Danh hài Vân Dung định nuôi lợn ở chung cư vì quá sợ thực phẩm bẩn

Ngày 07/07/2016 15:29 PM (GMT+7)

Vân Dung còn chia sẻ, một người hâm mộ từng giật cây xúc xích trên tay chị vì không muốn ngôi sao nổi tiếng như chị ăn phải thực phẩm bẩn.

Vấn nạn thực phẩm bẩn làm không ít người dân hãi hùng, đối với người nổi tiếng cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều sao Việt như Thủy Tiên, Á hậu Thụy Vân, MC Thảo Vân, MC Minh Trang... từng lên tiếng bức xúc hoặc có những chia sẻ để tránh vấn nạn thực phẩm bẩn. Cố nhạc sĩ Trần Lập cũng rất mong muốn lan rộng phong trào “nói không với thực phẩm bẩn để phòng, chống bệnh ung thư”.

Tối qua trong chương trình Bốn mùa yêu thương, MC Thảo Vân cùng danh hài Vân Dung và Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã bày tỏ nhiều quan điểm xung quanh vấn đề này.

Danh hài Vân Dung định nuôi lợn ở chung cư vì quá sợ thực phẩm bẩn - 1

MC Thảo Vân, danh hài Vân Dung và GS. Nguyễn Lân Dũng bàn về vấn nạn thực phẩm bẩn.

Diễn viên hài Vân Dung tâm sự: "Nhà em thì ở chung cư thôi, nhưng sắp tới em định để riêng một buồng để nuôi lợn và trồng rau". Bởi lẽ, nữ danh hài rất lo ngại và đau lòng trước thực trạng ăn thực phẩm bẩn và ngày càng nhiều người bị ung thư, thậm chí ở độ tuổi rất trẻ. Quá nhiều trường hợp xung quanh đã khiến cô rất lo lắng cho gia đình, con cái và chính bản thân mình.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho rằng, rất nhiều vấn đề sức khỏe và tính mạng phụ thuộc vào ăn. Bởi "họa thì miệng ra và bệnh từ miệng vào". Theo giáo sư, chúng ta phải ăn đủ chất dinh dưỡng, chứ không phải vì sợ thực phẩm bẩn mà không các loại thức ăn bổ dưỡng, vấn đề là làm sao để chọn thực phẩm an toàn.

Danh hài Vân Dung định nuôi lợn ở chung cư vì quá sợ thực phẩm bẩn - 2

Danh hài Vân Dung.

Vân Dung hài hước chia sẻ, nhiều lúc chị muốn nhịn ăn nhưng không thể nhịn được, chính vì vậy khi ăn chị luôn lựa chọn, cân nhắc rất kỹ. Tuy nhiên, danh hài Gặp nhau cuối tuần kể một sự việc mà chị nhớ mãi về thực phẩm bẩn.

Đó là một lần nữ diễn viên đi lễ đầu năm và đói quá nên mua một cây xúc xích, khi vừa cho vào miệng thì một người phụ nữ chạy đến giằng nhau lấy, đồng thời nói "Không được ăn! Không được ăn!" Khi Vân Dung hỏi lý do thì người này nói: "Cái này không phải dành cho em mà để cho người khác! Còn em là người nổi tiếng, em đừng ăn, cái này mất vệ sinh, là thực phẩm không an toàn và chị không muốn em ăn vì chị rất hâm mộ em!"

Danh hài Vân Dung định nuôi lợn ở chung cư vì quá sợ thực phẩm bẩn - 3

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng.

Qua câu chuyện đó, MC Thảo Vân thấy rằng Vân Dung đã rất may mắn vì đã được người hâm mộ ngăn cản bởi tình cảm đối với danh hài. Vân Dung thổ lộ, sự việc đã rất buồn, ám ảnh, khi lên xe và về nhà chị cảm thấy vô cùng đau lòng. Bởi nếu ngày mai không phải là chị mà là con cái, bố mẹ của chị đứng đúng chỗ đó và họ sẽ phải ăn đúng cây xúc xích bẩn kia.

Ngoài ra trong chương trình, danh hài Vân Dung và giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã có nhiều chia sẻ về việc chọn thực phẩm an toàn cũng như bày tỏ quan điểm về các biện pháp nhằm giảm thiểu tình trạng thực phẩm bẩn tràn lan hiện nay.

Danh hài Vân Dung định nuôi lợn ở chung cư vì quá sợ thực phẩm bẩn - 4

MC Thảo Vân dẫn dắt chương trình.

Xem cuộc nói chuyện của Thảo Vân - Vân Dung và GS. Nguyễn Lân Dũng.

Theo Anne - Ảnh: BTC cung cấp - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ hài Vân Dung