Đạo diễn Quang Dũng đi tìm ''Người giấu mặt''

Ngày 21/08/2013 16:09 PM (GMT+7)

Vị đạo diễn cho biết, giải thưởng của chương trình truyền hình lên đến 2 tỷ đồng.

Hôm qua, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng BTC chương trình đã có cuộc gặp gỡ báo chí để giới thiệu chương trình truyền hình thực tế hoàn toàn mới mang tên Người Giấu Mặt (chương trình được thực hiện theo phiên bản Big Brother UK).

Big Brother là chương trình truyền hình lừng danh thế giới với một format mới lạ, hấp dẫn được minh chứng qua sự thành công của 44 phiên bản phát sóng trên 100 quốc gia với hơn 2 tỷ khán giả theo dõi. Người Giấu Mặt - phiên bản Việt Nam của Big Brother, hứa hẹn sẽ là một chương trình truyền hình thực tế đặc biệt với những trải nghiệm độc đáo dành cho người tham gia. Đồng thời đây cũng là chương trình mà khán giả sẽ có những sự tương tác rất mạnh mẽ với chính người tham gia cũng như với "Người Giấu Mặt". Đặc biệt, giải thưởng của người chiến thắng trong "Người Giấu Mặt" sẽ là một căn hộ có giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và bà Fotini Paraskakis

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hóm hỉnh chia sẻ về quy trình và tiêu chí tuyển chọn của chương trình: "Người Giấu Mặt không phải là một chương trình tìm kiếm một tài năng cụ thể nào đó, cái mà chúng tôi tìm kiếm là những con người đặc biệt với cá tính nổi bật, những con người điển hình và đặc trưng cho những nhóm tính cách khác nhau. Bất cứ ai cũng có thể tham gia Big Brother, nơi họ bộc lộ cá tính, cảm xúc và con người thật của mình, cũng như tìm kiếm một cơ hội để thay đổi cuộc đời với ngôi nhà trị giá khoảng 2 tỷ đồng, một con số không hề nhỏ".

"Một trong những giá trị đặc biệt mà chương trình này mang lại đó chính là nó khuyến khích con người ta sống thật với cá tính, cảm xúc, và đưa ra những góc nhìn cận cảnh khi con người phải giao tiếp, phải tương tác với nhau vì họ không có những phương tiện giải trí ảo khác như tivi, điện thoại,internet, thậm chí cả báo chí, sách vở. Tôi nghĩ bạn trẻ nào nghiện facebook thì nên thử tham gia chương trình này để "cai nghiện" xem sao!" - đạo diễn nổi tiếng này chia sẻ thêm.

Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đây là chương trình khuyến khích từng cá nhân bộc lộ cảm xúc và cá tính cụ thể

Giải đáp thắc mắc về những thắc mắc về sự phù hợp về văn hóa, thuần phong mỹ tục khi một chương trình mới lạ như Big Brother đến Việt Nam, bà Fotini - giám đốc điều hành khu vực châu Á của đơn vị giữ bản quyền đã chia sẻ: "Big Brother đã có mặt ở hàng trăm quốc gia với 44 phiên bản khác nhau, trong đó Ở Châu Á thì Việt Nam là nước thứ bảy sản xuất chương trình này. Có thể nói, ở mỗi quốc gia, chúng tôi sẽ phối hợp với nhà sản xuất để có những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi thậm chí đã sản xuất được phiên bản Big Brother ở Pakistan, một quốc gia mà những vấn đề về văn hóa, tôn giáo, chính trị thậm chí còn phức tạp hơn rất nhiều. Cho nên tôi rất háo hức và tin tưởng vào thành công của chương trình này tại Việt Nam".

Khán giả quan tâm và mong muốn tham gia chương trình Người Giấu Mặt - Big Brother Vietnam có thể truy cập vào trang web của chương trình để đăng ký tham dự vòng tuyển chọn và được hướng dẫn các thông tin đăng ký liên quan. Vòng tuyển chọn lưu động sẽ được diễn ra trên toàn quốc từ đầu tháng 9 và chương trình sẽ lên sóng liên tục 65 tập vào tất cả các ngày trong tuần từ trung tuần tháng 11 này trên kênh VTV6 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Bà Fotini cho biết, ở châu Á chương trình dù diễn ra ở những nước có văn hóa "phức tạp" nhưng chương trình vẫn thành công

Theo Ngọc Hoa (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người Giấu Mặt