Diễm My 9X: Kiếm càng nhiều tiền càng tốt

Ngày 06/04/2013 09:26 AM (GMT+7)

"Có tiền sẽ làm được rất nhiều chuyện hữu ích, đặc biệt là cho gia đình".

- Vai diễn trong "Mỹ nhân kế" từng được kỳ vọng là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp điện ảnh cho Diễm My, nhưng có vẻ nó chưa thành công như chị mong đợi?

- Vậy ư? Có lẽ quan điểm của mỗi người về thành công hơi khác nhau. Với tôi thì như thế đã là thành công rồi. Thứ nhất, tôi đã được khán giả và giới chuyên môn đánh giá tốt về vai diễn trong phim. Thứ hai, tôi vượt qua những khó khăn, cực khổ của một bộ phim hành động mà bản thân tưởng chừng không bao giờ vượt qua nổi. Sau Mỹ nhân kế, tôi trưởng thành hơn không chỉ về kinh nghiệm diễn xuất, mà còn cả bản lĩnh với cuộc sống và nghề nghiệp.

- Bây giờ là thời đại của những nghệ sĩ đa năng, họ vừa đi hát, vừa đóng phim, vừa tham gia gameshow để thêm nổi tiếng. Còn chị dường như vẫn đang tự đóng khung mình trong một lĩnh vực?

- Tôi đã làm quá nhiều việc hiện tại. Vừa cố gắng hoàn thành cẩn thận năm cuối cùng của bậc đại học, vừa tham gia đóng phim, đi event và quảng cáo. Trước kia tôi cũng từng có ý định đi hát nhưng hiện giờ, tôi tự thấy đam mê lớn nhất của mình là diễn xuất. Phân thân quá nhiều làm gì để rồi mọi thứ không đi tới đâu? Tuy không làm ca sĩ nhưng tôi vẫn thường xuyên đi luyện thanh để giọng nói của mình tốt hơn. Trong nghề diễn thì việc truyền tải cảm xúc qua lời thoại cũng quan trọng lắm.

- Theo chị, đâu là khó khăn lớn nhất đối với một người diễn viên?

- Khó khăn nhất của họ có lẽ là sự nhạy cảm và cái tôi rất lớn. Đôi khi những điều ấy khiến cuộc sống từ đơn giản trở nên phức tạp. Với bất kỳ chuyện gì tôi cũng phải suy nghĩ rất nhiều, đôi khi nhiều đến mất ngủ. Càng lớn, càng vấp ngã nhiều hơn, tôi càng nhận ra mình phải học cách cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Nếu cứ mất thăng bằng, chắc mình sẽ không bao giờ bình yên được.

- Xả thân diễn cảnh nóng trong phim và cũng không ngần ngại chụp những bộ ảnh gợi cảm, đã bao giờ chị bị gạ gẫm bởi họ cho rằng chị dễ dãi?

- Hết lòng với vai diễn nhưng ngoài đời tôi lại là người vô cùng nghiêm túc. Tôi cũng ít bạn, tâm đầu ý hợp thì mới chơi chứ không có chuyện trò chuyện dăm ba câu là thân thiết dễ dàng. Bởi vậy trước giờ, chưa ai dám buông ra những lời khiếm nhã với tôi cả. Thi thoảng cũng có người đồn đại tôi thế này thế nọ, nhưng tôi không quan tâm và đôi co. Cứ sống thế nào cho đúng với lương tâm của mình là được.

- Làm nghệ thuật, tiền nong với chị quan trọng đến chừng nào?

- Nghe có vẻ thực dụng nhưng phương châm của tôi hiện tại là kiếm càng nhiều càng tốt. Sự thực là càng ngày tôi càng nhận ra đồng tiền nó chi phối nhiều chuyện. Có tiền, mình lo được cho gia đình, cho bản thân, muốn học tập bất cứ thứ gì cũng đều dễ dàng. Đương nhiên tôi đủ tỉnh táo để không vì tiền đánh đổi tất cả. Làm gì cũng vậy thôi, phải biết đâu là giới hạn cho mình.

- Thứ đắt đỏ nhất mà chị từng mua cho mình là gì?


- Là chiếc xe hơi mà tôi đang đi bây giờ. Ở trong giới, cái xe của tôi chẳng bằng ai đâu nhưng nó quý giá bởi là món đồ mà tự tôi lao động, chắt chiu mà có được.

- Đôi khi xuất hiện trong một sự kiện, khi quần áo và túi xách của mình không đắt đỏ như những người khác, chị có tự ti không?


- Không, tôi chưa bao giờ tự ti. Trái lại tôi thấy tự hào, đâu phải ai bằng tuổi tôi mà cũng có thể tự mình làm ra những gì tôi đang có?

- Gần đây, chị xuất hiện công khai cùng một chàng trai trẻ. Đó chắc hẳn là người yêu hiện tại của chị?

- Đó là người dạy cho tôi rất nhiều điều về công việc cũng như cách ứng xử trong cuộc sống. Anh ấy đã học xong thạc sĩ, hơn tôi về cả kinh nghiệm và sự từng trải. Tôi chia sẻ nhiều với anh ấy, nhưng là người yêu thì không phải.

- Từng trải qua nhiều mối tình, cách yêu của Diễm My có nhiều thay đổi không?

- Nói trải qua nhiều mối tình thì nghe có vẻ gì gì quá nhỉ (cười lớn). Nói chung tôi đã trải qua nhiều câu chuyện thú vị với những người thú vị trong cuộc đời. Họ gặp tôi trong quá khứ, đóng những vai trò quan trọng trong cuộc sống của tôi và hiện giờ đều là bạn bè tốt. Mỗi người, mỗi tính cách là một thế giới riêng, nhưng nhìn lại, tôi thấy mình may mắn bởi đó đều là những thế giới vô cùng tốt đẹp.

Tình yêu nào đối với tôi cũng đều có những kỷ niệm khó quên, những giai đoạn cao trào. Mỗi lần tôi yêu cũng không giống nhau, nhưng nhìn lại có lẽ tôi là người lãng mạn. Tôi rất thích không gian tình yêu có đèn vàng, nến, hoa, những thứ ngọt ngào và nhẹ nhàng như thế…

- Tôi tò mò không biết người đàn ông của chị sẽ có cảm xúc thế nào khi xem cảnh nóng mà chị đóng?


- Cũng tùy người. Có người xem tôi đóng thì thấy stress, lồng lộn ghen tuông, người lại cổ vũ hết mình, người thì thờ ơ không để ý. Tôi thì không bao giờ nói chuyện với những người có kiểu tư duy cổ hủ, coi con gái đóng phim có cảnh nóng là hư hỏng. Yêu tôi trước hết phải hiểu và tin vào công việc của tôi đã.

Cảm ơn Diễm My!

(Theo Đất Việt)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz