Diễn viên hài Thu Trang kể chuyện suýt bị lừa tiền

Ngày 05/07/2016 17:05 PM (GMT+7)

Danh hài Thu Trang chia sẻ việc cô bị một người giả danh ca sĩ Quốc Đại suýt lợi dụng lòng trắc ẩn để lừa tiền từ thiện.

Mới đây, danh hài Thu Trang đã chia sẻ việc cô suýt bị lừa tiền từ thiện, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thu Trang cho biết, cô may mắn không bị mất tiền cũng nhờ sự tỉnh táo của ông xã Tiến Luật.

Theo đó, "Hoa hậu hài" kể, khi cô đang đi quay phim thì có một người mạo danh là sư thầy ở một ngôi chùa tại Cà Mau đã gọi điện cho nữ diễn viên. Người này nói rằng có 2 đệ tử không may qua đời nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo, không có tiền lo hậu sự, vì vậy mọi người đang quyên góp tiền giúp đỡ. Động đến lòng trắc ẩn, Thu Trang ngay lập tức đồng ý sẽ quyên góp và được gửi số tài khoản để chuyển tiền. Tuy nhiên, sau đó nữ diễn viên được NSƯT Hoài Linh cảnh báo về việc làm từ thiện phải đúng chỗ, tránh nhầm người thì cô mới vỡ lẽ: "Tự nhiên nhận cuộc điện thoại của một người lạ hoắc, nói bài ba câu tự nhiên mình chuyển tiền liền là sao? Thế là quyết định không chuyển, và trong lúc mình bận rộn quay phim thì 'thầy' cứ gọi mình liên tục, gọi muốn banh cái điện thoại."

Diễn viên hài Thu Trang kể chuyện suýt bị lừa tiền - 1

Diễn viên hài Thu Trang.

Sau đó, hôm qua, một số điện thoại khác xưng là ca sĩ Quốc Đại đã gọi cho cô. Người này nói đã quen với sư thầy từng gọi điện cho Thu Trang và nhắn nhủ cô "biết quen với anh rồi thì em yên tâm chuyển tiền cho thầy đi. Tội nghiệp lắm." Thu Trang liền hối hận về quyết định khi trước của mình và hứa sẽ chuyển tiền. Tuy nhiên do cô đã xóa mất tin nhắn của "sư thầy" hôm trước nên nhờ chuyển tiền qua "Quốc Đại" nhưng nam đồng nghiệp từ chối và muốn nữ diễn viên chuyển tiền thẳng cho "sư thầy".

Lấy làm hoài nghi, đồng thời khi ông xã cô khẳng định câu chuyện là "xạo" thì hai vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đã truy lùng số điện thoại của ca sĩ Quốc Đại chính chủ. Quả thật, Quốc Đại không hề hay biết về vụ việc. Qua câu chuyện, Thu Trang mong muốn mọi người nâng cao tinh thần cảnh giác: "Bây giờ người ta mượn danh Phật pháp ra để lừa gạt luôn. Rồi giả là ca sĩ này, nghệ sĩ nọ để gạt mọi người".

Diễn viên hài Thu Trang kể chuyện suýt bị lừa tiền - 2

Thu Trang và ông xã Tiến Luật.

Ngay sau khi danh hài Thu Trang chia sẻ câu chuyện này, ca sĩ Quốc Đại cũng đã xác nhận mình bị giả danh. Thu Trang còn cho biết thêm, nghệ sĩ Quốc Đại thật đã gọi vào số điện thoại của "Quốc Đại" giả nhưng không được bắt máy.

Nghe câu chuyện của Thu Trang, nghệ sĩ hài Cát Phượng kinh nghiệm chia sẻ từ chính bản thân cô, làm thiện là xác minh rõ ràng và khi quyên góp được nhiều thì đích thân cô xuống tận nơi, giao tận tay người khó khăn. "Không qua ai và đặc biệt không chuyển khoản qua bất cứ tài khoản của ai", Cát Phượng cho biết.

Diễn viên hài Thu Trang kể chuyện suýt bị lừa tiền - 3

Danh hài Thúy Nga cũng từng bị các đối tượng suýt lừa với chiêu tương tự như với Thu Trang.

Trước danh hài Thu Trang, diễn viên hài Thúy Nga cũng từng chia sẻ câu chuyện tương tự khi các đối tượng mượn danh Phật pháp và mạo danh ca sĩ để lợi dụng lòng tin của các nghệ sĩ.

Theo Nhân Nhân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện