Diễm My 9X: "Đừng hỏi tôi về chuyện người yêu, sợ lắm"

Ngày 25/02/2016 01:19 AM (GMT+7)

Với Diễm My giờ đây, cô có thể chia sẻ bất cứ điều gì về sự nghiệp, còn chuyện tình cảm, nữ diễn viên muốn giữ cho riêng mình.

Gặp gỡ Diễm My 9X vào một buổi trưa nắng của Sài Gòn, nữ diễn viên sinh năm 1990 luôn đến đúng giờ như đã hẹn. Thậm chí trước khi diễn ra buổi gặp mặt, cô vẫn chủ động nhắn lại với phóng viên. Sự chuyên nghiệp của Diễm My khiến người viết không mấy bất ngờ, vì để có được thành công và vị trí như hiện tại, cô đã phải cố gắng rất nhiều.

Diễm My xuất hiện trong bộ váy màu vàng thanh lịch của NTK Phương My. Người đẹp cho biết, vì quá bận rộn nên hình ảnh hiện tại của bản thân, cô tin tưởng vào stylist tên Na (tên thật là Lê Minh Ngọc). Nữ diễn viên tâm sự: "Tôi vốn là người khá xuề xòa, tuy nhiên khi làm với Na thì tôi thực sự yên tâm. Anh ấy là một stylist giỏi, tôi nghĩ mình đã tìm được cộng sự phù hợp".

Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, Diễm My 9X đã rào trước đón sau rằng "Đừng hỏi tôi về người yêu nhé, sợ lắm". Cô chỉ đồng ý trả lời những câu hỏi liên quan đến công việc, bộ phim mới nhất, cũng như quan điểm sống.

- Tại sao chị lại từ chối trả lời về chuyện đời tư, trong khi trước đó chị luôn chủ động công khai?

Trước đây, tôi là một cô gái rất bình thường và suy nghĩ không sâu sắc. Khi yêu, tôi hạnh phúc thì luôn muốn chia sẻ cho tất cả mọi người biết điều đó. Tôi từng chia sẻ trên trang cá nhân lẫn trên truyền thông nhưng đã rất lâu rồi khán giả không còn thấy điều đó nữa. Tôi chợt nhận ra, việc tôi chia sẻ đã vô tình gây áp lực lên rất nhiều người vốn không phải thuộc về showbiz. 

Bản thân tôi cũng nghĩ, nếu mình chia sẻ quá nhiều thì dễ dẫn đến đổ vỡ nên tôi quyết định im lặng, giữ bình yên cho mình và đặc biệt là tôn trọng đối phương. 

- Chị có nghĩ rằng việc chia sẻ đời tư cũng là cách để nghệ sĩ tạo độ hot cho mình trước công chúng và truyền thông?

Tôi nghĩ chuyện tình cảm của nghệ sĩ là chiêu PR rất hiệu quả, bởi vốn dĩ chuyện đời tư của người nổi tiếng rất thu hút khán giả quan tâm. Và nếu người nghệ sĩ đó tạo ra được sản phẩm chất lượng thì bệ phóng để có được vị trí cao hơn là khá nhanh và ngược lại. 

Tuy nhiên với bản thân tôi, tôi muốn được khán giả nhìn nhận tài năng của mình nhiều hơn là chuyện đời sống yêu đương. 

- Che giấu chuyện tình cảm như vậy liệu có khi nào chị sẽ bí mật kết hôn mà không thông báo rộng rãi?

Hiện tại, tôi rất hài lòng về cuộc sống, tôi hoàn toàn độc lập về tài chính, tự chủ trong tất cả mọi việc. Bản thân tôi có thể tự thưởng cho mình những món đồ tôi thích nằm trong điều kiện kinh tế cho phép. Tôi có thể sống với đam mê mà không bị ràng buộc bất cứ điều gì và tôi đang cố gắng tận hưởng cuộc sống này từng ngày. 

Tôi vốn thuộc tuýp phụ nữ hiện đại, luôn đặt sự nghiệp của mình lên hàng đầu. Còn mọi thứ phía sau, nếu một ngày tôi nghĩ mình sẵn sàng cho hôn nhân, bước vào vai trò làm vợ và làm mẹ thì tôi sẽ công khai chứ không giấu giếm. Tôi nghĩ, nghệ sĩ khi có niềm vui lớn như vậy thì nên chia sẻ với khán giả. 

- Gần đây, trên báo chí nói khá nhiều về chuyện tan rã, chia tay của các cặp đôi nghệ sĩ, đây có phải là lý do chính để chị nghĩ việc không chia sẻ chuyện tình yêu là đúng?

Tôi nghĩ rằng có hai vấn đề, một là tình yêu thật và hai là tình yêu để PR sản phẩm phim ảnh. Đối với tôi, mình không phải là người trong cuộc, tôi không nhận xét. Tuy nhiên tôi cho rằng, nếu các cặp đôi nào càng được truyền thông chú ý càng dễ tan vỡ, nó như một cái "dớp" ở trong showbiz vậy. Nên việc chia sẻ tình yêu mà lỡ có chia tay thì sẽ trở thành đề tài cho dư luận bàn tán, cả hai sẽ phải gồng mình lên đối diện với nhiều lời đàm tiếu. 

- Áp lực dư luận nhất từ trước đến nay của chị là gì?

Bản thân tôi không phải đi theo hướng nghệ sĩ lắm chiêu hay dùng scandal để nổi tiếng nên chưa gặp áp lực nào quá lớn. Việc tôi chia sẻ về bạn trai trước đây quá nhiều và sau đó xảy ra một số điều không hay cũng khiến tôi khá buồn vào thời điểm đó. Tôi nghĩ, giờ đây mình đã đủ lớn để có thể đối diện và giải quyết mọi vấn đề và tôi không hề sợ scandal.

- Cảm xúc của chị như thế nào khi bộ phim "Gái già lắm chiêu" do chị thủ vai chính nhận được sự khen ngợi của khán giả?

Tôi cảm thấy rất vui khi ra được một vai diễn thay đổi suy nghĩ của mọi người về diễn xuất của mình. Trước đây, tôi luôn bị gọi là "bình hoa di động" và tôi đã chứng minh được điều đó hoàn toàn sai lầm. 

Khi nhà sản xuất chọn tôi thì cũng gặp rất nhiều khó khăn vì các bên hợp tác rất nghi ngờ vào khả năng diễn xuất của tôi. Và bây giờ khi sản phẩm được ra đời, mọi người cũng như đối tác đã thay đổi suy nghĩ khiến tôi rất vui. Rất nhiều đồng nghiệp lẫn những anh, chị có chuyên môn khen ngợi, làm tôi rất phấn chấn. 

- Tuy nhiên, những ai theo dõi bước đi của chị nhiều năm qua về diễn xuất thì cho rằng vai diễn chưa phải quá "lột xác" so với khả năng mà chị vốn có?

Có lẽ, tôi may mắn khi gặp một ekip tốt đã cho tôi thể hiện được khả năng diễn xuất của mình. Đây là bộ phim tình cảm khá nhẹ nhàng và không quá nặng về nội tâm, nên tôi hy vọng trong tương lai, tôi sẽ có nhiều vai diễn được trải nghiệm hơn nữa. Tôi nghĩ, bản thân mình còn phải cố gắng nhiều vì trước đây tôi diễn chủ yếu bằng bản năng. Sau này, khi tôi đi học về kỹ năng mềm, diễn xuất, giọng nói, đọc sách và trải nghiệm thêm nhiều vốn sống thì tôi thấy bản thân mình đang dần trưởng thành mỗi ngày. Tôi cũng sẵn sàng với một vai diễn có chiều sâu và nặng ký hơn trong thời gian tới. 

- Gia đình và bạn trai của chị sau khi xem phim "Gái già lắm chiêu" có nhận xét gì?

Tôi đã dẫn mọi người đi xem và đa số đều khen ngợi (Cười). Tuy nhiên có vài chỗ chưa được thì mọi người đều góp ý thẳng thắn, vì vốn là người nhà nên không phải quá xu nịnh. 

- Dự định của chị thời gian tới như thế nào?

Tôi vẫn sẽ phát triển hình ảnh đi theo hướng thanh lịch, không scandal và trở thành hình mẫu cho giới trẻ. Cũng có một vài dự án phim mời tôi tham gia, tuy nhiên tôi đang cân nhắc vì khi nhận bất cứ kịch bản nào tôi đều từ chối các công việc khác để tập trung cho công việc này tốt nhất. 

Xin cám ơn những chia sẻ của Diễm My!

Theo Đại Hải- Ảnh: Huy Nguyễn (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễm My 9x