Diễn viên Lê Phương: Tôi an nhiên đón chờ hạnh phúc

Ngày 13/02/2016 10:49 AM (GMT+7)

Tự nhận năm 2015 là một năm dậy sóng gió của mình nên Lê Phương từ chối những câu hỏi liên quan đến “bạn trai tin đồn - diễn viên Quý Bình”. Hiện tại, niềm mong mỏi của cô là sớm thực hiện được những kế hoạch riêng để được sống cùng con và chờ đợi những niềm vui sẽ đến trong năm mới.

Trước thềm năm mới diễn viên Lê Phương đã dành cho Mẹ yêu bé những chia sẻ thật chân tình và ấm áp.

Đang gần chạm đến mục tiêu

Nhìn lại năm 2015 với chị một năm như thế nào?

Với tôi 2015 là năm không êm ả cả trong công việc cũng như cuộc sống riêng tư. Nhưng thật may đến thời điểm này tôi vẫn ổn. Mọi thứ với tôi đang gần tốt hơn và tôi đang gần chạm đến mục tiêu mà tôi đã đề ra. Nói chung sự cố ấy như một chất xúc tác và cũng có thể xem là duyên may. Mọi chuyện trong quá khứ đều có duyên tôi luôn cố gắng tránh những suy nghĩ tiêu cực kiểu như “giá như” hay “phải như” bởi sẽ rất nặng nề khi cứ mãi nhớ về một những điều, những chuyện mà mình không thể thay đổi được gì. Quan trọng là những sai lầm đó mình rút ra được kinh nghiệm, hướng đi nào cho tương lai.

dien vien le phuong: toi an nhien don cho hanh phuc - 1

Diễn viên Lê Phương với những chia sẻ thật chân tình và ấm áp.

Sau những chuyện đã qua điều gì khiến chị cảm thấy hối tiếc nhất?

Dường như trong đời ai cũng có một vài lần thốt ra rằng “giá như…” nhưng nếu làm được điều đó thì mọi việc chắc gì đã tốt hơn bây giờ? Cho dù bạn có tiếc thì đó cũng là một bài học, một kinh nghiệm rút ra cho bản thân. Đôi khi những chuyên đã qua lại làm mình biết trân trọng hơn những điều tốt đẹp mà mình đang có. Đối với tôi không có điều gì là tiếc nuối nhất cả.Tôi chỉ cố gắng xây dựng cuộc đời mình sao cho tốt chứ không có phí thời gian ngồi gặm nhấm những nỗi buồn cùng sự tiếc nuối.

Chị có cảm thấy phần nào có lỗi với con trai không?

Có chứ, tôi đã không thể giữ cho con trai mình có một cuộc sống đủ đầy về vật chát lẫn tinh thần. Đôi khi đó cũng là do số phận có những việc mình rất muốn nhưng đành bất lực.Tôi đã cố gắng hết sức nhưng duyên số chỉ đến đó nên đành chấp nhận.Tôi đã có phần lỗi trong chuyện này bởi tôi đã có những quyết định và việc làm trước đó. Điều duy nhất tôi cảm thấy hối tiếc đó là giờ này con phải ở đây với tôi để tôi chăm sóc bao bọc cháu mỗi ngày nhưng vì hoàn cảnh nên tôi đành gửi cháu cho ông bà chăm sóc để lên thành phố HCM để làm việc dành dụm sau này đưa cháu lên ở cùng để được bên con mỗi ngày. Dù bất cứ lí do gì con trẻ luôn là người thiệt thòi nhất.Vì thế tôi không phải vội vã tìm một người cha để bù đắp cho con.

Luôn cố gắng để con không thiệt thòi

Vậy chỉ bù đắp cho con như thế nào?

Tôi luôn cố gắng để con không thiệt thòi về vật chất.Theo quan niệm của tôi đầu tiên trẻ phải được hưởng cuộc sống đầy đủ,được chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ rồi mới tính đến chuyện tinh thần.Thực sự tôi đã đủ tự tin về chuyện này vì hiện tại bé Cà Pháo đang sống với ông bà ngoại và rất nhiều người thân và luôn được mọi người yêu thương chăm sóc đầy đủ. Ai cùng hiểu và thương yêu bé và dành nhiều tình cảm sự chăm sóc và thương yêu cho bé. Còn tôi luôn tranh thủ những khoảng thời giann rãnh rỗi  về quê thăm bé. Chỉ cần nhìn con mọi vất vả trong tôi dường như biến mất.

dien vien le phuong: toi an nhien don cho hanh phuc - 2

Diễn viên Lê Phương dành nhiều tình cảm sự chăm sóc và thương yêu cho con trai

Chị từng chia sẻ lí do gửi con cho ông bà ngoại để dành thời gian cho công việc để khi nào có tiền mua nhà ở và đón con lên TP.HCM ở cùng. Một năm đã trôi qua chị đã thực hiện việc đến đâu rồi?

Sắp rồi nhưng tôi không muốn nói trước nhiều quá. Trước đây tôi còn trẻ, bồng bột có chuyện gì cũng thể hiện ra. Điều này đôi khi cũng không hay vì những người hiểu chuyện thì không sao những người không hiểu chuyện lại bảo mình khoe khoang, phô trương. Tôi từng gặp rất nhiều người bề ngoài rất bình dị như một người nông dân nhưng lại có những thứ vô cùng to lớn và vĩ đại.Từ suy nghĩ, trình độ văn hóa đến khối tài sản mà họ có được đều đáng để chúng ta ngưỡng mộ. Ngược lại có rất nhiều người bên ngoài hào nhoáng, bóng loáng nhưng bên trong rỗng tếch: từ trí tuệ, tâm hồn cho đến tài sản. Vì thế tôi không bao giờ đánh giá con người qua vẻ bề ngoài hay lời nói. Chỉ cần nhìn vào hành động cách sống và cách cư xử của họ với mình là biết.

Có những chuyện nên giữ cho riêng mình

Thời gian vừa qua,mọi người đều thấy chị và diễn viên Qúy Bình xuất hiện bên nhau như một cặp đôi mới, thực hư chuyện này thế nào?

Điều này chị nên hỏi anh Bình, còn tôi….tôi chỉ muốn chuyện này là”bí mật”của riêng tôi.

Nhưng thực sự hai bạn cũng không có ý định giấu diếm?

Thật sự trên đời có những chuyện muốn giấu cũng không thể. Sự thật thế nào thì sớm muộn cũng rõ ràng cả. Chuyện riêng tư của tôi năm qua đã xuất hiện rất nhiều trên các thông tin đại chúng.Thật sự đó cũng là một trong những sai lầm của tôi. Nó gần như một “dấu ấn” gắn liền với cái tên Lê Phương và tôi không muốn lặp lại chuyện này trong tương lai. Tôi không muốn cứ nhắc đến cái tên Lê Phương là người ta nhắc đến chuyên đời tư và một cái tên nào đó. Tôi chỉ muốn người ta nhớ đến những vai diễn mà tôi đã có,những việc mà tôi đã và sẽ làm. Khép lại một năm với những chuyện không vui, tôi đang nỗ lực làm việc và bình thản đón chờ một năm mới với nhiều may mắn.

Bảo Nguyên (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt ly hôn, chia tay
Tin hay đừng bỏ lỡ