Diễn biến căng thẳng: Jack Ma "phũ" quan hệ, công ty Triệu Vy bị phát hiện đóng cửa "trá hình"

Ngày 08/12/2017 09:48 AM (GMT+7)

Jack Ma vừa tuyên bố không thân thiết với Triệu Vy thì cũng là lúc loạt công ty của "Én nhỏ" đang gặp trục trặc lớn.

Hôm 7/12, cả làng báo chấn động khi hay tin Jack Ma bức xúc vì bị gán ghép tên tuổi cùng Triệu Vy. Vị tỷ phú 53 tuổi khẳng định mối quan hệ giữa ông và nữ diễn viên không thân như lời đồn khiến hàng loạt cư dân mạng đồng loạt đặt dấu chấm hỏi.

Họ cho rằng vì sao đến nay Jack Ma mới lên tiếng nói về mối quan hệ này trong khi câu chuyện của ông và vợ chồng Triệu Vy đã được biết đến từ năm 2013. Một số ý kiến nhận định, sỡ dĩ người đứng đầu tập đoàn Alibaba bất ngờ "phũ" như thế là vì diễn biến căng thẳng trong chuỗi công ty của vợ chồng Triệu Vy.

Dân mạng nhận định Jack Ma bất ngờ phủ định sự thân thiết với Triệu Vy là có lý do.

Theo đó, sau khi bị Ủy ban Chứng khoán tuyên phạt 600.000 NDT (2,1 tỷ đồng) và cấm hoạt động trong thị trường chứng khoán trong 5 năm do các hành vi gian lận trong kinh doanh chứng khoán, dính sai phạm khi chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu, thành lập công ty ma thì công ty của Triệu Vy tiếp tục bị phát hiện đóng cửa "trá hình".

Truyền thông Đài Loan mới đây cho hay, 4 công ty dưới tên Triệu Vy nằm ở quận Triều Dương thành phố Bắc Kinh đều được chuyển dời toàn bộ thiết bị nội thất. Tin tức này do một nguồn tin trên mạng phát đi hôm 6/12. Một ngày sau đó, phía phóng viên đến hiện trường thì thấy trước cửa công ty đều dán thông báo "Công ty sửa chữa", đặc biệt trên khắp các cửa kính của công ty đều bị bịt kín bằng những mảng giấy lớn. Khi phóng viên tiếp cận công nhân thi công thì những người này bảy tỏ thái độ "không dám rò rỉ thông tin".