Đoàn UBND xã xuống ủng hộ Ya Suy

Ngày 24/01/2013 17:57 PM (GMT+7)

Tuần qua, Ya Suy đón đoàn cán bộ UBND xã Tà Hine xuống xem Gala 9.

Trong đêm thi quan trọng sắp tới, trong số những khán giả đến cổ vũ Ya Suy sẽ có sự hiện diện của các cán bộ đến từ Uỷ ban xã Tà Hine, huyện Đức Trọng xuống ủng hộ chàng trai người dân tộc Chu Ru.

Ya Suy chia sẻ: "Khi biết đêm thi tới là một đêm thi quyết định, các anh chị và cô chú trong Uỷ ban xã đã quyết định xuống thành phố Hồ Chí Minh để xem mình thi, mình rất cảm động vì tình cảm của mọi người ở quê luôn sát cánh trong từng vòng thi ".

Ya Suy đang tích cực tập luyện

Trong đêm tới, Ya Suy sẽ thử thách với rock

Anh đang tập với ban nhạc

Ở đêm thi tới, Ya Suy sẽ hát một ca khúc rock khá "nặng đô", một thử thách lớn nhất với anh kể từ đầu cuộc thi: "Cái khó nhất khi hát rock là phải ra chất. Bài hát sắp tới rất khó, nếu không đảm bảo sức khoẻ tốt thì sẽ không thể thành công được, nhưng mình sẽ cố gắng hết sức vì sự ủng hộ của mọi người".

Hoàng Quyên sẽ thử thách với một ca khúc của danh ca Whitney Houston

Ngoài bài hát tự chọn, bài do giám đốc âm nhạc chọn, phần trình bày ca khúc quốc tế sẽ là thử thách lớn khi Hoàng Quyên thể hiện một hit của cố danh ca Whitney Houston. Quyên chia sẻ: "Whitney Houston là một trong những thần tượng của Quyên. Ca khúc của cô gần gũi với Quyên về phong cách âm nhạc và dễ cảm. Quyên thích giọng hát quyền lực của cô ấy và sắc thái mà cô truyền tải qua mỗi bài hát luôn khiến mình nể phục.

Quyên còn nhớ năm ngoái vào một buổi sáng thức dậy khi thấy trên facebook, báo chí đưa tin sự ra đi của cô ấy, Quyên cảm thấy buồn vô cùng. Hôm đó trời Hà Nội không nắng không mưa, buồn lắm, mình cảm thấy mất đi điều gì đó, nhưng sự thật thì những gì cô ấy để lại đủ để mình học cả đời. Với ca khúc sắp tới, Quyên sẽ hát theo cách suy nghĩ của một người trẻ hơn, lặng lẽ và vừa vặn với giọng hát mình hơn so với Whitney Houston. Đây sẽ là một bài hát với nội dung khá ý nghĩa và cũng là món quà mà Quyên muốn tưởng nhớ đến nữ danh ca tài ba này." 

Hoàng Quyên trong buổi ráp với ban nhạc

Ca sỹ Mỹ Linh hướng dẫn Hoàng Quyên và Ya Suy bằng hai phương pháp khác nhau

Từng trực tiếp hướng dẫn vòng thi Top 2 ở mùa trước, năm nay diva tóc ngắn trở lại Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol để hỗ trợ Hoàng Quyên và Ya Suy chuẩn bị cho đêm thi quyết định cuối cùng này. Không chỉ hướng dẫn về kỹ thuật thanh nhạc, ca sỹ Mỹ Linh còn giúp thí sinh thẩm thấu nội dung bài hát bằng cách truyền cảm hứng trong từng lời bài hát, nhờ vậy cả 2 đã thể hiện cảm xúc một cách khá tốt.

Ca sỹ Mỹ Linh

Với Hoàng Quyên, một người đã được học về thanh nhạc nhưng khi tập luyện, nữ ca sỹ Mỹ Linh cũng chỉ ra những bí quyết giúp Quyên tạo được hiệu ứng tốt nhất khi lên sân khấu. Từ sắc thái đến cách thể hiện sao cho đúng chất nhạc của mỗi bài hát, nữ diva này đã hướng dẫn một cách cặn kẽ và nhấn mạnh với Quyên rằng: "Đến giờ này không còn gì để mất, em phải thật sự bùng nổ hơn, phải làm khác đi những gì khán giả đã quen thuộc".

Hoàng Quyên chia sẻ về buổi tập này: "Cô Linh chỉ cho Quyên cách hát làm sao tạo sợi dây kết nối khán giả và trong khi hát không để sợi dây đó bị đứt. Cô dựng bài và phần nội dung bài hát cô miêu tả rất rõ, gần gũi để mình dễ cảm nhận và thể hiện một cách tốt nhất. Quyên cảm thấy mình học hỏi được rất nhiều từ cách hát đến cách cảm nhận một ca khúc".

Hoàng Quyên được Mỹ Linh dành cho nhiều lời khen

Ca sỹ Mỹ Linh hướng dẫn Hoàng Quyên

Với Ya Suy, ca sỹ Mỹ Linh lại sử dụng phương pháp "giảng dạy" khác với Hoàng Quyên khi muốn giữ nét trong sáng, tự nhiên trong giọng hát của chàng trai người Chu Ru. Vì thế Mỹ Linh không chú trọng về phần thanh nhạc mà để Ya Suy hát một cách thoải mái và tình cảm nhất.

Khi nghe Ya Suy hát, Mỹ Linh lại nhớ đến danh ca Y Moan của núi rừng Tây Nguyên, cô khuyên Ya Suy hãy học hỏi cách hát phóng khoáng và thể hiện hào khí của người con núi rừng để khán giả cảm nhận được chất riêng của anh khi hát những ca khúc nhạc nhẹ. Ya Suy chia sẻ: "Với buổi tập này, mình đã học được tâm hồn của một người nghệ sỹ khi hát trên sân khấu. Cô Mỹ Linh đã bày rất nhiều: cách hát, cách nhả chữ, cách luyến.... và mình cảm thấy bài hát đó dường như là của mình, mang chất Tây Nguyên của mình".

Ca sỹ Mỹ Linh hướng dẫn Ya Suy

Hiện Hoàng Quyên và Ya Suy đang cách ngôi vô địch một bước chân

Liệu Ya Suy hay Hoàng Quyên sẽ thăng hoa hơn trong đêm Gala 9?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vietnam Idol 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ