Diva Hà Trần về nước làm giám khảo Vietnam Idol

Ngày 03/06/2015 08:34 AM (GMT+7)

Ca sĩ Trần Thu Hà sẽ trở thành “nhân vật quyền lực” bên cạnh hai nhân vật quen thuộc trên ghế nóng là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi.

Chia tay Khánh Tiên tuần trước, 7 gương mặt còn lại đã sẵn sàng bước vào thử thách mới mang tên “Những ca khúc được yêu thích nhất trong 5 năm trở lại đây” trong Gala 2 – Vòng chung kết Vietnam Idol 2015. Với chủ đề này, bên cạnh hai nhân vật quen thuộc trên ghế nóng là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và ca sĩ – nhạc sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Trần Thu Hà sẽ trở thành “nhân vật quyền lực” tiếp theo để cùng đưa ra những lời nhận xét và góp ý cho các thí sinh trong đêm thi hứa hẹn nhiều gây cấn, hấp dẫn và kịch tính. Sau 10 năm định cư và hoạt động âm nhạc tại thị trường hải ngoại, diva Hà Trần đang rất háo hức tham gia Vietnam Idol trong vai trò khá mới mẻ này. 

Diva Hà Trần về nước làm giám khảo Vietnam Idol - 1

Hà Trần bất ngờ về nước để nhận lời tham gia ngồi "ghế nóng" của Vietnam Idol 2015.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận lời mời từ Ban tổ chức để xuất hiện trên ghế nóng Vietnam Idol 2015, ca sĩ Trần Thu Hà cho biết: “Tôi là một khán giả của cả American Idol và Vietnam Idol nhiều năm qua. Việc nhận lời tham gia chương trình tại Việt Nam là một niềm vui với tôi, vì được tiếp xúc với các bạn trẻ có niềm đam mê âm nhạc thật sự, và rất có thể họ sẽ trở thành đồng nghiệp của chúng tôi trong tương lai. Tôi cũng mới biết Thu Minh vừa sinh em bé nên tôi hơi tiếc là tôi sẽ không được ngồi chung với cô bạn của tôi. Nhân đây, tôi gửi lời chúc mừng tới Thu Minh. Chúng tôi có nhiều kỷ niệm với nhau, hai đứa lại bằng tuổi và tôi biết rằng Minh đã trông đợi niềm hạnh phúc này từ rất lâu rồi”.

Diva Hà Trần về nước làm giám khảo Vietnam Idol - 2

Hiện tại cô rất háo hức trước nhiệm vụ mới của mình.

Từng đảm nhận vị trí giám khảo của cuộc thi Sao Mai năm 2008, cô đã trở thành vị giám khảo trẻ tuổi nhất trong lịch sử cuộc thi hát quy mô quốc gia. Với lần “tái xuất” trong vai trò giám khảo khách mời của Vietnam Idol 2015, nữ ca sĩ chia sẻ: “10 năm nay tôi định cư tại Mỹ nên thời gian làm việc tại Việt Nam thì không nhiều và không đủ dài để có thể nhận lời tham gia các chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc. Với Vietnam Idol, lẽ ra tôi có thể gặp gỡ các bạn thí sinh sớm hơn song không thu xếp được thời gian.

Tuy nhiên, tôi có theo dõi qua báo chí và các nhận định của đồng nghiệp, đặc biệt là các bạn Bằng Kiều, Thu Minh, Nguyễn Quang Dũng và hai anh Quốc Trung, Huy Tuấn rằng chất lượng thí sinh Vietnam Idol năm nay rất tốt, đặc biệt là về tư duy âm nhạc. Tôi tin rằng với sự lựa chọn của những nhạc sĩ, nhà sản xuất giỏi và ca sĩ kinh nghiệm, Top 7 tôi chuẩn bị gặp gỡ là những bạn nhiều tiềm năng, đa dạng về thể loại và có thẩm mỹ âm nhạc cấp tiến.”

Dù đã định cư tại Mỹ nhiều năm nhưng mỗi sản phẩm hay dự án âm nhạc của Trần Thu Hà luôn được công chúng trong nước dành nhiều tình cảm và đón nhận nồng nhiệt. Sở hữu phong cách âm nhạc đa dạng, nhiều màu sắc cùng bề dày kinh nghiệm hoạt động trong thị trường giải trí, chắc chắn sự tham gia của chị trong chương trình sẽ mang đến những lời tư vấn, định hướng và góp ý đắt giá cho các thí sinh: “Với chương trình Idols trên toàn thế giới thì mục tiêu của các nhà sản xuất là “from zero to hero”. Rất nhiều thí sinh đến với cuộc thi đều bắt đầu từ đam mê và hoàn toàn chưa có kinh nghiệm và kỹ năng thanh nhạc. Tôi nghĩ cảm xúc tươi mới là điều đáng quý nhất ở các bạn trẻ và kỹ thuật thanh nhạc là thứ các bạn có thể học được sau, nếu như có mục tiêu là đi tiếp con đường nghệ thuật lâu dài.

Diva Hà Trần về nước làm giám khảo Vietnam Idol - 3

Hà Trần đang bắt tay vào để thực hiện những kế hoạch dành riêng cho top 7 của chương trình.

Tôi muốn làm việc trực tiếp với Top 7 để có thể đưa ra lời khuyên cụ thể với từng em, ai là người cần cảm xúc và ai là người cần kỹ thuật. Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong đợi sẽ có thêm nhiều những người đồng nghiệp trong tương lai có chất, lại trẻ trung, tươi mới và lễ độ như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Phương Vy, Trung Quân, Thảo Trang...”

Bên cạnh vai trò của một giám khảo khách mời, diva Hà Trần sẽ dành thời gian để gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm với Top 7 trong những ngày tới.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol