Diễn biến căng thẳng: Jack Ma "phũ" quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa "trá hình"

Ngày 08/12/2017 09:48 AM (GMT+7)

Jack Ma vừa tuyên bố không thân thiết với Triệu Vy thì cũng là lúc loạt công ty của "Én nhỏ" đang gặp trục trặc lớn.

Hôm 7/12, cả làng báo chấn động khi hay tin Jack Ma bức xúc vì bị gán ghép tên tuổi cùng Triệu Vy. Vị tỷ phú 53 tuổi khẳng định mối quan hệ giữa ông và nữ diễn viên không thân như lời đồn khiến hàng loạt cư dân mạng đồng loạt đặt dấu chấm hỏi.

Họ cho rằng vì sao đến nay Jack Ma mới lên tiếng nói về mối quan hệ này trong khi câu chuyện của ông và vợ chồng Triệu Vy đã được biết đến từ năm 2013. Một số ý kiến nhận định, sỡ dĩ người đứng đầu tập đoàn Alibaba bất ngờ "phũ" như thế là vì diễn biến căng thẳng trong chuỗi công ty của vợ chồng Triệu Vy.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 1

Dân mạng nhận định Jack Ma bất ngờ phủ định sự thân thiết với Triệu Vy là có lý do.

Theo đó, sau khi bị Ủy ban Chứng khoán tuyên phạt 600.000 NDT (2,1 tỷ đồng) và cấm hoạt động trong thị trường chứng khoán trong 5 năm do các hành vi gian lận trong kinh doanh chứng khoán, dính sai phạm khi chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu, thành lập công ty ma thì công ty của Triệu Vy tiếp tục bị phát hiện đóng cửa "trá hình".

Truyền thông Đài Loan mới đây cho hay, 4 công ty dưới tên Triệu Vy nằm ở quận Triều Dương thành phố Bắc Kinh đều được chuyển dời toàn bộ thiết bị nội thất. Tin tức này do một nguồn tin trên mạng phát đi hôm 6/12. Một ngày sau đó, phía phóng viên đến hiện trường thì thấy trước cửa công ty đều dán thông báo "Công ty sửa chữa", đặc biệt trên khắp các cửa kính của công ty đều bị bịt kín bằng những mảng giấy lớn. Khi phóng viên tiếp cận công nhân thi công thì những người này bảy tỏ thái độ "không dám rò rỉ thông tin".

Video ghi lại cảnh công ty Triệu Vy đang thi công sửa chữa.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 2

Bảng thông báo "công ty sửa chữa" của công ty Triệu Vy.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 3

Cửa kính trong công ty Triệu Vy bị phủ kín.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 4

Các nhân viên thi công bày tỏ thái độ không dám rò rỉ thông tin.

Hôm 6/12, tờ Nhật Báo Nhân Dân cũng đã thông tin về diễn biến công ty của Triệu Vy. Nhiều người cảm nhận được sự bất ổn từ loạt tin tức này sau vụ gian lận kinh doanh bị phanh phui cách đây 1 tháng. Đến 7/12, hàng loạt trang báo lớn tiếp tục khai thác đề tài về Triệu Vy mà đỉnh điểm là câu nói của Jack Ma trong vấn đề bị gán ghép tên tuổi cùng nữ diễn viên 41 tuổi.

"Tôi rất hiếu kỳ về việc cứ bị người khác gán ghép chung? Tôi thật không hiểu nổi. Sau này khi xem tin tức thì mới nắm rõ, hơn nữa còn có bằng chứng xác thực là có người đứng sau thao túng. Họ bắt buộc phải có được hình ảnh của Jack Ma và Triệu Vy xuất hiện cùng nhau", Jack Ma chia sẻ.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 5

Jack Ma bức xúc: "Có bằng chứng xác thực là có người đứng sau thao túng. Họ bắt buộc phải có được hình ảnh của Jack Ma và Triệu Vy xuất hiện cùng nhau".

Theo thống kê của Sina, ông và Triệu Vy đã gặp nhau qua các sự kiện và hoạt động công ích 5 lần trong vòng 4 năm, lần đầu tiên là khi cả hai cùng đến thăm hỏi đại sư khí công Vương Lâm vào năm 2013. Còn phía dân mạng lại tìm ra được đến hơn 20 tấm ảnh gặp mặt chụp chung giữa vị tỷ phú và nữ diễn viên họ Triệu. Họ bắt đầu xâu chuỗi sự việc từ khi Jack Ma "phũ" mối quan hệ với đại sư khí công Vương Lâm thì người này bị bắt, đến hiện tại ông lại bất ngờ "phũ" chuyện thân thiết với Triệu Vy thì chắc hẳn công ty cô đã xảy ra vấn đề.

Diễn biến căng thẳng: Jack Ma amp;#34;phũamp;#34; quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa amp;#34;trá hìnhamp;#34; - 6

Ảnh chụp năm 2013 khi Jack Ma và Triệu Vy thân thiết bên đại sư khí công Vương Lâm.

Sự việc bị đẩy lên cao trào khiến rất nhiều ý kiến trái chiều đã diễn ra, tờ Sina thậm chí còn tường thuật một bình luận cho rằng Triệu Vy đang tìm đường tháo chạy. 

Diệp Sa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Triệu Vy