Có nhiều người rất nghèo, nhưng vẫn tiết kiệm từng đồng bạc để mua vé xem Bảo Chung diễn, nuôi Bảo Chung đến ngày hôm nay.

Với nghĩa tình lớn lao như vậy, tôi không có quyền làm phiền công chúng bằng những ồn ào về đời sống cá nhân. Cũng một lần nọ, có một bài viết nói Bảo Chung còn đình đám hơn Hoài Linh vì thú chơi xe bạc tỷ. Như vậy đâu được, nhiều người còn nghèo, vẫn bỏ tiền mua vé xem tôi diễn, họ sẽ nghĩ Bảo Chung lấy tiền khán giả thỏa mãn thú vui xa xỉ.

danh hai bao chung gian du phan phao tuyen bo da ly di vo - 3

Bảo Chung lo sợ vợ con đặt dấu hỏi sau sự cố này.

- Còn với gia đình, anh sẽ đối mặt với nghi ngờ từ vợ con ra sao?

Các con tôi đều theo lối sống phương Tây nhưng rất thần tượng bố. Ngày xưa, con tôi từng đóng chung MV, sau này sang Mỹ xem YouTube biết bố mình nổi tiếng ở Việt Nam ra sao. Không những vậy, bạn bè con tôi đều biết đến Bảo Chung.

Các con tôi đều đang đi học, nếu đọc được bài báo đó sẽ nghĩ thế nào về bố, sẽ tổn thương ra sao với tuyên bố gây sốc đó?

Trước cũng có bài báo không hỏi ý kiến, tự viết Bảo Chung có 2 đời vợ, vợ trước không có con, vợ sau có 3 người con. Bảo Kỳ con tôi hỏi: “Ủa, vậy ba từ con rồi hả”. Tôi biết trả lời sao với con mình? 

Tôi đang rất buồn vì không biết nói thế nào với vợ con. Tôi hiểu tính vợ con mình, họ sẽ không bao giờ hỏi, điều đó sẽ khó chịu vì tôi không biết phân trần thế nào.

- Nhưng vợ anh hẳn cũng đã quen với những tin đồn khi sống cạnh một người nổi tiếng?

Đương nhiên, tôi sống mấy chục năm nay, họ hiểu tính cách tôi thế nào. Nhưng thử đặt vào hoàn cảnh, tôi một mình về Việt Nam và tuyên bố đã ly dị vợ, vợ con tôi sẽ nghĩ gì? Lời đồn khác với lời khẳng định trên báo chí, người ta sẽ đặt dấu hỏi trong đầu.

Tôi đang đi làm xa gia đình, họ sẽ không biết báo chí viết sai sự thật, mà sẽ hỏi tại sao tôi lại nói như vậy. Vợ con tôi đều ủng hộ công việc của tôi, họ không bao giờ hỏi những chuyện trong nghề. Khi nào gia đình lên tiếng hỏi tại sao, tôi mới phân trần được.

Cuộc sống của danh hài Bảo Chung ở Mỹ giờ ra sao?
Sau 7 năm rời Việt Nam, danh hài Bảo Chung đã có cuộc sống ổn định ở Mỹ cùng gia đình. Vốn kín tiếng nên dù chỉ hé lộ đôi chút về gia đình thì theo...

Theo Kim Chi (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Hài Bảo Chung
Tin hay đừng bỏ lỡ