Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái

Ngày 07/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thuý Nga cho biết năm nay cô sẽ đưa Nguyệt Cát đi chơi chợ hoa Nguyễn Huệ, thăm thú những địa điểm thú vị ở Sài Gòn.

XEM VIDEO: Thúy Nga tâm sự về con gái.

Thúy Nga là danh hài được nhiều người hâm mộ Việt đặc biệt yêu thích. Hiện tại, cô đang hài lòng với cuộc sống làm mẹ đơn thân. Nguyệt Cát - con gái 8 tuổi xinh xắn của Thuý Nga - bắt đầu được chú ý khi cùng mẹ từ Mỹ về Việt Nam sinh sống. Ngày nhỏ bụ bẫm, tinh nghịch, nhưng càng lớn Nguyệt Cát lại càng nữ tính, điệu đà.

Chia sẻ về con gái, Thúy Nga từng nói Nguyệt Cát rất biết cách chiều mẹ. Từ việc đi đâu, làm gì, đến lựa chọn quần áo cô bé đều hỏi ý kiến của mẹ và luôn thích những món đồ mẹ chọn cho mình. Bởi vậy, dù công việc phải đi đây đó nhiều, nữ danh hài luôn cố gắng về thật nhanh với “báu vật” bé nhỏ.

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 1

"TÔI KHÔNG HỢP SỐNG SUNG SƯỚNG"

- Nguyên nhân gì khiến Thuý Nga trở về Việt Nam sau khoảng thời gian dài làm việc và sinh sống ở Mỹ? 

Để quyết định trở về Việt Nam sinh sống hẳn, tôi đã trăn trở suốt 3 năm trời. Tôi thương con, cũng muốn cho con học văn hóa nước ngoài nên mới chấp nhận ở Mỹ lâu thế. Đến thời điểm này, bé cũng đã hình thành được tố chất của người nước ngoài. Bắt đầu từ đây, khi trở về Việt Nam, tôi cho bé học tiếng Việt và cập nhật văn hóa nguồn cội. 

- Bước đầu khi về Việt Nam, chị có thấy thuận lợi hơn so với khi sống ở Mỹ?

Trước đây khi sống ở Mỹ, tôi thường về thăm Việt Nam 15 ngày đến 1 tháng. Khoảng thời gian ngắn như vậy khiến tôi không thể làm việc được. Thế nên khi ở Mỹ, không ai dám mời tôi đi những chương trình ở Việt Nam vì sợ Thuý Nga không sắp xếp nổi. Thời gian này, về Việt Nam sinh sống hẳn, sự nghiệp và cuộc sống của tôi trở nên thuận lợi hơn.  

- Chị có nghĩ quyết định sang Mỹ định cư cùng con gái là sai lầm? 

Tôi nghĩ tất cả mọi chuyện, tất cả những quyết định trong cuộc đời tôi đều là sự sắp đặt của ông trời. Những ngày sống ở nước ngoài tôi cũng không nghĩ tại sao mình lại qua đây khi ở Việt Nam mình có cuộc sống sung túc và đầy đủ. Có lẽ đó là số phận, người ta thường nói tôi không hợp sống một cuộc sống sung sướng. 

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 2

- Lý do gì khiến chị quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp khi thị trường hài kịch ở hải ngoại đang nở rộ?

Tôi thấy bản thân có một cách nhìn khác, không giống ai. Tôi không đi con đường của những người trẻ bây giờ, mà tôi đi con đường của chính tôi. Tôi từng nói với con gái: nếu mẹ và con ở nước ngoài thì tương lai của con sẽ rất tốt, còn công việc của mẹ sẽ không như mong muốn; nhưng nếu 2 mẹ con về Việt Nam thì con vẫn được đi học, còn mẹ thì được đi diễn hài. Thế là con bé chọn về Việt Nam sống cùng tôi. 

- Với đam mê làm nghề của người nghệ sĩ, phải sống trong một môi trường khác, chắc hẳn chị đã đấu tranh nhiều lắm?

Ban đầu qua đó tôi hụt hẫng lắm. Tôi rất ít được đi diễn, không được tiếp xúc nhiều với máy quay. Đêm nào nằm ngủ, tôi cũng mơ mình được diễn. Nó trở thành một sự ám ảnh. Thời điểm sinh con, tôi còn phải bỏ tất cả những chương trình truyền hình, giải trí, vì tôi biết khi xem tôi sẽ bỏ con để về Việt Nam làm việc.

Nghệ sĩ nhiều người có gia đình, có ông bà, còn tôi không có ai cả. Tôi chỉ có một mình nên tôi biết mình phải dẹp bỏ tất cả vì con. Mấy năm nay tôi có thể theo nhiều nghề khác để làm giàu, nhưng tôi không dám vì sợ phải bỏ nghề diễn. Bản thân cũng biết mình không phải đứa quá tham tiền.

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 3

- Vậy những lúc tâm trạng chị không được tốt, bé Nguyệt Cát có biết và hiểu cho mẹ không?

Khi ngồi với con, không bao giờ tôi để cho con thấy tâm trạng của mẹ không tốt. Chỉ khi nào quá mệt mỏi tôi mới ôm con và nằm ngủ.

- Một thân một mình ở Mỹ, có khi nào gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến chị cảm thấy căng thẳng tột độ?

Cuộc sống bên Mỹ của tôi với con gái không quá dư giả nhưng cũng không túng thiếu. Ngoài ra, tôi không phải dạng người mưu cầu xa xỉ cho bản thân nên không bị áp lực về tiền bạc. Tôi hãnh diện vì có những lúc khó khăn đến tột đỉnh nhưng chưa bao giờ than thở hay phải xin ai.

"TẾT NĂM NAY TÔI SẼ DẮT NGUYỆT CÁT ĐI CHỢ HOA, THĂM THÚ KHẮP SÀI GÒN"

- Một mình nuôi con, không có sự hỗ trợ từ những người xung quanh, bản thân chị muốn dạy cho con điều gì?

Các ông bố, bà mẹ thường có tâm lý là con mình phải học giỏi, phải thành tài. Nhưng đối với tôi, chỉ cần nó là một người con ngoan, hiểu biết, và có lòng nhân ái.

Ở Mỹ, tôi đã từng thấy bố mẹ tạo áp lực rất lớn cho con, điều đó thật sự tội nghiệp. Con người thành tài hay không là nhờ phước và duyên số nữa. Thế hệ của tôi đâu được học trường tốt, nhưng lại có thể trở thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 4

- Được biết, Nguyệt Cát học rất giỏi?

Nguyệt Cát có tố chất nghệ sĩ lắm. Nó thích thì tập trung học rất nhanh, nhưng khi không thích thì thôi. Bé hay bị cô giáo phàn nàn về chuyện đó. Đang học, Nguyệt Cát hay làm chuyện khác hay nhìn ra cửa sổ suy nghĩ vu vơ. Tuy nhiên, hiện nay bé vẫn là một trong những học sinh giỏi nhất lớp. Điều đó khiến tôi thấy rất tự hào. 

- Nguyệt Cát đã làm quen với bạn bè và trường lớp ở Việt Nam chưa?

Vừa vào trường, ngày đầu tiên bé đã được bầu làm lớp trưởng dù chưa rành tiếng Việt. Tôi hỏi là con có biết tên mấy bạn trong lớp chưa, thì bé bảo chưa biết nhiều. Trong trường, Nguyệt Cát cũng được nhiều bạn bè yêu quý.

- Nhiều nghệ sĩ thích con vừa học giỏi, vừa phải có tố chất nghệ thuật như bố mẹ. Chị thì sao?

Tôi không thích như thế. Khi tình yêu nghệ thuật tồn tại trong người bé thì cứ để nó tự phát triển. Nếu gia đình đưa vào đầu con suy nghĩ phải làm điều đó, thì lớn lên nó sẽ không bộc phát được nữa. Hãy để bé nuôi tình yêu đó tới khi lớn, và nếu có yêu thật thì nó sẽ tự thể hiện ra. Hầu như những tài năng cho thấy lúc bé khi lớn lên sẽ không được vậy nữa vì đã thể hiện hết rồi.

- Nguyệt Cát đã lớn, cô bé có bao giờ hỏi Thuý Nga về bố của mình? 

Có chứ. Câu trả lời lớn nhất về bố thì lớn lên bé sẽ là người tự trả lời cho mọi người.

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 5

- Chị làm gì để giữ được sự trong sáng cho con gái khi trở về Việt Nam sinh sống và học tập?

Thật ra việc trong sáng hay không là do mình giáo dục. Khi dạy con mình phải thật kĩ tính, phải định hướng cho con nên làm gì, học gì và xem gì. Tôi thấy ở Việt Nam, con nít cái gì cũng biết vì dù còn nhỏ nhưng chúng đã được xem tất cả các chương trình người lớn.

Còn đối với Nguyệt Cát, một tuần tôi chỉ cho con xem iPad 2 lần và xem phim hoạt hình của Mỹ. Tôi cũng không để bé tới môi trường quá xô bồ, đi đâu cũng có sự chọn lọc.

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 6

- Năm đầu tiên ăn Tết ở Việt Nam với con gái, chị đã chuẩn bị gì để có một cái Tết ấm no?

Mặc dù mọi năm ở Mỹ không có không khí Tết, nhưng bé Nguyệt Cát vẫn được tôi lì xì và đưa đi chơi Tết. Năm nay tôi sẽ cố gắng dành thời gian cho con nhiều hơn, không chạy show nhiều như xưa nữa. Thời gian trở về Việt Nam sinh sống, tôi cũng đã hoàn thành xong căn nhà mới để đón Tết. 

Tết ở Việt Nam rất vui vì tôi có thể chở bé đi chợ Tết, đường hoa Nguyễn Huệ, để bé biết nhiều hơn về không khí Tết ở Việt Nam. 

Danh hài Thúy Nga: Tết buồn đất Mỹ và quyết định về Việt Nam sinh sống cùng con gái - 7

- Chị có dự định trong năm mới sẽ tìm một người đàn ông ở bên, một người cha cho bé Nguyệt Cát không?

Việc này còn phải thuận theo duyên số, và tôi cũng thấy mình không hợp với việc có gia đình lắm. Cũng có thể do mình chu toàn và biết làm nhiều thứ quá nên có cảm giác không muốn ỷ lại vào ai. Thật ra là phụ nữ, tôi cũng muốn có một người bên cạnh, nhưng không phải cứ muốn là được.

- Cảm ơn Thúy Nga về buổi trò chuyện thú vị này! 

Cùng phận nuôi con, Thúy Nga khóc hơn 10 lần, Phạm Quỳnh Anh cúi đầu chịu thua Quốc Tuấn
Các bà mẹ của showbiz như Ngọc Diễm, Thu Phượng, Đan Lê... cũng có chia sẻ về câu chuyện đặc biệt này.
Theo Cỏ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Nga