Đau lòng trước 3 tâm nguyện dang dở của nghệ sĩ Lê Bình trước khi qua đời

Ngày 01/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Chưa kịp thực hiện 3 tâm nguyện cuối cùng, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời trong sự bàng hoàng, xót xa của đồng nghiệp, bạn bè và công chúng.

XEM VIDEO: Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ về tình trạng sức khoẻ sau gần 1 năm tích cực điều trị ung thư.

Rạng sáng hôm nay (1/5), nhiều nghệ sĩ Việt và khán giả không khỏi bàng hoàng trước thông tin nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nghẹn ngào: “Vĩnh biệt anh Lê Bình. Vậy là đã qua một kiếp người, anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối”. Nữ diễn viên Thân Thúy Hà cũng xúc động: “Vĩnh biệt chú - người con luôn kính trọng. An nghỉ nha chú ơi”.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời rạng sáng 1/5.

Thông tin này lập tức khiến bạn bè, đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng.

Không chỉ đau lòng trước sự ra đi của người nghệ sĩ tài hoa, công chúng còn xót xa trước 3 tâm nguyện dang dở của Lê Bình. Ngoài tâm nguyện "khi nằm xuống, số tiền mà mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư thì xin gửi lại cho Hội nghệ sĩ" có thể sẽ được người thân, bạn bè và đồng nghiệp nam nghệ sĩ thay mặt thực hiện thì còn 3 tâm nguyện khác sẽ mãi mãi dang dở.

Đó là hoàn chỉnh cuốn hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua và tập truyện ngắn “Vui buồn cùng chú cháu tôi” đã được chắp bút từ 5 - 6 năm nay. Ngoài ra, theo chia sẻ của người thân nghệ sĩ Lê Bình thì tâm nguyện cuối cùng mà ông muốn thực hiện nhanh đó là đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương, cho cát bụi về với cát bụi. Hiện tro cốt hai cụ thân sinh nghệ sĩ Lê Bình đang được thờ trên chùa nhưng ông sợ khi mình mất đi hương khói sẽ để ông bà lạnh lẽo trên đó.

Nhiều người cũng xót xa trước 3 tâm nguyện dang dở của nghệ sĩ Lê Bình.

Người nghệ sĩ tài hoa đã không có cơ hội để thực hiện, đặc biệt là tâm nguyện cuối cùng.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình tham gia hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình, được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu , Đất phương Nam , Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,... Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

Ngoài ra, ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,...

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau gần 1 năm mắc ung thư phổi, sao Việt xót xa tiễn biệt
Thông tin nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời rạng sáng hôm nay khiến bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, xót xa.
Theo Konge (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình Sao Việt
Tin hay đừng bỏ lỡ