Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn

Ngày 23/10/2016 22:48 PM (GMT+7)

Đinh Hương đầy đam mê khi thể hiện những bài hát chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Chương trình với chủ đề Để gió cuốn đi dành thời lượng không nhỏ để mang âm nhạc Trịnh Công Sơn đến với công chúng. Ngoài những tiếng hát quen thuộc của Hồng Hạnh, Thái Hòa, Quỳnh Lan thì Tình Khúc Vượt Thời Gian tuần này còn có sự xuất hiện đặc biệt của một giọng ca trẻ thử sức với nhạc Trịnh. Đó là Đinh Hương – Á quân Giọng hát Việt mùa 1, đây cũng là lần đầu tiên cô tham gia Tình Khúc Vượt Thời Gian.

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 1

Cô hát Tình nhớNắng thủy tinh tinh theo phong cách nhạc jazz/soul thú vị và mới mẻ. Đây là cách Đinh Hương làm mới những bài hát quá đỗi quen thuộc này, Đinh Hương cũng rất thông minh khi chọn lựa bài và hát theo lối nhạc soul – sở trường của cô ngay từ khi gia nhập làng nhạc.

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 2

Đinh Hương cho biết, cô xuất thân từ ca sĩ phòng trà nhưng chủ yếu hát nhạc ngoại, tuyệt nhiên chưa bao giờ thể hiện nhạc Trịnh. Thời gian gần đây bất ngờ được mời tham gia một vài đêm nhạc Trịnh Công Sơn thì mới dám liều mình hát thử.

“Tham gia Tình Khúc Vượt Thời Gian là một bước ngoặt quan trọng đối với Đinh Hương bởi nó đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp, một chặng đường mới với những ca khúc thuộc dạng kinh điển của âm nhạc Việt Nam. Với hai bài hát tham gia, Đinh Hương mong rằng sự trải nghiệm của bản thân mình sẽ mang lại một hơi thở mới với khán giả yêu nhạc, nhất là fan của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rất khó tính, không dễ để người nghe chấp nhận một giọng ca mới.

Đinh Hương sẽ hát nhạc Trịnh với một tinh thần vẹn nguyên những gì mà mình được nghe các thế hệ cô chú, đàn anh đàn chị đã từng hát lúc bé nhưng sẽ thể nghiệm một chút gì đó trẻ trung, mới lạ, thả vào đó cách cảm nhận, xử lý của mình!” – Đinh Hương nói.

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 3

Nếu như Quỳnh Lan mượt mà, đằm thắm vừa hát vừa ôm đàn song tấu với guitarist Hoàng Minh trong Tuổi đá buồn.

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 4

Thì Hồng Hạnh, Thái Hòa đầy ngẫu hứng và duyên dáng với Cuối cùng cho một tình yêu, Tình xót xa vừa, cả hai cùng song ca bài hát chủ đề của chương trình - Để gió cuốn đi. 4 giọng ca với 4 màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau đã làm nên một phần biểu diễn nhạc Trịnh sống động, mới mẻ nhưng vẫn giữ đúng tinh thần bài hát ẩn chứa nhiều triết lý nhân sinh.

Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của nữ danh ca Bảo Yến Một đời yêu anh (Trần Thiện Thanh). Trên sân khấu, cô hát ca khúc với giọng hát mãnh liệt, thể hiện sự khao khát, đam mê cháy bỏng của người phụ nữ trong tình yêu.

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 5

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 6

Hai danh ca hải ngoại Phương Dung và Thái Châu đến với chương trình qua những ca khúc nhạc trữ tình như ru lòng người. Phương Dung thể hiện Nhớ người yêu (Vinh Sử) đầy tự sự, da diết trong khi đó Thái Châu day dứt, ngậm ngùi với Ai đưa em về (Nguyễn Ánh 9) và Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương).

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 7

Đôi song ca Ngọc Ánh – Ngọc Tùng thể hiện Phút cuối (Lam Phương), Trần Phương & Ngọc My với Ảo ảnh (Y Vân), Phương Hồng Ngọc với Hối tiếc (Trầm Tử Thiêng) và Buồn trong kỷ niệm (Trúc Phương), tứ ca Trần Phương - Hồng Mơ - Ngọc My - Vũ Bảo với liên khúc Như đã dấu yêu…

Đinh Hương làm mới bản thân với âm nhạc Trịnh Công Sơn - 8

Tình Khúc Vượt Thời Gian chương trình tháng 11 với chủ đề Chiếc lá cuối cùng sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 26/11 trên kênh VTV9.

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình ca nhạc