Danh hài Chí Trung, Minh Vượng làm gì mỗi dịp Tết?

Ngày 30/01/2016 15:09 PM (GMT+7)

Hai danh hài Chí Trung và Minh Vượng đã kể nhiều câu chuyện liên quan đến cái Tết của mình trong một buổi ghi hình mới đây.

Nghệ sĩ Chí Trung - Minh Vượng vừa có buổi ghi hình cho chương trình Câu chuyện cuối năm sẽ được phát sóng trên truyền hình vào dịp Tết Bính Thân. Hai danh hài đã chia sẻ nhiều điều liên quan đến hạnh phúc gia đình cũng như những khó khăn, tất bật dịp cuối năm của người nghệ sĩ “làm dâu trăm họ”.

Chí Trung và Minh Vượng hội ngộ trong buổi ghi hình cho dịp Tết.

Chí Trung: 30 cái Tết đều vào bếp cùng vợ

Vào mỗi dịp cuối năm, danh hài Chí Trung vô cùng bận rộn với khi vừa đảm đương nhiệm vụ Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, đóng Táo quân 2016 và tham gia nhiều show diễn. Tuy nhiên, anh không để vợ con phải buồn lòng khi luôn cố gắng thu xếp công việc để quây quần bên gia đình.

Chí Trung và Ngọc Huyền vừa mới kỷ niệm 38 năm yêu, 30 năm trong cuộc sống vợ chồng. Tình cảm của vợ chồng danh hài khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ. Bản thân Chí Trung luôn trân trọng bà xã và cố gắng trở thành người chồng tốt, xứng đáng với tình yêu vợ dành cho mình. Khi xuân sắp về, anh lại mong muốn được trải qua nhiều cái Tết ấm áp và hạnh phúc hơn nữa bên vợ con.

Danh hài sinh năm 1961 cho rằng, bữa cơm chiều 30 Tết là bữa cơm ngon nhất, đủ đầy và thoải mái bên cạnh vợ con. Anh không mong phải đi diễn xa vào những ngày này và muốn vào bếp cùng vợ.

Với anh, bữa cơm cuối năm không chỉ là ẩm thực mà còn là một niềm vui thiêng liêng; “Bạn cứ tưởng tượng cảnh cả buổi chiều chồng dọn dẹp nhà cửa, lau hết bốn năm tầng lầu, vợ thì nấu cơm, con cái sắp sửa dọn nhặt hành, lau bát, rồi mình kê lại bàn ghế hay tìm tấm chiếu hoa bày ra đón khách. Chiều 5h đặt mâm cơm đẹp nhất ấy, tinh túy nhất ấy kính lên các cụ, thắp nén hương mong một năm mới tốt lành, cầu các cụ phù hộ độ trì cho mình”.

Chí Trung cho rằng: “Chúng ta phải biến những điều nhỏ nhặt như cùng nhau dọn nhà, cùng ăn mâm cơm cuối năm thành hành động thiêng liêng, tấm lòng đích thực. Không thể nói bằng miệng được mà phải bằng những hành động, cử chỉ với người mình yêu thương".

Với danh hài nổi tiếng này, nghĩa vợ chồng không đơn giản chỉ ở việc "tình yêu đi qua cái dạ dày" mà còn nằm ở những nghĩa cử nhỏ bé.

Anh còn tiết lộ: “Tôi càng yêu thêm vợ tôi sau 38 năm yêu nhau và mới đây là 30 năm kỉ niệm ngày cưới. Một trong lý do khiến tôi cố gắng trở thành người chồng tốt, xứng đáng với tình yêu của vợ đó là bởi vợ tôi nấu ăn rất ngon”.

Minh Vượng: Tôi tự hào mình nấu ăn rất ngon

Với Minh Vượng - người tự nhận “vừa làm giám đốc – vừa làm nhân viên” trong ngôi nhà của mình, chị phải lo toan rất nhiều thứ, đặc biệt là cơm áo gạo tiền. Thế nhưng, nữ danh hài U60 luôn hạnh phúc vì năm nào cũng giống năm nào, nhà Minh Vượng có những người đi xa, đều trở về, ăn Tết đoàn viên ấm cúng bên nồi bánh chưng và trao nhau những lời chúc tốt đẹp.

Minh Vượng không bao giờ đi diễn xa hoặc đi du lịch vào ngày 30 Tết bởi chị rất trân trọng ngày Tết truyền thống của dân tộc. Khoảnh khắc của chiều 30 Tết luôn khiến chị bồi hồi nhất: “Tôi luôn có những tình cảm, tình thương, không chỉ với người hiện tại mà còn với cả những người đã đi xa. Nếu 3 ngày Tết mình đi du lịch thì sướng thân mình nhưng nhà cửa sẽ lạnh lẽo. Ông bà tổ tiên hẳn cũng sẽ cô đơn nên tôi không thể dứt bỏ”.

Nữ danh hài cũng bộc bạch, chị rất thích mẫu người đàn ông chăm chỉ, biết cách thể hiện yêu thương bằng cách vào bếp giúp vợ, cùng con cái dọn dẹp nhà cửa, luôn biết tạo ra những kỷ niệm cho gia đình.  Vì vậy, chị không chấp nhận hình ảnh người đàn ông gác chân lên ghế để người phụ nữ một mình dọn dẹp, sửa sang.

Minh Vượng khoe: "Tôi là người quanh năm vào bếp bởi vì trong tử vi của tôi, nếu tôi làm nghề nấu nướng và may vá thì tôi sẽ phát tài. Thế nhưng không hiểu sao mình lại chọn nghệ thuật. Tôi chưa từng tự hào điều gì, nhưng tôi tự hào rằng tôi nấu ăn rất ngon. Nếu ai đã được tôi mời ăn thì sẽ không bao giờ ra nhà hàng”.

Minh Vượng quan niệm, người phụ nữ là người giữ bếp lửa của nhà mình, đốt lên ngọn lửa hạnh phúc, đừng bao giờ để ngọn lửa ấy nguội lạnh. Danh hài chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng, trong lúc nấu nướng ấy, mình được rất nhiều thứ. Mình nấu với cả tình yêu thương, gửi vào những món ăn thi vị đó. Người ta có thể ở một nghìn chốn nhưng chỉ có một chốn để đi về. Cái chốn ấy chính là gia đình ngày cuối năm".

Vì vậy, chị khuyên các cô gái: "Với bạn gái nào định mua đồ ăn sẵn, hãy vào bếp và trổ tài. Tết năm nay bạn nấu chưa ngon nhưng Tết năm sau sẽ ngon hơn và Tết sau nữa bạn sẽ thành thục”.

Nữ danh hài lo nhất trong những ngày Tết là an toàn vệ sinh thực phẩm: “Chưa bao giờ Minh Vượng thấy đường từ dạ dày đến nghĩa địa gần đến thế”. Chí Trung cũng đồng tình và phát triển thêm ý của nữ danh hài: “Còn một thứ thức ăn nữa, chính là “thức ăn tinh thần”, những người làm nghệ thuật cũng cần phải thật tận tâm, đưa tới khán giả những món ăn tốt".

Minh Vượng, Chí Trung thích làm gì vào mỗi dịp Tết?

Với những người nghệ sĩ như Minh Vượng, có những cái Tết nửa đêm mới được về nhà. Chị tự nhủ: “Sao mình khổ thế nhỉ, lần sau không nhận show dịp này nữa. Thế nhưng khi khán giả cần, mình lại đi, lại diễn hết mình, cháy hết mình”.

Mồng 1 Tết, việc đầu tiên của Minh Vượng là đi chùa, thắp một nén nhang rồi về mừng tuổi bố mẹ: “Tôi rất vui vì bố mẹ tôi còn được bên tôi qua những cái Tết”. Còn Chí Trung, anh hạnh phúc nhất là được bên vợ, thường từ chối những buổi diễn xa.

Yêu Tết truyền thống nhưng cả hai nghệ sĩ đều sợ những tục lệ đẹp bị biến tướng như lì xì tiền trăm, tiền triệu, biếu quà Tết hoành tráng.

Minh Vượng cho rằng: “Có những thủ tục Tết rất hay nhưng càng ngày càng biến tướng. Tôi nghĩ trong năm chỉ cần đối tốt với nhau, nhân ái, yêu thương thì chẳng cần đến những quà cáp cuối năm nữa.

Tuy nhiên, món quà cảm ơn cuối năm đến những người đã giúp đỡ mình cũng khá cần thiết, chỉ là mình đừng làm quá lên mà quên mất những người xung quanh mình. Đừng lợi dụng Tết để đổi trao vật chất”.

Với Chí Trung, thời buổi đời sống hiện này, chúng ta không thể bỏ qua những "nghĩa cử" xin - cho, cho - nhận, thậm chí là có cả những luật bất thành văn mà chúng ta không làm không được. Thế nhưng, anh đã quán triệt nhân viên: “Tết không được biếu tôi cái gì vì tôi không đi biếu sếp trên của tôi. Đừng biến tặng quà thành hủ tục”.

Kể cả lì xì ngày Tết cũng vậy, anh cho rằng nó bị biến tướng, làm hư trẻ em và làm hỏng một thế hệ. Chí Trung sợ nhất là trong ngày mồng 1, vừa lì xì xong là con trẻ bóc phong bì: 10 nghìn là nhăn mặt, 50 nghìn không thèm rút ra, 100 nghìn là để đó luôn. Phải 200 hay 500 nghìn mới được trẻ coi là con người đúng nghĩa trong mắt chúng. Anh thấy, chính người lớn phải định hướng và giáo dục con trẻ hành động và suy nghĩ đúng hướng.

Năm hết tết đến, Chí Trung gửi lời tới khán giả: “Bài hát mà chúng tôi rất thích là "Tết Tết Tết đến rồi". Với độ tuổi của chúng tôi, không nhiều háo hức nhưng luôn mong chờ xui xẻo của sẽ qua đi, đón chờ một hi vọng mới, một năm mới, một vận hội mới cho đất nước và đón chờ những cơ hội mới cho tất cả gia đình, người thân, bạn bè. Đặc biệt là những người nghệ sĩ đều cầu mong sức khoẻ để năm mới mạnh mẽ về sức lực, an khang trong tâm hồn, hết mình cùng nghệ thuật phục vụ khán giả”.

Chương trình Câu chuyện cuối năm với sự tham gia của nghệ sĩ hài Chí Trung và Minh Vượng sẽ được phát sóng trên VTC11 vào lúc 19h ngày 7/2 - tức ngày 29 Tết Âm lịch.

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề NSƯT Minh Vượng