Đạo diễn Hải Ninh qua đời

Ngày 05/02/2013 19:16 PM (GMT+7)

Vị đạo diễn của "Em bé Hà Nội" đã từ giã cõi đời vào sáng ngày 5/2.

Không vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo kéo dài nhiều năm nay, đạo diễn Hải Ninh đã qua đời trong niềm thương tiếc của gia đình, bạn bè và người thân. Theo đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, con trai đạo diễn Hải Ninh cho biết, cách đây khoảng 10 ngày, cha ông đột nhiên tụt huyết áp và hôn mê sâu. Vị đạo diễn nổi tiếng được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội. Nhưng, do tuổi cao, ông đã không qua khỏi và từ trần vào sáng nay (ngày 5/2). ĐD Hải Ninh qua đời ở tuổi 82.


Đạo diễn Hải Ninh qua đời để lại nhiều thương tiếc cho khán giả.

Được biết lễ viếng và đưa tang đạo diễn của Em bé Hà Nội sẽ được cử hàng vào lúc 10h ngày 7/2 (27/12 Âm lịch) tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng. Sự ra đi của ĐD Hải Ninh là niềm thương tiếc của rất nhiều khán giả Việt bởi lẽ ông là vị đạo diễn gắn liền với không ít bộ phim nổi tiếng được nhiều người yêu thích.


Đạo diễn Hải Ninh và con trai - Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân.

Theo ĐD Phạm Nhuệ Giang - vợ của ĐD Nguyễn Thanh Vân và con dâu ĐD Hải Ninh cho biết mặc dù bệnh tật hiểm nghèo nhưng trước khi qua đời, ĐD Hải Ninh vẫn muốn đón một cái Tết ấm cúng bên gia đình. Ông thậm chí đã giục con cái mua đào sớm, trang trí nhà cửa và chuẩn bị đón Tết. 


ĐD Phạm Nhuệ Giang - vợ của ĐD Nguyễn Thanh Vân và con dâu ĐD Hải Ninh.

Nhắc đến ĐD Hải Ninh, khán giả nhớ ngay đến những tác phẩm điển ảnh đã gắn với tên tuổi của vị đạo diễn tài hoa này như: "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm", "Em bé Hà Nội", "Mối tình đầu", "Đêm hội Long Trì"... Hầu như các bộ phim của ông đều được đánh giá cao và giành những giải thưởng danh giá tại các kỳ LHP trong nước và quốc tế.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời