NSND Ngọc Giàu, Kiều Oanh làm giám khảo Cười xuyên Việt 2016

Ngày 24/05/2016 00:29 AM (GMT+7)

Hai nghệ sĩ hài tên tuổi và uy tín sẽ ngồi 'ghế nóng' chương trình Cười Xuyên Việt 2016.

Chiều 23/5 đã diễn ra buổi họp báo ra mắt chương trình Cười Xuyên Việt 2016 rất đông vui và nhộn nhịp tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đã từng thành danh từ 3 phiên bản trước đó của chương trình cùng với đội ngũ giám khảo, nhóm cố vấn.

Các nghệ sĩ có mặt khá sớm tại sự kiện để chúc mừng 13 thí sinh đã xuất sắc vượt qua hơn 5000 ứng viên trên cả nước và có mặt ở vòng chung kết cũng như mừng Cười Xuyên Việt 2016 chuẩn bị lên sóng.

Ban giám khảo của Cười Xuyên Việt 2016 là hai nghệ sĩ hài tên tuổi và uy tín gồm: NSND Ngọc Giàu và Nghệ sĩ Kiều Oanh.

NSND Ngọc Giàu và nghệ sĩ Kiều Oanh.

Tại buổi họp báo, NSND Ngọc Giàu cho rằng, điểm hay nhất và thích nhất ở Cười Xuyên Việt đó chính là sự trong sáng, thông minh và sáng tạo của các thí sinh không chuyên. “Các bạn quá hay, quá giỏi! Tôi không biết nói gì hơn, chỉ chúc mừng các bạn trẻ đã có thể thay thế lớp diễn viên lớn tuổi chúng tôi. Tre đã già thì măng phải mọc, mà mọc làm sao để cho hay. Công nhận là hay thiệt! Nên khuyến khích những tài năng trẻ. Tôi không biết dùng lời lẽ nào để khen các bạn, nếu tôi có tiền tôi sẽ cho các bạn đấy” – NSND Ngọc Giàu.

Giám khảo Kiều Oanh thì tâm phục khẩu phục sự đầu tư của chương trình. Kiều Oanh chia sẻ, bản thân chị và NSND Ngọc Giàu chưa bao giờ được đứng trên một sân khấu đẹp, hoành tráng và được dàn dựng công phu, tỉ mỉ như ở Cười Xuyên Việt. “Các bạn hơn Kiều Oanh và má Giàu nhiều lắm! Ngày hôm nay, rõ ràng Kiều Oanh thấy cái hài của mình được nâng cấp kinh khủng như một thánh đường và nghệ sĩ hài được trân trọng hơn”. Kiều Oanh cũng cho biết, chị sẽ phát hiện nhiều nhân tố từ Cười xuyên Việt để mang về sân khấu kịch của mình.

Kiều Oanh thanh lịch đi dự sự kiện.

Các nghệ sĩ đã từng thành danh từ 3 phiên bản trước đó của Cười xuyên Việt cũng có mặt trong sự kiện, gồm: Quán quân Lê Dương Bảo Lâm của Cười Xuyên Việt 2015, Quán quân Huỳnh Lập của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ, top 3 nhóm hài đang được khán giả yêu thích của Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội: nhóm X-Pro, nhóm Buffalo, nhóm C.M.V.

Quán quân Lê Dương Bảo Lâm của Cười Xuyên Việt 2015 và Hữu Tín - Trưởng nhóm X-Pro.

Điểm đặc biệt và khác biệt của chương trình năm nay so với mùa đầu tiên đó chính là sự xuất hiện của 2 nhóm cố vấn để hỗ trợ, hướng dẫn trực tiếp cho thí sinh về kịch bản và kinh nghiệm diễn xuất. Chương trình quyết định tăng cường 2 nhóm cố vấn để không phải bỏ sót tài năng, đồng thời chắp cánh cho các "cây hài" được tỏa sáng hơn.

Quân sư Diệp Tiên - con trai của Nghệ sĩ nhân dân Diệp Lang.

Nhóm cố vấn thứ nhất gồm: Quân Sư Diệp Tiên và diễn viên Nam Thư. Diệp Tiên chính là con trai của Nghệ sĩ nhân dân Diệp Lang, hiện là diễn viên và đạo diễn của sân khấu kịch Hồng Vân với các vở kịch mang màu sắc kinh dị như Kỳ Án 292, Vũ điệu dưới Trăng. Đạo diễn Diệp Tiên cũng là người đứng sau các tiết mục gây được tiếng vang của Cười Xuyện Việt phiên bản nghệ sĩ và Tiếu lâm hội.

“Kiều nữ làng Hài” Nam Thư với kinh nghiệm chinh chiến tại Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015 và vị trí ban bình luận trong phiên bản Tiếu Lâm Hội sẽ tư vấn, hướng dẫn cho các thí sinh trong việc chuẩn bị bài thi sao cho ấn tượng. Do đang lưu diễn ở Canada nên Nam Thư vắng mặt trong buổi họp báo. Để trêu chọc Nam Thư, các thí sinh và nghệ sĩ trong chương trình đã luân phiên selfie và bày trò tinh nghịch với hình bìa gỗ (standee) của cô.

Nhóm cố vấn thứ hai gồm Quân sư Huỳnh Lập và diễn viên Puka. Từng là cố vấn cho các thí sinh Cười Xuyên Việt mùa đầu tiên, cộng với kinh nghiệm trong suốt mùa giải của Cười Xuyên Việt Phiên bản Nghệ sĩ, cũng như phiên bản Tiếu Lâm Hội, Huỳnh Lập có nhiều ưu thế và kinh nghiệm trong việc hướng dẫn cho thí sinh.

Anh chia sẻ từ trước tới giờ những người nghệ sĩ làm hài như mình hay bị mọi người coi thường. “Lúc đó, Lập cũng cảm thấy chạnh lòng lắm. Tuy nhiên, đến với Cười Xuyên Việt thì vị trí nghệ sĩ hài được trân trọng rất nhiều, bởi chính những nghệ sĩ đó luôn hết mình cống hiến cho khán giả những tác phẩm vô cùng nhân văn và nghệ thuật. Khi ngồi ở vị trí này, Lập là một người từng đứng trên sân khấu Cười Xuyên Việt chỉ mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các thí sinh để tất cả cùng chung tay mang đến cho khán giả những tác phẩm hay, ý nghĩa”.

Quán quân Huỳnh Lập của Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ - Huỳnh Lập và diễn viên Puka.

“Kiều nữ làng Hài” Nam Thư vắng mặt tại sự kiện nhưng các nghệ sĩ bày trò trêu chọc cô khi nghịch ngợm với tấm bìa gỗ in hình nữ diễn viên.

MC Đào Duy.

Vừa qua, chương trình đã phát sóng Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội là phiên bản đặc biệt của Cười Xuyên Việt, đây là sân chơi dành riêng cho các nhóm kịch. Chương trình Cười Xuyên Việt 2016 sẽ bao gồm 12 tập, mỗi tập có thời lượng 90 phút. Được biết, kinh phí sản xuất chương trình lên đến gần 11 tỉ đồng, trong đó tổng giải thưởng của chương trình khoảng 750 triệu.

Cười Xuyên Việt 2016 phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21h thứ Sáu ngày 27/5/2016 trên kênh THVL1. NSƯT Vũ Thành Vinh – tổng đạo diễn của chương trình cho hay, show sẽ không chỉ có yếu tố giải trí đơn thuần mà còn đi vào cảm xúc của khán giả, khiến người xem khóc, cười cùng những tiểu phẩm.

Top 13 thí sinh của Cười Xuyên Việt 2016.

Trong vòng Chung kết của Cười Xuyên Việt 2016, 13 thí sinh sẽ lần lượt thể hiện khả năng của mình để chinh phục Ban Giám khảo và đặc biệt là 2 nhóm cố vấn để được chọn về đội của mỗi quân sư. Mỗi quân sư chỉ được quyền chọn cho mình 3 thí sinh với điều kiện thí sinh đồng ý về với đội. Nếu thí sinh không đồng ý hoặc quân sư không đồng ý thì thí sinh đó sẽ nằm trong danh sách chờ và sẽ được BGK quyết định.

Điểm số của ban giám khảo đưa ra sẽ quyết định giải thưởng tiền mặt mà mỗi thí sinh nhận được trong từng đêm thi (bắt đầu từ vòng chung kết 2). Số điểm của từng thí sinh trong đêm thi được tính bằng trung bình cộng số điểm của 2 Giám khảo và được quy thành tiền mặt. Trong đó, thang điểm cao nhất là 10 điểm và 1 điểm tương ứng với 1 triệu đồng. Số tiền này sẽ được chia đều cho quân sư và thí sinh đội đó. Điều này sẽ góp phần phần làm tăng thêm động lực, sự hưng phấn để các thí sinh lao động và sáng tạo hết mình. 

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hài Kiều Oanh