"Diễn thật tới mức yêu bạn diễn ngoài đời"

Ngày 11/03/2014 08:54 AM (GMT+7)

Thạch Thu Huyền chia sẻ cô yêu Huy Khánh cả trong phim lẫn ngoài đời.

Nghĩ Tú Linh sẽ được giao cho người khác

- Điều gì ở Tú Linh đã thu hút Thạch Huyền và khiến bạn quyết định nhận vai diễn này?

- Ban đầu, khi được mời tham gia bộ phim, tôi từ chối và nghĩ vai Tú Linh sẽ được giao cho người khác bởi thời điểm đó, tôi đang ôn thi tốt nghiệp cấp 3 và đoàn làm phim dự định quay luôn. Hai tháng sau, khi việc thi cử hoàn tất, tôi lại có ý định đi du học. Lúc này, đạo diễn một lần nữa gọi điện mời vì chưa tìm được ai thật sự phù hợp với vai diễn. Tôi quyết định nhận lời và coi đây là bộ phim kỷ niệm trước khi đi du học.

Lần đầu tiên đọc kịch bản, tôi bất ngờ bởi nhân vật quá giống mình ngoài đời. Hồi ấy, tôi còn để tóc ngắn, rất nam tính và luôn thích thể hiện mình là một người rất "manly". Thêm vào đó, ở ngoài đời, tôi là người rất thích mô tô và chơi toàn với con trai. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm phim, tôi thấy mình và Tú Linh khác nhau rất nhiều. Tôi thực sự thần tượng mẫu phụ nữ như cô ấy.

"dien that toi muc yeu ban dien ngoai doi" - 1

Thạch Thu Huyền nhận được tình cảm yêu mến của khán giả truyền hình với vai diễn Tú Linh trong Chỉ có thể là yêu.

- Vậy bạn đã lột tả tâm trạng của nhân vật như thế nào?

- Vào vai Tú Linh, kỹ năng diễn của tôi gần như không có. Tôi bê toàn bộ những cảm xúc, phong thái, thậm chí cả cách đi đứng bên ngoài vào vai diễn. Chính vì thế, nếu để ý, bạn sẽ thấy hành động của Tú Linh trong phim hay bị lặp lại, ví dụ như suốt ngày khoanh tay. Lúc đó, tôi diễn thiên về cảm xúc, chưa biết chú ý tới yếu tố hình thể. Song đây cũng là một điều may mắn, chính vì không có nhiều kỹ năng nên khi diễn rất thật, không bị giả.

Khi xem lại những cảnh diễn còn "non tay" của mình tôi luôn nghĩ, ước gì có thể diễn lại một lần nữa để lột tả được nội tâm nhân vật sâu hơn một chút. Thế nhưng, cảm xúc ban đầu bao giờ cũng hay hơn, thật hơn. Có thể Tú Linh của hiện tại có những cảnh diễn chưa hay nhưng bù lại sẽ có những hành động rất tự nhiên và đi vào lòng khán giả. Nếu diễn lại, tôi sợ cái tự nhiên đó sẽ mất đi và người xem cảm thấy mình đang diễn.  

Có một điều đặc biệt, tôi hay bị cuốn theo nhân vật của mình, tức là yêu trong phim, yêu luôn cả ngoài đời. Trong khoảng thời gian đóng phim, tôi có tình cảm thật với nhân vật Huy Khánh (do Hồng Đăng đóng), thậm chí còn thực sự yêu anh ấy ở ngoài đời. Lúc đó mình bị cuốn theo mạch cảm xúc của Tú Linh nên cũng có cái nhìn trìu mến hơn đối với bạn diễn. Điều này khiến tôi cảm thấy rất lo lắng. Tuy nhiên, sau một thời gian anh em làm việc và chơi với nhau ngoài đời, tôi lại cân bằng được cảm xúc và thấy mọi chuyện rất bình thường. Thực tế, tôi rất hạn chế yêu bạn bè và người trong nghề.

"dien that toi muc yeu ban dien ngoai doi" - 2

'Tôi ước mình có thể diễn lại một lần nữa để nội tâm nhân vật sâu hơn một chút'.

Không sợ bị "đóng khung" nhân vật

- Ngoài "Chỉ có thể là yêu", khán giả còn gặp Thạch Huyền trong sitcom "Hai trái tim vàng". Bạn làm thế nào để diễn tròn vai một người vợ ở tuổi 20?

- Để diễn tròn vai một người vợ không phải đơn giản song tôi đã quen làm với dạng sitcom, hơn nữa vai diễn trong phim cũng có những điểm tương đồng với Thạch Huyền ngoài đời như có một chút đanh đá, ghê gớm nên vai diễn này với tôi không quá khó. Trong Hai trái tim vàng, tôi làm việc cùng với anh Trung Hiếu và học được rất nhiều điều từ đàn anh này. Anh Hiếu thường tận tình chỉ cho tôi "đoạn này em phải diễn thế này" để nhân vật được sâu sắc hơn. Một điều may mắn nữa là ngay từ những ngày đầu tiên quay series phim ngắn này, tôi và anh Hiếu đã nhanh chóng bắt được nhịp và có cảm giác như đã hợp tác từ lâu rồi. Rất hợp gu.

- Khi diễn "Chỉ có thể là yêu", bạn thực sự yêu Huy Khánh, vậy còn Tùng điên trong "Hai trái tim vàng"?

- Bây giờ mà yêu thật chắc anh Tùng điên bắt cưới luôn quá. Bị dọa thế nên không dám yêu (cười). Thật ra Hai trái tim vàng là dạng sitcom phim hài nên mạch cảm xúc không quá sâu sắc và tôi không bị cuốn theo nhiều như Chỉ có thể là yêu.

- Nhiều người nhận xét, Thạch Huyền đảm nhận tốt những vai diễn đanh đá, chua ngoa và có chút quyền uy song như thế có nghĩa cô ấy sẽ bị "đóng khung" nhân vật và khó lòng thử sức với những vai hiền lành, chân chất. Bạn nghĩ thế nào về đánh giá này?

- Tôi đến với nghề diễn mà không có quá nhiều tham vọng. Vì thế, có thể làm tốt vai diễn của mình, khiến cho khán giả nhớ đến nhân vật của mình trong phim, với tôi đã là một thành công. Tôi không mơ mộng có thể trở thành một nghệ sĩ lớn để có thể diễn tất cả các vai. Nếu phải chăng có bị "đóng khung" nhưng mỗi lần xuất hiện là một lần khán giả ấn tượng và nhớ đến mình, họ nhận xét, nếu không phải là cô ấy, sẽ không có ai diễn được vai diễn này thì tôi cảm thấy rất thích.

"dien that toi muc yeu ban dien ngoai doi" - 3

Tú Linh của Chỉ có thể là yêu không sợ bị đóng khung trong một tuýp nhân vật.

Làm nghệ thuật không vì áp lực tài chính

- "Chỉ có thể là yêu" là bộ phim kỷ niệm trước khi đi du học. Hiện phim đã quay xong được hơn một năm và đang được phát sóng vẫn chưa thấy Thạch Huyền đi du học?

- Ban đầu tôi có ý định đi du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 nhưng khi nhận lời tham gia bộ phim Chỉ có thể là yêu, tôi lại cảm thấy mình rất có duyên với nghề, yêu nghề. Hơn nữa, tôi cũng rất sợ cảm giác cô đơn khi đi du học. Cuối cùng, tôi quyết định ở lại và học thêm để có thể trở thành một diễn viên chuyên nghiệp. Hiện tôi học tại Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội.

- Bắt đầu đi làm part-time từ những năm học cấp 3, phải chăng những áp lực về tài chính khiến bạn phải đi làm sớm?

- Chưa bao giờ bố mẹ tôi có ý định cho con đi làm sớm. Thế nhưng nghệ thuật đến rất tình cờ và tôi đã bắt đầu công việc từ khi học lớp 11. Đã lâu lắm rồi tôi không còn phải xin tiền tiêu vặt từ gia đình. Ngược lại, tôi dùng những khoản tiền kiếm được để giúp bố mẹ lo một phần công việc gia đình, nuôi em trai ăn học. Nhà tôi chưa có ai tham gia vào nghệ thuật nên khi bộ phim đầu tiên tôi đóng lên sóng, ông bà gọi điện thông báo cho cả họ xem. Cả gia đình lúc nào cũng tự hào và ủng hộ tôi theo đuổi niềm đam mê của mình.

- Trên trang cá nhân của Huyền, rất nhiều khán giả để lại bình luận chê Thạch Huyền kiêu chảnh. Bạn phản hồi việc này thế nào?

- Có thể những người mới quen đánh giá tôi là người lạnh lùng, khó gần nhưng ai quen thân sẽ thực sự thấy một Thạch Huyền bùng nổ cỡ nào. Tôi cảm thấy rất vui và vì bạn bè hiểu và thích cái tính hâm hâm và dám điên cùng bạn bè của mình. Trang cá nhân cũ của tôi có rất nhiều bạn bè và người theo dõi nhưng tôi cảm thấy mình không có sự riêng tư. Vì thế, tôi lập lại facebook mới và chỉ kết bạn với những người thân. Khi phim Chỉ có thể là yêu lên sóng, có rất nhiều bạn vào bình luận kêu tôi sang chảnh. Đối với vấn đề này, tôi cũng chia sẻ thẳng thắn, tôi dùng Facebook để liên lạc với người thân, bạn bè và muốn mình có sự riêng tư nhất định.Các bạn có thể quan tâm và ủng hộ nhưng đừng xoáy sâu vào đời sống riêng tư của tôi. Những comment vô văn hóa tôi sẽ xóa và chặn facebook. Cảm ơn sự quan tâm của mọi người.

Cảm ơn Thạch Thu Huyền!

Theo Tiểu Uyên (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz
Tin hay đừng bỏ lỡ