DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị "kỳ thị" sau khi ra khỏi trại giam

Ngày 31/12/2016 14:00 PM (GMT+7)

Diễn viên Hiệp gà đã cởi mở chia sẻ về quãng thời gian anh bị nhiều người "kỳ thị" khi mới ra khỏi trại giam.

Tôi buồn vì nhiều người vẫn còn định kiến với mình…

Hiệp gà đánh giá thế nào về năm 2016 của mình? Anh hài lòng chứ?

Cuối năm là dịp ai cũng ngồi lại tổng kết xem mình đã làm được gì, chưa làm được gì. Tôi khác mọi người ở chỗ, thành công hay thất bại tôi đều vui cả. Năm 2016, cuộc sống của tôi không có nhiều sự kiện nhưng lại có những bước ngoặt. Sau những lần đổ vỡ, tôi đã tìm được hạnh phúc. Cách đây vài tháng, vợ chồng chúng tôi đón một bé trai. Trộm vía, cháu rất ngoan và dễ thương. Sau những lận đận xảy ra thì năm nay tôi thấy hài lòng lắm, con gái Hân Huyền cũng đã lớn, tự lập và giúp đỡ bố mẹ nhiều rồi.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 1

Diễn viên Hiệp gà.

Còn về công việc, nghệ thuật thưa anh?

Cuối năm thì tôi có vai diễn trong Chôn nhời 4 của đạo diễn Phạm Đông Hồng. Thú thực, tôi rất thích vai này, đó là một thầy lang duyên dáng, đáng yêu. Nếu nhận được sự quan tâm của mọi người, tôi sẽ càng thích hơn. Năm qua cũng là năm tôi chạy show… Trong phim hài Enter tôi cũng tham gia với một vai diễn ngắn nhưng cũng có màu sắc. Thêm nữa, năm nay hầu khắp các tính miền Bắc là tôi đã từng đi biểu diễn, diễn hài kịch, cứ có lời mời là tôi đi thôi.

Có thông tin là anh bị cấm diễn trên truyền hình vì lâu rồi không thấy Hiệp gà xuất hiện nữa?

Năm vừa qua tôi cũng có nhiều vấn đề nhạy cảm, liên quan đến tai tiếng không thuộc về nghề nghiệp, không tham dự bộ phim truyền hình nào, có lẽ khi nào có vai diễn phù hợp, tôi sẽ được mời thôi. Cuộc sống của mình thì mình nên chủ động mọi thứ, nếu không đóng phim truyền hình thì mình đi diễn show các tỉnh. Năm vừa qua, tôi được đạo diễn Trọng Trinh mời tham gia một phim dài tới 40 tập nhưng vì vướng lịch diễn tỉnh nên tôi không thể về kịp để nhận lời. Tôi rất tiếc. Không có chuyện tôi bị cấm diễn, tôi có làm gì đâu.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 2

Hiệp gà đóng thấy lang trong phim Chôn nhời 4.

Anh từng được mời đóng Táo quân khi vừa ra khỏi trại giam, điều đó có ý nghĩa như thế nào với anh?

Táo quân thì có rất nhiều câu chuyện thú vị, đó là một ê-kíp chuyên nghiệp. Tôi nghĩ mình có thể hòa nhập với mọi người. Anh Đỗ Thanh Hải là người rất tốt, nếu không tốt, anh đã không mời tôi tham gia Táo quân khi tôi vừa mới ra tù. Rất nhiều người ao ước được đứng trên sân khấu nhưng anh Hải đã chọn tôi. Vài năm gần đây, tôi không tham gia Táo quân vì không có nhân vật phù hợp. Tôi thường đóng những vai ngắn, không xuất hiện từ đầu đến cuối. Đó cũng là nhân vật có tính thời điểm, ví dụ như năm nào có sự kiện nổi cộm, cần thiết phải có nhân vật đó thì tôi mới được mời. Với Táo quân, tôi luôn chờ đợi, nếu có vai phù hợp, tôi rất sẵn sàng.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 3

Hiệp gà và người vợ thứ 3 của mình trong ngày cưới.

Quá khứ về chuyện vào trại giam của anh là câu chuyện cách đây nhiều năm. Nhưng như chính anh thừa nhận “mình vẫn có hình ảnh nhạy cảm”. Anh có chủ động xóa bỏ sự nhạy cảm đó?

Nếu xóa đi tất cả những hình ảnh đó chẳng phải là xóa luôn tên Hiệp gà à? Tất nhiên, có những thứ như chuyện nghiện ma túy, mình cần phải xóa bỏ. Chắc chắn, tôi sẽ không phạm vào sai lầm đó nữa. Nhưng nói ra không biết mọi người có tin không, tôi chỉ cần hút điếu thuốc không đúng chỗ hoặc bỗng dưng gầy đi là có người dị nghị, lời ra tiếng vào. Nhiều người vẫn định kiến về tôi, tôi buồn lắm.

Ngay cả việc va chạm xe trên đường lúc đưa vợ đi sinh em bé cách đây không lâu cũng có những thông tin trái chiều trên mạng. Tôi không bao giờ biện hộ cho mình, nhưng tôi không thể chấp nhận được nếu người ta chỉ trích những việc mà chính tôi cũng không mong muốn xảy ra. Không phải ai cũng biết, trong vụ va chạm xe gây xôn xao đó, ngoài số tiền đền bù cho xe đối phương theo quyết định của công an, tôi còn cho thêm người lái xe 10 triệu đồng.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 4

Vợ chồng diễn viên Hiệp gà và con trai mới sinh.

Chắc mọi người đoán tôi có rất nhiều tiền…

Anh hiện tại sống cùng gia đình ở Hưng Yên mà không phải ở Hà Nội, việc này có ảnh hưởng đến việc đi diễn không anh?

Không sống ở Hà Nội nhưng tôi đi diễn tỉnh suốt. Một tháng, tôi đi diễn từ 25-28 ngày, khắp mọi nơi từ Bắc Ninh, Bắc Giang đến Thái Bình, thậm chí lên cả Tuyên Quang. Nhiều vậy, chắc mọi người sẽ đoán tôi có rất nhiều tiền. Nhưng thú thực, tôi cũng là người cho bầu sô nợ tiền nhiều nhất miền Bắc. Số tiền nợ đó, dần dà, uống bia trừ nợ thành ra tổng thu nhập của tôi không cao. Tôi tự thấy mình chưa thể bằng ai trong giới nghệ sĩ.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 5

Nhan sắc xinh đẹp của bà xã Hiệp gà.

Anh có buồn không khi nhiều diễn viên hài được đứng ở các sân khấu lớn như Tết vạn lộc, Xuân phát Tài… còn anh, vẫn chỉ là diễn viên chạy show ở tỉnh?

Tôi chưa bao giờ buồn cả. Tôi quan niệm đứng trên bất cứ sân khấu nào cũng đều phải cháy hết mình. Ai cần tôi, tôi đều có mặt, không bao giờ kiểu cách. Tôi cũng không bao giờ chà đạp hay tranh cướp cái gì của ai. Trông tôi vậy nhưng rất ngây thơ. Hôm nào vắng khách, bầu sô không bán được vé, tôi sẵn sàng chỉ lấy cát-xê đủ tiền xăng xe để đi về. Có thể, đó chính là lý do khiến tôi là một trong những người đắt sô ở miền Bắc.

Có bao giờ anh thấy hối hận khi chuyển về quê sống không? Vì Hà Nội dù sao cũng là một môi trường nghệ thuật tốt hơn chứ?

Tôi không hối hận. Từ ngày về quê sống, mỗi lần lên Hà Nội tôi đều rất ngại. Xóm làng là một không gian khác chốn thành thị. Sống ở quê, tôi trở thành người chịu khó quan sát hơn trước. Nhờ đó, những cảm nhận về cuộc sống của tôi cũng có nhiều thay đổi. Tuy vậy, cuối tuần tôi vẫn cố gắng đưa con gái lên Hà Nội để thăm bạn bè. Con gái tôi rất ngoan và học giỏi. 10 năm đều là học sinh xuất sắc toàn diện. Ở trường, con cũng là người được thầy cô giao phụ trách mảng văn nghệ. Lúc đầu tôi cấm vì sợ con vất vả nhưng khi thấy con miệt mài dạy múa cho các bạn, tôi rất tự hào. Thời còn đi học, tôi không làm được như thế.

DV Hiệp gà kể chuyện vẫn bị amp;#34;kỳ thịamp;#34; sau khi ra khỏi trại giam - 6

Hiệp gà chụp ảnh cùng NSƯT Minh Hằng.

Anh nghĩ thế nào về câu, nghệ sĩ và scandal thường đi liền với nhau? Vì nhiều năm qua, nhiều chuyện thị phi cứ thể “đổ” xuống đầu Hiệp gà?

Tôi nghĩ không chỉ riêng nghệ sĩ đâu, mà ai cũng thế, cũng có thể một ngày đẹp trời bỗng có chuyện không hay rơi vào đầu mình. Tôi cho rằng, đã hoạt động thì phải có dư luận, thị phi. Nhưng tôi cho rằng, người ta nói gì kệ người ta, mình như thế nào thì mới quan trọng chứ. Những chuyện ồn ào là không may, vì thế tôi sẽ thản nhiên đón nhận, để xem mình sai ở đâu mà sửa, nếu chẳng may bị “đặt điều” thì cũng biết là: À, Hiệp gà vẫn được nhiều người quan tâm thế… Giờ tôi sống nhẹ nhàng lắm, bắt đầu sống chiêm nghiệm và “thấm” cuộc đời rồi.

Khi bị “đặt điều” như thế, anh có phản ứng lại không, như giải thích với mọi người chẳng hạn?

Tôi có một cái rất tệ là mình cực kỳ nhạy cảm, thường nắm bắt được cảm xúc của người khác, tôi ngồi nói chuyện với ai khoảng 1 tiếng là biết được 70% con người, hay khi tôi tiếp xúc với đối tác, ngay lập tức tôi biết người ta muốn gì. Tôi hay im lặng và không giải thích gì khi bị thị phi vì ai hiểu mình thì sẽ hiểu, nếu không càng giải thích, càng lùm xùm hơn. Bây giờ tôi thường đối diện với mọi chuyện, bởi tôi cho rằng, không nên trốn tránh cái gì cả.

Anh có bao giờ sợ “quá khứ” của mình không?

Hồi mới ra khỏi trại giam, có lần tôi đi diễn ở Đông Anh, có khán giả tay bắt mặt mừng hỏi han sức khỏe, công việc rồi họ hỏi, sao lâu rồi không thấy anh đi diễn. Tôi bảo thẳng: “Tôi vừa đi tù về…”. Nói xong câu đó, khán giả bỏ đi chỗ khác vì không nghĩ là tôi lại thẳng thắn như vậy, người ta nghĩ, tôi sẽ giấu chuyện “xấu xí” từ quá khứ. Nhưng tôi quan niệm rằng, cách tốt nhất để vượt qua khó khăn là đối diện với nó, tôi không trốn tránh sự thật về cuộc đời mình. Xã hội không có người xấu, chỉ có những người không hợp với mình mà thôi.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h