Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh

Ngày 18/07/2015 10:05 AM (GMT+7)

Tập 1 của "Cuộc đua kỳ thú 2015" vừa lên sóng đã thu hút được sự chú ý của khán giả hâm mộ.

Sau nhiều mong đợi, chặng đua đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú 2015 đã lên sóng vào tối hôm qua 17/7. Những gương mặt cá tính, tràn đầy quyết tâm chiến thắng của 8 đội đua mới đã cùng nhau xuất hiện trong màn mở đầu hoành tráng với những cảnh quay được thực hiện tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh. Các đội đã nhập cuộc với quyết tâm chiến thắng cao và tinh thần tràn đầy năng lượng.

Mở đầu chương trình, MC Phan Anh xuất hiện ấn tượng trên chiếc thuỷ phi cơ để hô khẩu lệnh “đua” quan trọng nhất. Cũng từ đây, hành trình dọc miền đất nước của Cuộc đua kỳ thú mùa thứ 4 chính thức bắt đầu trong sự hứng khởi và quyết tâm cao độ của 16 tay đua thuộc 8 đội: đội Vàng với Trương Nam Thành - Hải Băng, đội Xanh dương với Song Ngư - Trúc Như, đội Nâu với Trang Pháp - Băng Di, đội Xanh lá gồm Chí Thành - Lincoln, đội Tím gồm Joo Young - Phương Ly, đội Hồng gồm Đăng Hoàng - Thuỳ Anh, đội Cam gồm Ngọc Anh - Nhật Anh và đội Đỏ gồm Tim - Anh Đức.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 1

8 đội thi của Cuộc đua kỳ thú 2015 hào hứng nhận mật thư đầu tiên của chương trình.

Khởi hành từ bến du thuyền đảo Tuần Châu, hai thành viên của đội chơi thực hiện Lộ trình đầu tiên với nhiệm vụ đạp xe đạp đôi gần 10 cây số đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy - thành phố Hạ Long. Ngay từ lúc xuất phát, đội Đỏ của Anh Đức - Tim và đội Vàng của Trương Nam Thành - Hải Băng đã rất quyết liệt “đấu” tốc độ với nhau. Dù chỉ mới bắt đầu nhưng tinh thần chiến thắng của cả hai đội đã làm “nóng” không khí Cuộc đua kỳ thú ngay từ những phút mở màn, Tim chia sẻ lý do anh “chiến đấu” ngay từ đầu: “Dù về nhất ở Lộ trình đầu tiên không ý nghĩa nhiều, nhưng nó sẽ làm tinh thần của cả đội được nâng cao hơn, đủ quyết tâm cho những chặng kế tiếp”.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 2

Ngay từ lúc xuất phát, đội Đỏ của Anh Đức - Tim...

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 3

... và đội Vàng của Trương Nam Thành - Hải Băng đã rất quyết liệt “đấu” tốc độ với nhau.

Trong khi đó, các tay đua nữ Song Ngư - Trúc Như, Băng Di - Trang Pháp lại không được may mắn khi chọn phải chiếc xe bị tuột xích liên tục. Những cãi vã đầu tiên đã “nổ” ra ở đội Xanh dương khi Song Ngư sau nhiều lần xe bị tuột xích đã quyết định đạp một mình trong khi Trúc Như cùng đội phản đối điều đó.

Trong khi đó, Trang Pháp lại bị cô bạn thân “tố” là… “ba phải” khi trong hành trình đạp xe, Trang Pháp đã “lỡ” dừng lại theo các đội phía trước ở một địa điểm không phải điểm đến. Thế nhưng sau nhiều nỗ lực, các cô gái cũng đã hoàn thành xong Lộ trình đầu tiên với thời gian sít sao với các đội đua còn lại.

Sau khi đến Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, đội chơi tiếp tục đi đến Nhà bè trước cửa Hang Luồn thuộc Vịnh Hạ Long để nhận một chiếc thuyền nan. Sau đó, họ mặc áo phao bảo hộ và chèo thuyền nan đến khu vực được đánh dấu để nhận mật thư đi tiếp.

Ngay khi vừa bước lên thuyền, Băng Di đã gặp sự cố khi bất thình lình rơi xuống nước. “Cú ngã” bất ngờ khiến cô nàng hơi choáng váng. Thế nhưng cô nàng cũng đã bẽn lẽn “trần tình” với cô bạn thân trong buổi phỏng vấn sau đó: “Có gì đâu mà kinh khủng, đó là chuyện rất là bình thường”.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 4

Băng Di bất ngờ bị trượt chân ngã xuống nước.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 5

Cô bình tĩnh leo lên thuyền để tiếp tục cuộc đua.

Lộ trình tiếp theo, các đội chơi dùng thuyền nan do chương trình cung cấp để chèo xuyên qua Hang Luồn tìm chai nhựa có dấu hiệu của chương trình. Sau đó, đội chơi mang chiếc chai nhựa chứa dấu hiệu này đến gặp người giám sát ở Nhà Bè phía trước cửa Hang Luồn để nhận mật thư đi tiếp.

Các đội chơi đã rất vất vả khi phải kiểm tra từng chiếc chai nhựa nổi trên mặt nước để tìm ra đúng dấu hiệu của chương trình. Trong không gian sông nước mênh mông, việc chèo thuyền và xác nhận từng chiếc chai đã khiến các đội “tiêu hao” không ít sức lực.

Sau Lộ trình vất vả trên sông, các đội chơi đến với nhiệm vụ Lựa chọn kép đầu tiên của cuộc đua ở Thư viện và Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh - công trình kiến trúc mới biểu trưng cho vùng đất mỏ. Bên ngoài toà nhà như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh quan của Vịnh Hạ Long.

Với lựa chọn Bảo tàng, mỗi đội chơi được phát 5 tấm thẻ ghi vắn tắt thông tin về một số hiện vật. Các đội chơi vào bên trong bảo tàng, tìm kiếm, nhận dạng và ghi nhớ các hiện vật mà tấm thẻ mô tả. Khi cảm thấy chắc chắn, họ sẽ trở lại hậu trường, đặt tấm thẻ lên tấm hình tương ứng.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 6

Các đội phải rất nhanh nhạy trong thử thách ở thư viện.

Với lựa chọn Thư viện, các đội chơi nhận 30 cuốn sách mỗi đội và sắp xếp các cuốn sách lên giá theo đúng vị trí. Nhiệm vụ tưởng chừng đơn giản nhưng việc sắp xếp các cuốn sách đã được mã hoá là điều hoàn toàn không dễ dàng.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 7

Đội Cam nhanh tay sắp xếp các cuốn sách theo đúng vị trí.

Sau cái nắng gay gắt, chói chang của ngày đua đầu tiên, các đội chơi tiếp tục đối mặt với một cơn mưa lớn gió giật cấp 6 ở thành phố mỏ. Ở thử thách Lộ trình được thực hiện tại bãi than của tỉnh Quảng Ninh, các đội chơi nhập vai những người thợ mỏ, dùng xe cút kít do chương trình cung cấp để vận chuyển 150kg than với quãng đường 1km về vị trí chỉ định giao cho người giám sát. Nếu thành công, họ sẽ nhận mật thư để đi tiếp.

Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cộng thêm bùn đất lầy lội với đất, đá, bụi than xung quanh, các đội chơi đã cho thấy nỗ lực và tinh thần quyết tâm đáng ngưỡng mộ trong nhiệm vụ Lộ trình đầy khó khăn này. Lộ trình này yêu cầu cao về thể lực từ cả hai người trong đội.

Trong những phút đầu xúc than vào xe cút kít, Tim và Anh Đức đã xảy ra cãi vã đầu tiên khi Tim hỏi Anh Đức về số kg than mà anh đã xúc. Trong khi đó, Trương Nam Thành chia sẻ anh cảm thấy nản lòng ngay khi vừa nhận nhiệm vụ bởi điều kiện thời tiết lẫn yêu cầu khá cao để vượt qua. Với chiếc balo nặng trên vai, bùn đất lầy lội dưới chân và tay kéo xe cút kít nặng đầy than, đây là một trong những nhiệm vụ vất vả và ấn tượng nhất trong chặng đua đầu ở Quảng Ninh.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 8

Tim và Anh Đức đã xảy ra cãi vã đầu tiên trong thử thách đẩy than.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 9

Hai cô gái ở đội Nâu Băng Di - Trang Pháp lấm lem trong thử thách này.

Ở thử thách này, Trương Nam Thành đã ghi điểm với hình ảnh một người đàn ông rất galant, luôn theo sát và hỗ trợ bạn đồng hành Hải Băng. Khi Hải Băng đi tụt về phía sau, Trương Nam Thành đã ngay lập tức chạy đến phụ, cầm xe cút kít của Hải Băng đẩy lên dốc. Thế nhưng, anh chàng siêu mẫu lại gặp phải sự cố khi bất ngờ tuột tay làm chiếc xe ngã và đổ than ra bên ngoài. Hải Băng lập tức bật khóc và “mắng vốn”: “Công trình vất vả nãy giờ của em” thì Trương Nam Thành nhanh chóng “dỗ” Hải Băng: “Không gì hết, bình tĩnh, anh vẫn hốt tất cả đầy đủ cho em mà”. Không những thế, ở các thử thách trước, Trương Nam Thành luôn là người chủ động “gánh” các phần thể lực cho bạn đồng hành khi nỗ lực đạp xe và chèo thuyền nan để Hải Băng dưỡng sức cho các chặng tiếp theo.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 10

Trương Nam Thành galant nhận phần đẩy xe lên dốc hộ Hải Băng.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 11

Thử thách này khiến nam siêu mẫu thấm mệt.

Thực hiện nhiệm vụ cuối cùng, Trang Pháp đã oà khóc ngay khi vừa cán điểm tập kết than ngay trong lượt đi đầu tiên. Có những việc các cô gái không nghĩ họ sẽ làm được nhưng nhờ tinh thần không bỏ cuộc và ý chí mạnh mẽ, họ đã vượt qua cung đường đầy khó khăn ở mỏ than để chứng tỏ mình xứng đáng có mặt trong Cuộc đua kỳ thú.

Hình ảnh các đội chơi gồm cả người nổi tiếng và các tay đua là những người bình thường lấm lem, đen nhẻm sau hành trình mang 150kg than về điểm tập kết đã cho thấy phần nào sự gian khổ của những người công nhân nơi thành phố mỏ. Không chỉ là thử thách đơn thuần, Cuộc đua kỳ thú chính là nơi người chơi được trải nghiệm những nét văn hoá, công việc đặc trưng hàng ngày nơi thành phố họ đi qua. Để hoàn thành nhiệm vụ, không chỉ bằng sức mạnh mà còn cần cả ý chí, cả 8 đội đua lần lượt về đích trong sự hài lòng và tự hào của chính bản thân họ.

Chỉ sau 2 lượt đẩy, đội Cam của Ngọc Anh - Nhật Anh đã mang 150kg đến điểm tập kết và là đội đầu tiên cán đích. Điểm đích của chặng Quảng Ninh nằm ở cầu Bài Thơ 1 thành phố Hạ Long. Các đội chơi về đích tiếp theo lần lượt là: đội Vàng Trương Nam Thành - Hải Băng, đội Xanh lá Chí Thành - Lincoln, đội Đỏ Tim - Anh Đức, đội Hồng Đăng Hoàng - Thuỳ Anh. Đội Xanh dương của Song Ngư - Trúc Như không may bị phạt 15 phút ở điểm đích do đi phải xe taxi không hợp lệ, nhưng việc hoàn thành thử thách sớm hơn đội Nâu đã giữ chân họ ở vị trí thứ 6.  Đội Tím của đôi bạn thân Joo Young - Phương Ly về ở vị trí thứ bảy. Trang Pháp và Băng Di cán đích cuối cùng nhưng vẫn sẽ ở lại với cuộc đua vì chặng Quảng Ninh là chặng đua không loại. Tuy nhiên, ở chặng tiếp theo, họ sẽ bị phạt 30 phút nếu không về đích đầu tiên.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 12

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 13

Đội Cam của Ngọc Anh - Nhật Anh đã xuất sắc về nhất ở tập 1.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 14

Tiếp theo đó là đội Vàng của Trương Nam Thành và Hải Băng.

Hải Băng - Trương Nam Thành quyết liệt trong chặng đua Quảng Ninh - 15

Đội Nâu do gặp nhiều sự cố đã trở thành đội về sau cùng.

Cuộc đua kỳ thú 2015 với chặng đua đầu tiên ở Quảng Ninh đã kết thúc với những thử thách thú vị, khó khăn nhưng làm bật lên tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cùng ý chí kiên cường của cả 16 tay đua. Chặng tiếp theo với các thử thách tại một địa danh thuộc vùng núi phía Bắc với khung cảnh đẹp như tranh sẽ lên sóng trên VTV3 vào 21h10 thứ Sáu tuần sau, 24/7.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình

Video chọn lọc