Diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp": Không ai chấp nhận con dâu đi đến 2 giờ sáng!

Ngày 30/06/2016 16:25 PM (GMT+7)

Đó chính là lý do diễn viên Diễm Hương thích ở riêng, cô đã chia sẻ điều này trong một talkshow trên truyền hình mới đây cùng MC Thảo Vân và nhà sử học Dương Trung Quốc.

Tối qua (29/6), diễn viên Diễm Hương - cô Hằng của Hôn nhân trong ngõ hẹp đã xuất hiện trong talkshow của chương trình Bốn mùa yêu thương do MC Thảo Vân dẫn dắt. Buổi trò chuyện còn có sự góp mặt của nhà sử học Dương Trung Quốc. Cả ba đã chia sẻ nhiều câu chuyện của bản thân cũng như quan điểm về sự thay đổi của gia đình xưa và nay.

dien vien "hon nhan trong ngo hep": khong ai chap nhan con dau di den 2 gio sang! - 1

MC Thảo Vân, diễn viên Diễm Hương và nhà sử học Dương Trung Quốc vui vẻ khi gặp gỡ.

Diễm Hương là một người trẻ và lập gia đình chưa lâu. Cô nhận thấy, giữa 2 thế hệ trong gia đình rất khác nhau trong suy nghĩ, tư duy và lối sống. Ngay cả bữa cơm gia đình cũng có nhiều thay đổi. Nếu như mẹ cô thường đợi bố cô về ăn cơm thì với vợ chồng Diễm Hương, một trong hai người có thể ăn cơm trước do cuộc sống bận rộn và còn có nhiều công việc riêng.

Đối với nhà sử học Dương Trung Quốc, cuộc sống hiện đại đang có "sự chuyển đổi ghê gớm" và gia đình cũng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, có những giá trị bất biến mà các thành viên phải có giải pháp để giữ gìn, đồng thời luôn có sự gắn kết thì gia đình mới bền vững và phù hợp với sự phát triển.

dien vien "hon nhan trong ngo hep": khong ai chap nhan con dau di den 2 gio sang! - 2

Diễm Hương khác lạ so với khi đóng phim "Hôn nhân trong ngõ hẹp" khi xuất hiện với tóc ngắn cá tính.

Sự khác nhau giữa các thế hệ làm nhiều gia đình nảy sinh những xung đột. Diễn viên Diễm Hương nhận thấy, một trong những mối quan hệ điển hình ấy là mẹ chồng - con dâu. Theo cô, những người mẹ thường coi trọng những giá trị truyền thống, bữa cơm gia đình rất quan trọng, người vợ phải chăm chút cho chồng thì mới là yêu thương. Chính điều đó mà giữa mẹ chồng - nàng dâu thường xảy ra mâu thuẫn. Diễm Hương tỏ thái độ dứt khoát: "Cách giải quyết tốt nhất để không xảy ra mâu thuẫn là không ở với nhau!"

Theo nữ diễn viên Hôn nhân trong ngõ hẹp, có nhiều cách để mẹ chồng - nàng dâu quan tâm đến nhau mà không nhất thiết phải sống cùng nhau.

dien vien "hon nhan trong ngo hep": khong ai chap nhan con dau di den 2 gio sang! - 3

Nhà sử học Dương Trung Quốc - Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam.

Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng đồng hành với diễn viên Diễm Hương. Ông cho rằng, các thành viên phải quan tâm đến nhau nhưng quan niệm thế nào là quan tâm thì phải thay đổi, không còn là chuyện "cơm bưng nước rót" như trước đây.

Trong chương trình, Diễm Hương còn chia sẻ việc thích sống riêng với nhà chồng là một cách "thể hiện yêu thương". Cô lý giải với MC Thảo Vân và nhà sử học Dương Trung Quốc rằng: "Cuộc sống hiện tại của em - một người làm nghề diễn viên - không có giờ giấc cụ thể nào thì người mẹ chồng phải cực kỳ thông cảm. Bởi vì không ai chấp nhận con gái, con dâu mà 2 giờ sáng chưa về đến nhà. Điều đó sẽ khiến cho các bà rất khó chịu. Cho nên em quan niệm, với công việc của em, với cuộc sống của em thì sẽ là một cách làm cho quan hệ của mình với mẹ chồng tốt hơn và mọi người trong gia đình cảm thấy dễ chịu hơn".

dien vien "hon nhan trong ngo hep": khong ai chap nhan con dau di den 2 gio sang! - 4

2 khách mời đưa ra nhiều quan điểm về sự thay đổi của gia đình xưa và nay.

Khi xem phóng sự về một gia đình sống rất nguyên tắc, chuẩn mực, quy củ, Diễm Hương đã hài hước bày tỏ: "Nếu em là con dâu của hai bác đây, chắc hai bác cũng... vỡ đầu vì em mất. Bởi như em hay những người có công việc phải đi đêm về hôm thì một gia đình như vậy sẽ chỉ là mong ước thôi".

Bên cạnh đó, trong buổi talkshow, diễn viên Diễm Hương và nhà sử học Dương Trung Quốc đã cùng trò chuyện, thảo luận về giải pháp làm thế nào để những gia đình hiện đại vẫn giữ được những giá trị quý báu từ xưa đến nay mà phù hợp với nhịp sống ngày nay.

Xem clip cuộc trò chuyện của MC Thảo Vân cùng diễn viên Diễm Hương và nhà sử học Dương Trung Quốc.

Theo Anne - Video: Bản quyền thuộc VTV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chương trình truyền hình