Danh hài Kiều Oanh từng khóc hết nước mắt vì diễn hài không ai cười

Ngày 21/12/2016 08:23 AM (GMT+7)

Kiều Oanh học cải lương sau đó được nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa giúp đỡ để đến với vai diễn hài đầu tiên. Cô đã rất lo lắng vì sợ mình không làm được.

Kiều Oanh là một trong những danh hài nổi đình đám miền Nam. Hiện nay, giống những tên tuổi nổi tiếng làng hài như Hoài Linh, Việt Hương... Kiều Oanh cũng trở thành host, giám khảo uy tín của các show truyền hình. Sau khi ngồi ghế nóng Cười xuyên Việt, Kiều Oanh xác nhận sẽ làm host chương trình mới mang tên Sàn đấu danh hài.

Xuất thân từ một nghệ sĩ cải lương nhưng Kiều Oanh đã tạo được chỗ đứng trong làng giải trí bằng hài kịch. Khi được hỏi về cơ duyên đã đưa chị đến với hài và những lời khuyên cho các diễn viên trẻ trong chương trình, nữ nghệ sĩ cho biết: “Đó là một cái duyên. Khi còn đi học trường cải lương tôi rất muốn mình được trở thành một đào chính. Nhưng khi vừa ra trường thì cải lương đang dần mất đi đất sống và dần mai một. Điều đó bắt buộc những lớp trẻ như tôi thời đó phải tập đến với nhiều nghề khác nhau như diễn kịch, múa, làm MC...

Trong một lần tình cờ, tôi được nghệ sĩ hài Hữu Nghĩa giúp đỡ để đến với vai diễn hài đầu tiên. Thật sự lúc đó tôi vô cùng lo lắng vì sợ mình làm không được. Quả thật, khi lần đầu tiên ra sân khấu không một khán giả nào cười khi xem tôi diễn. Khi vào trong cánh gà tôi đã khóc rất nhiều và muốn từ bỏ, tuy nhiên anh Hữu Nghĩa đã an ủi động viên. Từ đó tôi dạn dĩ hơn và dần dần nghề dạy nghề, tôi cũng đã chinh phục được khán giả cho đến bây giờ.”

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 1

Kiều Oanh hiện là một trong những nữ danh hài có sức ảnh hưởng lớn đối với khán giả Việt trong và ngoài nước.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 2

Cô sẽ đảm nhận vai trò host chương trình Sàn đấu danh hài sẽ lên sóng VTV9 vào 5/1/2017.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 3

Bằng những kinh nghiệm lâu năm trên sân khấu, Kiều Oanh sẽ giúp các thí sinh là các diễn viên trẻ thể hiện được cá tính và mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 4

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 5

Khác với những lần ngồi ghế nóng trước đây, Kiều Oanh lần này không chỉ đưa ra nhận xét mà cô cũng sẽ là người bước lên sân khấu để giải cứu trước những phần thi của các thí sinh.

Kiều Oanh chia sẻ: ''Khi được lời mời với vị trí host của Sàn đấu danh hài tôi đã rất hồi hộp, vì đây là lần đầu tiên xuất hiện ở vị trí người kết nối bên cạnh đưa ra nhận xét và thậm chí là diễn chung để cứu cánh cho thí sinh.  Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng hết sức mình để mang lại cho khán giả giây phút thú vị nhất. Ngoài ra, ở mỗi tập xuất hiện tôi sẽ mang đến hình ảnh hoàn toàn khác biệt và đáng nhớ ".

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 6

Sàn đấu danh hài là cuộc thi diễn hài ứng biến, đây là xu hướng thịnh hành của các chương trình giải trí trên thế giới.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 7

Ngoài chức năng giải trí cho khán giả, chương trình còn giúp các nghệ sĩ rèn luyện sự tự tin, khả năng phối hợp nhóm, ứng biến thông minh và cách giải quyết tình thế mau lẹ.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 8

Trong 1 tập sẽ có 2 thí sinh dự thi. Họ sẽ là những nghệ sĩ có khiếu hài hước trong mọi lĩnh vực như: Đoàn Thanh Tài, Don Nguyễn, Khánh Ngọc, Linh Tý, Duy Khương…

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 9

Đồng hành với từng thí sinh sẽ có 2 trợ diễn để hỗ trợ tung hứng và đưa ra thử thách. Sau 2 phần dự thi, thí sinh được yêu thích nhất sẽ bước vào vòng chung kết, thí sinh còn lại có nhiệm vụ “phá đám” để được hưởng 50% giải thưởng.

danh hai kieu oanh tung khoc het nuoc mat vi dien hai khong ai cuoi - 10

Nói về việc phải tương tác với hầu hết các nghệ sĩ trẻ, Kiều Oanh cho biết: “Áp lực thì không có, nhưng tôi luôn chuẩn bị tinh thần tốt nhất để bắt kịp các mảng miếng của các bạn. Càng nhiều diễn viên trẻ tôi càng thích vì có thể học hỏi được nhiều điều mới và tăng tính nhanh nhẹn.”

Sàn đấu danh hài sẽ được phát sóng số đầu tiên vào lúc 21h, thứ 5, ngày 5/1 trên VTV9.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Kiều Oanh