Diệp Lâm Anh: "Người yêu tôi phải đẹp trai"

Ngày 16/07/2014 00:00 AM (GMT+7)

"Những mối tình trước đây của tôi đều là người đẹp. Còn nếu như không đẹp trai thì phải có tài... nhảy giỏi hoặc hát rất hay" - Diệp Lâm Anh cho biết.

Tham gia showbiz đã lâu, nhưng cái tên Diệp Lâm Anh khá trầm lắng trong thời gian đầu. Chỉ đến khi tham gia Cuộc đua kỳ thú 2013, Diệp Lâm Anh gây dấu ấn bởi sự thông minh, cá tính khi cùng cô bạn thân Thu Hiền vượt qua lần lượt các thử thách và cuối cùng trở thành Quán quân. Một năm sau cuộc thi, Diệp Lâm Anh vẫn không quên "cái nôi "đã đưa mình đến gần hơn với công chúng. Cô có buổi trải lòng khá chân thật về công việc và cuộc sống hiện tại.

Không tin 100% các cuộc thi đều công bằng

- Một năm sau khi đăng quang quán quân CĐKT, công việc và cuộc sống của chị gặp nhiều thuận lợi hơn?

Quả vậy, một năm qua vừa qua, nhờ ngôi Quán quân CĐKT khiến công việc và cơ hội đến với tôi nhiều hơn. Vì vậy mà cuộc sống của tôi cũng gặp nhiều vui vẻ và thuận lợi hơn trước. Tôi cảm thấy biết ơn cuộc thi đã cho tôi được như ngày hôm nay.

- Chị nói rằng, việc chiến thắng trong một cuộc thi chỉ có thể phụ thuộc vào ông trời, như vậy chị hoàn toàn tin tưởng vào sự công bằng trong các cuộc thi?

Thực ra sự không công bằng trong các cuộc thi từ xưa đến nay luôn được khẳng định bởi những người thua cuộc. Tôi đã từng là người thua cuộc nên tôi hiểu tâm lý đó. Trải qua vài lần vui chơi trong các cuộc thi, điển hình là truyền hình thực tế tôi rút ra được một bài học kinh nghiệm là cứ cố gắng hết sức mình thôi. Ngoài thực lực ra, thắng hay thua là ông trời đã chọn rồi. Điều đó tôi chỉ có thể khẳng định đối với những cuộc thi không có sự dàn xếp hay mua bán. Tôi không tin 100% các cuộc thi đều công bằng.

- Nhìn chị, không ai nghĩ có thể dẻo dai và mạnh mẽ như vậy?

Hầu hết mọi người đều nghĩ như thế  nhưng thực sự tôi mê thể thao và ưa mạo hiểm lắm. Nói chung là tôi nghịch hơn con trai nhiều.

- Cuộc chơi nào cũng có những tranh luận, nước mắt và nụ cười, chị có thể kể lại những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình ở CĐKT 2013?

Cả một cuộc đua dài có biết bao nhiêu là trải nhiệm. Thật sự đối với tôi thì trải nhiệm nào cũng bất ngờ và thú vị. Nếu được tham gia CĐKT một lần hay bao nhiêu nữa tôi vẫn chơi. Kể cả khi già có gia đình tôi vẫn thích thử thách và chinh phục của cuộc đua này. Một kỉ niệm khiến tôi thích thú nhất là khi tôi được khám phá hang Sơn Đoong, hang động lớn nhất thế giới tại lòng rừng Phong Nha - Kẻ Bàng. Tôi đã rất may mắn khi được đến nơi này vì không phải ai cũng có thể chiêm ngưỡng kỳ quan thú vị ấy.

- Theo dõi CĐKT năm nay, chị thích đội nào nhất, theo chị đội nào sẽ vô địch CĐKT 2014?

Ngay từ khi các đội chưa bắt đầu cuộc đua thì tôi cổ vũ đội xanh dương, đặc biệt vì tôi quý chị Kiwi Ngô Mai Trang và cũng là màu áo của đội tôi năm ngoái. Khi theo dõi những tập đầu của CĐKT 2014 thì tôi có tình cảm và thích đội hồng của Hương Giang Idol và Criss Lai. Tôi thấy đội này phối hợp khá tốt trong các thử thách và sự hài hước của Hương Giang khiến tôi cảm thấy thích thú.

Diệp Lâm Anh và Thu Hiền ở Cuộc đua kỳ thú 2013

Nhiều người nghĩ tôi chơi bời lắm!

- Là vũ công, ca sĩ, từng tham gia thi VN's Next Top Model, nhưng phải đến khi chụp ảnh nude với trăn, khán giả mới biết tên chị nhiều. Rồi sau đó, khi vô địch CĐKT, chị mới thực sự được lòng công chúng. Con đường nghệ thuật của chị phải chăng quá nhiều chông gai?

Rõ ràng con đường của tôi nhiều chông gai chứ không được trải đầy hoa hồng. Nhưng tôi không muốn suy nghĩ như vậy để đổ lỗi cho hoàn cảnh, có thể sự cố gắng của tôi chưa đủ. Tôi cũng không vội buồn vì tôi luôn có niềm tin và tôi đã đúng. Hình ảnh bán nude trong showbiz này thực sự là chẳng có xa lạ gì cả, thậm chí là những hình ảnh nude 100%. Tôi sai lầm không phải vì chụp bán nude mà sai lầm vì hình không đẹp mà vẫn đăng tải. Sau đó tôi cũng hơi buồn chán và bế tắc nhưng tôi không bỏ cuộc... Vì tôi còn đam mê sân khấu và nghệ thuật nên tôi vẫn theo đuổi đến tận bây giờ.

- Tham gia Bếp hát, thấy chị có vẻ sexy, lẳng và hơi "điên", đó có phải con người thật của chị?

Con người tôi thực tế là hoà đồng, nhạy cảm, và hơi "điên", tôi sống tình cảm những tôi không khéo thể hiện điều đó, kể cả với người thân. Trong vai diễn này tôi thể hiện một nhân vật không giống với tôi. Nhưng tôi cũng thích diễn xuất và điện ảnh nên vai diễn nào tôi cũng sẽ cố gắng nhập tâm. Tôi muốn mở rộng con đường đến với phim ảnh của mình nên không thể "kén cá chọn canh" được.

- Nhiều người đẹp sau một thời gian tham gia showbiz là "lên đời", chị có cảm thấy tủi thân so với bạn bè?

Sẽ hiếm có người con gái nào không tủi thân, tôi thì có nhận thức rõ ràng rằng phúc của ai người ấy hưởng. Nếu mà ghen tị thì mất cả cuộc đời vì mình sẽ không bao giờ có được tất cả.

- Chị từng cho rằng "thanh niên bây giờ hư hỏng hơi nhiều", vậy chị là người "thanh niên nghiêm túc" và không mắc phải một tật xấu hay tệ nạn nào?

Nhìn tôi, đa phần bạn bè mới quen đều nghĩ tôi chơi bời lắm bởi ngoại hình của tôi. Thực tế tôi thấy mình là "thanh niên nghiêm túc". Tôi sống tự lập, chỉ thích nhiều công việc, thích thể thao và không thường đi chơi buổi tối.

- Xinh đẹp, ngoại hình sáng, có tài vũ đạo và có giọng hát, chị có muốn hướng tới hình ảnh Hà Hồ trong tương lai?

Tất nhiên là có chứ, sao lại không muốn hướng tới một hình mẫu tài năng và thành công như chị Hà Hồ? Nhưng để thành công được như vậy thì phải nỗ lực nhiều lắm và phải gặp may mắn nữa.

Nhìn tôi, đa phần bạn bè mới quen đều nghĩ tôi chơi bời lắm bởi ngoại hình của tôi.

Người tôi yêu phải thật đẹp trai!

- Chị có quan niệm thoáng, hiện đại về việc chia tay của bố mẹ, trong tình yêu chị cũng nghĩ như vậy?

Về chuyện riêng của gia đình tôi là phận con tôi không có quyền hạn và không thể làm gì khác được, nên tôi chỉ giữ cho mình quan điểm thật thoải mái là khi người lớn không thể chung sống hoà hợp thì chia tay là chuyện bình thường. Đối với bản thân mình thì tôi khắt khe hơn và tôi không muốn lập gia đình sớm chỉ vì tôi muốn trưởng thành hơn để có thể vun vén được một mối quan hệ lâu bền.

- Những người sống thiếu tình cảm của gia đình thường yêu rất sớm để bớt cô đơn, chị thì sao?

18 tuổi tôi có tình yêu đầu, như vậy có phải là sớm không nhỉ? Tình yêu đầu ngây thơ và vụng dại, thực tế lúc đó chẳng biết yêu là gì. Mãi đến 23 tuổi khi cảm nhận được sự đau khổ vì một người thì lúc đó tôi mới biết tình yêu là gì.

- Cuộc hôn nhân của bố mẹ có khiến chị rút ra bài học gì cho mình trong tình yêu và hôn nhân sau này?

Chuyện gia đình tôi xảy ra khi tôi còn quá nhỏ nên tôi không biết gì cả. Tôi cũng không muốn tìm hiểu những gì đã qua. Tôi chỉ không muốn mình sẽ có cuộc hôn nhân như vậy.

- Mẹ có phải là thần tượng của chị, chị học được những tính cách gì từ bà?

Tôi yêu mẹ tôi,nhưng mẹ không phải thần tượng của tôi. Tôi thần tượng Michael Jackson tử thuở nhỏ và đên bây giờ thì không có ai.

- Người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được một cô gái như chị?

Người đàn ông chinh phục được tôi phải khá đẹp trai. Những mối tình trước đây của tôi đều là người đẹp. Còn nếu như không đẹp trai lắm thì phải có tài...nhảy giỏi hoặc hát rất hay.

- Chị tâm sự rằng 29, 30 tuổi mới kết hôn, nhưng nếu tình yêu đủ chín, chị vẫn đợi đến khi đó? Chị có phải là người quá lý trí và tỉnh táo trong tình yêu?

Khi tìm được một tình yêu đích thực, một bờ vài vững chắc của riêng mình rồi thì chuyện kết hôn chỉ là chuyện nhỏ thôi, khi nào cưới mà chẳng được. Trong chuyện tình cảm thì tôi là một người khá lý trí, không có chuyện yêu đương mù quáng đâu.

- Dự định trong thời gian tới của chị?

Dự định thì rất nhiều lắm và hy vọng là có thể thực hiện hết được. Hiện tại thì tôi vẫn duy trì học thanh nhạc và học võ thuật. Thời gian sắp tới tôi muốn tham gia điện ảnh và một vài show thực tế hấp dẫn nữa.

Xin cảm ơn Diệp Lâm Anh và chúc chị hạnh phúc!

Trong chuyện tình cảm thì tôi là một người khá lý trí, không có chuyện yêu đương mù quáng đâu.

Theo Tâm An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng