Diễm My 9X: "Ở tuổi 27 tôi chưa sẵn sàng để kết hôn"

Ngày 10/07/2017 00:53 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Diễm My 9X đã có những chia sẻ thật lòng về chuyện tình - tiền trong cuộc sống của mình.

Thời gian qua, cái tên Diễm My tiếp tục được khán giả chú ý khi Ngô Thanh Vân tin tưởng giao vai cho mỹ nhân sinh năm 1990 trong bộ phim "Cô Ba Sài Gòn". Thông tin nữ diễn viên có bạn trai mới sau khi chia tay người yêu thiếu gia cũng được nhiều độc giả quan tâm. Diễm My 9X đã dành cho chúng tôi những chia sẻ mới nhất. 

- Cuộc sống hiện tại của chị như thế nào, chị có gì vui hay buồn?

Cuộc sống hiện tại của tôi khá bình yên. Tôi dành nhiều thời gian đọc sách, tập thể thao và du lịch sau thời gian hoàn thành xong vai diễn trong phim "Cô Ba Sài Gòn". Sắp tới tôi sẽ vẫn tiếp tục tham gia đóng phim. Tôi nghĩ cuộc sống của mình phải do chính mình làm chủ, tôi thích được làm việc, được lao động và sống hết với đam mê để tuổi trẻ qua đi sẽ không phải hối tiếc điều gì. 

-Tham gia khá nhiều dự án phim lớn, gương mặt xinh đẹp nhưng theo chị mình còn thiếu điều gì để bật lên thành một ngôi sao hạng A của showbiz?

Đối với tôi nếu nói rằng không tham vọng phát triển sự nghiệp thì không phải. Và tôi nghĩ rằng không một người trẻ nào không ước mơ bước đến đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên, thành công cần nhiều yếu tố khác nhau và tôi vẫn đang chăm chỉ làm việc, làm hết sức có thể.

Đôi lúc tôi cũng có những hối tiếc trong quá khứ thường để cho tâm trạng bị ảnh hưởng bởi những mối quan tâm khác ngoài công việc khiến phong độ phập phù. Đó cũng là những trải nghiệm nhắc nhở tôi phải chuyên tâm hơn cho công việc. Tôi cho rằng mọi thứ đều cần một chữ "duyên". 

Vẻ đẹp gợi cảm, trong sáng của Diễm My 9X.

- Chị kỳ vọng gì khi đóng phim "Cô Ba Sài Gòn"?

Được làm việc với chị Ngô Thanh Vân là một niềm vinh dự lớn. Tôi kì vọng dưới sự dẫn dắt của chị Vân tôi sẽ tạo nên một vai diễn rất khác và tôi nghĩ khán giả sẽ cảm thấy bất ngờ với tạo hình của Diễm My cho vai diễn này.

- Tại sao chị không thử sức ở một bộ phim truyền hình - vốn là thế mạnh của chị mà lại luôn chọn điện ảnh? Vì an nhàn hơn hay chị sợ đi phim truyền hình khổ?

Tôi vốn nổi lên từ những bộ phim truyền hình, bản thân tôi cũng không hề ngại khó khăn hay gian khổ vì tôi là người yêu thích lao động. Nhưng không phải cái gì cũng muốn là được, tôi vẫn đang chờ cơ hội và vai diễn phù hợp. Không có sự thiên vị nào giữa điện ảnh và truyền hình, thậm chí đối tượng khán giả truyền hình vô cùng rộng lớn hơn nhiều, điều đó sẽ giúp cho vai diễn của tôi đến gần hơn với mọi tầng lớp khán giả khác nhau. 

- Chị muốn được đóng vai diễn như thế nào trong thời gian tới?

Tôi muốn đóng những vai có cá tính mạnh mẽ, một người phụ nữ quyền lực sắc sảo, tôi cũng muốn tham gia phim hành động nữa. Là một diễn viên tất nhiên ai cũng muốn có những vai diễn để đời, những tạo hình khác nhau để khám phá được năng lượng của bản thân. 

Cô được khán giả yêu mến bởi hình ảnh sạch sẽ, đi lên bằng năng lực của bản thân.

- Năm 2017 đã đi được nửa chặng đường, chị có hài lòng về những gì mình làm thời gian qua không?

Tôi đã biết cân bằng cuộc sống, sống hạnh phúc hơn nhiều so với trước đây khi mình cứ mãi chạy theo dư luận và những chuẩn mực của xã hội. Thời gian qua tôi ngộ ra nhiều chân lý và ý nghĩa của cuộc sống hơn. Đó là điều làm tôi  hài lòng về bản thân nhất. 

- Ai là người tiếp thêm động lực để chị có thể cống hiến cho nghệ thuật ở thời điểm này?

Trước đây khi nản chí, tôi thường nói chuyện nhiều với người thân và bạn bè, đặc biệt là các anh chị cùng nghề để có thêm động lực, điều này cũng giúp tôi khá nhiều giúp mình đối diện với tiếng nói bên trong của mình. Và người quan trọng nhất luôn ủng hộ và động viên tôi mọi lúc mọi nơi đó chính là mẹ. Nhiều người hay nghĩ đấy là bạn trai nhưng với tôi mẹ luôn ở bên cạnh, tôi thương bà vô cùng và điều đó luôn khiến tôi không ngừng cố gắng mỗi ngày. 

- Chị lại nhắc về bạn trai, rất nhiều khán giả quan tâm về việc có bạn trai mới của chị? 

Tôi vốn không phải là người cởi mở, ngày xưa thời còn trẻ tôi hay chia sẻ và tâm sự nhưng giờ đây khi bản thân trưởng thành hơn. Tôi muốn mọi chuyện riêng tư được bản thân cất đi một chỗ riêng. Hiện tại tôi muốn tập trung công việc, những việc còn lại tôi nghĩ chưa đúng thời điểm để mình chia sẻ. 

Nữ diễn viên cho biết cô chưa sẵn sàng để công khai bạn trai mới.

- Sau cuộc chia tay với người cũ, chị rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân?

Tôi rút kinh nghiệm đó chính là không nên chia sẻ quá nhiều chuyện tình cảm mà nên giữ điều đó trong một không gian an yên. Nhưng tôi hứa chắc chắn có tin vui tôi sẽ báo vì tôi nghĩ những ai yêu mến tôi sẽ chúc phúc cho tôi. 

- Quan điểm của chị như thế nào về chân dài - đại gia và tình - tiền trong chuyện tình cảm?

Đối với tôi đại gia chân dài không có liên quan gì đến mục đích sống của Diễm My cả. Mục đích sống của tôi không phải là kiếm được thật nhiều của cải, mà mục đích sống của tôi đó chính là sự nghiệp, tôn trọng người khác và được người khác tôn trọng bởi những giá trị nền tảng về tri thức và sự cống hiến trong sự nghiệp, cuộc sống. Nếu không có được những giá trị nền tảng này tôi cũng không thể có hạnh phúc cho dù có bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Tính tôi ưa thích sự tự lập nên trong thời gian yêu nhau tôi cũng không cần phải dựa hơi tài chính của bạn trai. 

- Chị đã bao giờ nhận được sự giúp đỡ về mặt tài chính của bạn trai hay chưa? Chị có phản đối việc người đàn ông là phải chăm sóc, lo lắng cho cuộc sống của người phụ nữ hay không? 

Tôi cho rằng trong mối quan hệ tình cảm không nên quá so đo. Tôi không thích sống phụ thuộc vì bản thân thích sống theo ý muốn của mình chứ không phải của người khác. Nếu mình gặp khó khăn mà bạn đồng hành có thể giúp đỡ trong khả năng của họ là điều tất nhiên phải có trong tất cả các mối quan hệ.

Ngược lại khi họ khó khăn mình cũng phải hỗ trợ họ hết lòng. Và sự hỗ trợ này nói lên rằng con người không thể thành công hay hạnh phúc trong đơn độc, người ta nói "thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn" là vì thế. Và sự hỗ trợ này đều nên xuất phát từ tình cảm chân thành chứ không phải chỉ là sự đổi chác mới có thể tạo được một mối quan hệ bền vững.

Diễm My 9X và bạn trai "tin đồn", anh hiện là doanh nhân công tác tại một công ty về xây dựng, chi nhánh tại Úc.

- Trong tình yêu chị thiên về cảm xúc hay là thực tế nhiều hơn?

Tôi sống theo cảm xúc nhiều hơn. Nhưng cũng phải cân bằng giữa lý trí và tình cảm. Tôi không thể cưới một người mà tôi không có cảm xúc với họ, đó thực sự là một sự bất hạnh. Nhưng nếu người tôi yêu không có sự tôn trọng đúng mực, lúc đó tôi sẽ dùng đến lý trí của mình.

- Chị nghĩ bao giờ mình sẽ kết hôn và sinh con và đám cưới trong mơ của chị sẽ như thế nào?

Không thể nói trước điều gì, chỉ biết rằng hiện giờ tôi vẫn chưa sẵn sàng để kết hôn dù đã 27 tuổi. Tôi vẫn muốn cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp nghệ thuật và đấy là điều tôi vẫn đang cố gắng thực hiện. Đám cưới trong mơ của tôi sẽ diễn ra ở một bãi biển xinh đẹp với khách mời là những người thực sự quan trọng đối với tôi. 

Cám ơn những chia sẻ chân thành của Diễm My 9X.

Clip Diễm My 9X khoe vóc dáng sexy trong studio

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễm My 9x