DJ Heyder: Ca khúc của Sơn Tùng là "phiên bản tiếng Việt bản remix của tôi"

Ngày 11/08/2016 17:10 PM (GMT+7)

Cha đẻ bản remix "We don’t talk anymore" cho rằng điểm khác nhau giữa ca khúc của anh và Sơn Tùng M-TP chỉ là ngôn ngữ.

Với ca khúc mới toanh và MV "đẹp - độc - lạ", Sơn Tùng M-TP tiếp tục trở thành tâm điểm của làng nhạc Việt trong thời gian này. Tuy vậy, giống như chuyện "đến hẹn lại lên", gần như cứ mỗi lần ra nhạc mới, Sơn Tùng lại vướng phải nghi án đạo nhạc một cách rất đáng tiếc.

Không lâu sau khi "Chúng ta không thuộc về nhau" làm mưa làm gió trong cộng đồng người hâm mộ, rất nhiều cư dân mạng đã phát hiện sự tương đồng của ca khúc mới này với bản hit nổi tiếng "We don't talk anymore" do Charlie Puth và Selena Gomez thể hiện.

Ca khúc gốc "We don't talk anymore" nằm trong album "Nine Track Mind" của nam ca sĩ trẻ được ra mắt từ ngày 29/1. Sau đó, anh thực hiện một bản phối mới với sự góp mặt của Selena Gomez, đĩa đơn "We don't talk anymore" được phát hành từ ngày 24/5. Trước đó, DJ Heyder đã thực hiện một bản remix cực kỳ bắt tai và được yêu thích của ca khúc này vào tháng 4.

dj heyder: ca khuc cua son tung la "phien ban tieng viet ban remix cua toi" - 1

DJ Heyler.

Sau khi MV của Sơn Tùng ra mắt không lâu, DJ Heyder - tác giả bản remix "We Don't Talk Anymore" biết được và lên tiếng trên trang cá nhân của mình. Anh chia sẻ link MV mới của Sơn Tùng cùng một dòng trạng thái khá băn khoăn: “This Vietnamese track sounds quite similar to my remix” (Tạm dịch: Ca khúc tiếng Việt này nghe khá giống bản remix của tôi).

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Vietnamnet, nhà sản xuất âm nhạc người Azerbaijan đã nói rõ hơn về vấn đề này. Anh cho rằng bất kỳ ai nghe cả hai bài hát rồi đều dễ dàng có được kết luận cuối cùng, không cần phải là một người có chuyên môn âm nhạc.

"Sử dụng một tone khác, những sound tiếng khác không có nghĩa là mình đã tạo ra một ca khúc hoàn toàn mới. Điểm khác nhau rõ ràng nhất ở 2 ca khúc này chính là ngôn ngữ, thế thôi. Chúng tôi có thể khẳng định rằng ca khúc đó là phiên bản tiếng Việt bản remix của tôi" - Heyder chia sẻ trong bài phỏng vấn.

Ngoài ra, nam DJ cũng tiết lộ đây không phải là lần đầu tiên anh gặp trường hợp người khác biến sản phẩm trí tuệ của mình thành của họ và nghĩ rằng Sơn Tùng nên tự đặt ra câu hỏi nếu không có ca khúc gốc và bản remix của anh thì có thể tạo ra ca khúc mới kia được không?

dj heyder: ca khuc cua son tung la "phien ban tieng viet ban remix cua toi" - 2

Sơn Tùng M-TP.

Bên cạnh việc DJ Heyder chính thức lên tiếng về vụ lùm xùm này, mới đây một vlogger nổi tiếng người Mỹ là Reaction Time cũng đã thực hiện một video phân tích chi tiết về hai ca khúc "We don't talk anymore" "Chúng ta không thuộc về nhau".

Video này có tên "Why Do These Songs Sound Exactly The Same? (tạm dịch: "Vì sao những ca khúc này lại giống nhau đến vậy") cùng với phần mô tả: “In this Reaction Time Episode I reacted to two songs from different countries that sound very similar. Many came out with allegations that one copied the beat off of the other” (tạm dịch: "Trong Reaction Time lần này tôi sẽ nói về hai ca khúc đến từ hai quốc gia khác nhau nhưng nghe lại giống nhau. Nhiều người đã chỉ ra rằng có một ca khúc là bản copy của ca khúc còn lại").

Không kết luận điều gì vì không muốn dính vào kiện cáo, tuy nhiên những phân tích của vblogger này trong từng đoạn của hai bài hát đã khiến nhiều người băn khoăn về những điểm tương đồng.

Trước nhiều lời đồn đại và có cả cáo buộc, phía Sơn Tùng M-TP hiện vẫn hoàn toàn im lặng.

Theo Vi An (Báo Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP