Danh tiếng "ông hoàng Kungfu" Lý Liên Kiệt có thể bị mất vì cáo buộc biển thủ

Ngày 17/08/2016 10:44 AM (GMT+7)

Điều hành quỹ từ thiện, Lý Liên Kiệt vấp phải không ít những điều tiếng không hay.

Là một trong những ngôi sao đình đám làng giải trí Cbiz nhờ những cống hiến không chỉ cho nghệ thuật mà còn cho công tác từ thiện trên toàn thế giới, Lý Liên Kiệt là nam nghệ sĩ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Được biết, từ năm 40 tuổi tới hiện tại, Lý Liên Kiệt đã lập quỹ One Foundation với mục đích ủng hộ hậu quả thiên tai. Tuy nhiên, mới đây nhất, nam nghệ sĩ nổi tiếng đã vấp phải những tin đồn không hay ảnh hưởng tới uy tín.

danh tieng "ong hoang kungfu" ly lien kiet co the bi mat vi cao buoc bien thu - 1

Lý Liên Kiệt lên tiếng biện minh vụ bị tố biển thủ.

Mới đây, một blogger nổi tiếng đã khẳng định Lý Liên Kiệt không đáng mặt nam nhi. Trên trang cá nhân, blogger này viết: "Một kẻ bán nước không hơn không kém".

Được biết, Lý Liên Kiệt bị cáo buộc biển thủ 87% tiền từ thiện được quyên góp cho các nạn nhân trong vụ động đất ở Tứ Xuyên. Quỹ One Foundation đã huy động được 400 triệu NDT, cứu trợ khoảng 50 triệu NDT. Số tiền còn lại vẫn chưa rõ gốc tích.

danh tieng "ong hoang kungfu" ly lien kiet co the bi mat vi cao buoc bien thu - 2

Hình ảnh mới đây nhất của nam diễn viên tại sân bay.

Đối diện với lời cáo buộc này, Lý Liên Kiệt khá bình thản cho biết: "Ở các nước khác trên thế giới, sau khi đóng góp từ thiện, việc chi tiêu thế nào, người dân không hề lên tiếng. Tôi thấy họ đặt lòng tin vào các tổ chức. Hoạt động từ thiện cũng mang tính thường xuyên, dù thiên tai xảy ra hay không, hàng năm họ vẫn quyên góp. Nhưng, ở Trung Quốc, người dân đều muốn tham gia vào việc sử dụng nguồn tiền. Hoạt động ủng hộ cũng mang tính thời vụ, khi nào có sự cố mới ủng hộ. Nếu thấy có sự mâu thuẫn sẽ có ý kiến ngay".

Nam nghệ sĩ cho biết thêm có 3 giai đoạn ủng hộ: khẩn cấp, duy trì cuộc sống và trùng tu hậu thiên tai. Để làm được điều này phải kéo dài khá nhiều thời gian có thể là 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm mới có thể hoàn thành. Lời giải thích của Lý Liên Kiệt nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả.

danh tieng "ong hoang kungfu" ly lien kiet co the bi mat vi cao buoc bien thu - 3

Lý Liên Kiệt tăng cân vì mắc chứng bệnh cường tuyến giáp.

Thời gian gần đây, Lý Liên Kiệt đang gặp vấn đề sức khỏe khi mắc bệnh cường tuyến giáp. Thậm chí Lý Liên Kiệt còn tự chuẩn bị cho tang lễ của mình. Cũng chính vì điều này mà nhiều người cho rằng ông đang trong tình trạng nguy kịch tới tính mạng. Nhưng, Lý Liên Kiệt rất lạc quan vào cuộc sống.

danh tieng "ong hoang kungfu" ly lien kiet co the bi mat vi cao buoc bien thu - 4

Hình ảnh "ông hoàng kungfu" nam tính của Lý Liên Kiệt trước kia đã biến mất.

Theo La La/ Sina (Khám phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ