Diễm Hương: Không hét giá vì là hoa hậu

Ngày 20/12/2013 14:16 PM (GMT+7)

"Cát-xê cao hay không tùy thuộc vào tính chất của vai diễn. Tôi không hề hét giá."

Đợi khán giả xét "bình hoa di động"

- Thời gian vừa qua chị bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh bằng việc tham gia phim Hai lúa” Đó có phải là cách chị làm mới hình ảnh của mình trong nghệ thuật?

Thật ra từ trước đến nay, tôi cũng nhận được nhiều lời mời tham gia đóng phim nhưng do tôi cảm thấy mình đủ tự tin để thử sức với các vai diễn. Vừa qua, tôi tham gia bộ phim hài tết 2014 Hai Lúa vì cảm thấy mình có đủ trưởng thành để thử sức với vai trò mới. Sau khi hoàn thành bộ phim, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc mong đợi ngày phim được công chiếu, hy vọng mọi người sẽ nhiệt tình đón xem.

diẽm huong: khong hét giá vì la hoa hạu - 1
Hoa hậu thế giới Người Việt 2010 Diễm Hương.

- Hỏi thật, cứ mãi được gọi là “Hoa hậu Diễm Hương” có khiến chị nhàm chán không?

“Hoa hậu Diễm Hương” hay “diễn viên Diễm Hương” cũng chỉ là một danh hiệu, mà đã là danh hiệu thì chỉ nên dùng trong lúc làm việc. Còn ở ngoài đời, tôi thích mọi người gọi tên mình là Diễm Hương thôi.

- Có khá nhiều người đẹp đóng phim đã khó thoát khỏi danh xưng “bình hoa di động”. Chị có sợ điều này?

Tôi đã hết sức cố gắng để thể hiện tốt vai trò của mình. Đương nhiên lần đầu đóng phim thì tôi cũng cảm thấy nhiều áp lực vì đóng chung với nhiều diễn viên gạo cội. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà tôi đã học hỏi được rất nhiều từ phía các anh chị, cô chú. Nhờ đó, tôi tự tin hơn trong vai diễn của mình, còn việc tôi có trở thành “bình hoa di động” hay không thì phải chờ sự nhận xét từ khán giả rồi.

-  Một “tay ngang” đóng phim như chị thì gặp những khó khăn gì lớn nhất khi đứng trước máy quay?

Tôi cũng đã từng trình diễn trước nhiều người trên những sân khấu lớn nhưng cảm giác không giống như lần đầu đóng phim. Cảm giác hồi hộp, áp lực khi lần đầu diễn trước nhiều người. Tuy nhiên khi đã quen với vai diễn thì tôi lấy lại cảm giác tự tin và thể hiện vai diễn một cách tự nhiên hơn.

- Vai diễn trong phim Hai Lúa có sức hút gì đặc biệt để khiến chị tham gia?

Có một điều đặc biệt với vai diễn là hóa thân thành một cô gái người Campuchia gốc Việt với các màn múa Aspara ấn tượng. Cũng vì sự mới mẻ và hấp dẫn của vai diễn mà tôi nhận lời tham gia bộ phim này.

diẽm huong: khong hét giá vì la hoa hạu - 2
Diễm Hương rất hào hức với vai diễn đầu tay của mình.

- Nhiều người đẹp đóng phim vô tình trở thành nhân vật “làm màu”, chỉ góp vui, thậm chí là mua vui cho bộ phim. Với trường hợp của chị thì sao?

Khi mọi người xem xong phim thì mọi người sẽ thấy nhân vật của tôi đóng có thật sự ấn tượng hay không. Mỗi một vai diễn đều có hồn của nó, vấn đề là diễn viên có thể hiện được hết cái hồn đó hay không thôi.

Không hét giá vì danh xưng Hoa hậu

- Chị có đang gặp áp lực khi chờ phim ra mắt hay không? Vì biết đâu, nếu vai diễn của chị không được khen ngợi thì chị sẽ bị “ném đá” dữ dội, thậm chí là khiến nhiều đạo diễn và nhà sản xuất ngại mời chị đóng phim nữa?

Cảm giác của tôi lúc này là vừa hồi hộp, vừa thích thú khi đợi chờ bộ phim ra mắt. Nếu Hương diễn xuất không tốt thì nhờ khán giả góp ý để tôi hoàn thiện mình trong các vai diễn khác.

- Nếu có một đạo diễn nào đó thẳng thắn bày tỏ quan điểm lý do mời chị đóng phim chỉ vì chị đẹp, hợp với ngoại hình của nhân vật đó thì chị có từ chối hay nhận lời?

Tôi sẽ xem kịch bản có hợp với mình hay không. Như tôi đã nói vai diễn nào cũng có ý nghĩa, vì vậy nếu vai diễn vô vị và chỉ cần những cảnh quay cho đẹp mắt và chỉ mang tính chất làm nền thì tôi sẽ khéo léo từ chối lời mời đó.

- Hẳn là cát-xê đóng phim của chị cao lắm?

Cát-xê cao hay không tùy thuộc vào tính chất của vai diễn. Tôi không hề hét giá vì nghĩ mình là Hoa hậu.

diẽm huong: khong hét giá vì la hoa hạu - 3

Danh hiệu Hoa hậu không cho phép cô hét giá

- Trong điện ảnh, chị ngưỡng mộ tài năng diễn xuất từ ai?

Tôi thích xem các bộ phim do Jenifer Aniston thủ vai, phong cách diễn của nữ diễn viên Holywood này thật sự rất ấn tượng và phong phú, mang lại cảm giác mới lạ cho người xem sau mỗi bộ phim.

- Khi được gọi là diễn viên Diễm Hương, công chúng sẽ liên tưởng tới diễn viên Diễm Hương đình đám một thời. Chị cảm thấy thế nào khi trùng tên với ngôi sao này?

Đó là một sự trùng hợp đáng yêu và tôi hy vọng mình cũng sẽ được khán giả yêu mến sau những bộ phim mình tham gia.

- Chị thích gì ở đàn chị Diễm Hương?

Tôi nghĩ vẻ đẹp của chị Diễm Hương thì ai cũng biết và ngưỡng mộ rồi. Ngoài vẻ đẹp khiến nhiều người phải ngưỡng mộ ấy là một diễn viên đầy tài năng, những cống hướng của chị ấy dành cho nghệ thuật đáng để cho chúng ta trân trọng.

Cũng biết ghen khi yêu

- Đối với chị, nghệ thuật là cả một quảng đường dài cần theo đuổi và chinh phục hay chỉ là cuộc dạo chơi khi còn trẻ?

Bất cứ nghề nghiệp nào cũng cần sự nhiệt huyết, có thể công việc đó theo ta suốt đời hay chỉ một thời gian ngắn, nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải cố gắng hết mình cho công việc mà mình đã chọn. Vì vậy, tôi không nghĩ công việc của mình đang làm là một cuộc dạo chơi mà tôi sẽ hết mình với công việc hiện tại.

diẽm huong: khong hét giá vì la hoa hạu - 4

Người đẹp chia sẻ, cô cũng ghen khi yêu

- Có phải việc đăng quang ngôi vị “Hoa hậu năm 2010” là bước ngoặc lớn nhất trong cuộc đời chị tới lúc này?

Việc đăng quang Hoa hậu năm 2010 là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi. Có thể nói sau khi đăng quang, tôi có nhiều cơ hội cho sự phát triển của bản thân mình hơn. Nhưng dù có đăng quang hay không thì tôi vẫn là Diễm Hương.

- Chị có thấy mình may mắn hay không khi vẫn là đương kim hoa hậu mà chưa nhường lại ngôi vị cho người kế tiếp?

Ngôi vị hoa hậu là một danh hiệu mà bất cứ cô gái nào cũng mong muốn, nhưng để giữ được nó thì thật khó. Tôi cảm thấy vui và cảm ơn vì sau 3 năm đăng quang, khán giả vẫn dành cho tôi những tình cảm yêu mến. Đây là niềm hạnh phúc nhất trong đời chứ.

Hoa hậu Diễm Hương yêu như thế nào?

Tôi cũng là một cô gái Việt Nam như bao người, vì vậy khi yêu một ai đó thì tôi cũng sẽ như bao người thôi. Không có ai khẳng định rằng đã là hoa hậu thì phải yêu khác người hết.

- Hôn nhân có phải là kế hoạch cần làm trong tương lai gần đối với chị?

Chắn chắn là đến một lúc nào đó, tôi cũng sẽ kết hôn như mọi người con gái khác. Còn vấn đề tuổi tác, tôi không định ra mức tuổi kết hôn mà khi nào đến lúc thích hợp thì tôi sẽ công bố với mọi người.

- Trong tình yêu, chị mạnh mẽ, yếu đuối hay lãng mạn, thực tế?

Tôi nghĩ trong tình yêu, người con gái nên có một chút mạnh mẽ, một chút yếu đuối, một chút lãng mạn, một chút ghen tuông. Bất kỳ cô gái nào cũng biết yêu và biết ghen, tuy nhiên cách yêu và cách ghen của mọi người thì không giống nhau.

diẽm huong: khong hét giá vì la hoa hạu - 5

Điều cấm kỵ nhất là sự phản bội

- Vậy đối với chị, điều gì được xem là cấm kỵ nhất khi yêu?

Sự phản bội là điều mà tôi cũng như các cô gái khác không thể chấp nhận được. Nếu yêu ai đó, tôi sẽ không tha thứ nếu người đó phản bội mình.

Xin cám ơn những chia sẻ của hoa hậu Diễm Hương!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Diễm Hương
Tin hay đừng bỏ lỡ