DV Uyên Thảo trổ tài làm bánh trung thu

Ngày 05/08/2013 14:33 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên trổ tài khéo tay làm bánh tặng người thân nhân dịp Trung thu tới.

Là một diễn viên được yêu thích đã lâu, thời gian này tuy không đóng phim nhưng Uyên Thảo thỉnh thoảng xuất hiện trong các sự kiện giải trí. Chị được khen ngợi bởi vẻ trẻ trung cùng phong cách nhẹ nhàng, nữ tính.

Nhân ngày Trung thu sắp tới, Uyên Thảo quyết định trổ tài làm bánh trung thu. Bánh Trung thu thập cẩm là một trong những loại bánh ngon và yêu thích nhất của người Việt Nam. Đó là một món quà của Uyên Thảo dành cho người thân yêu của chị trong dịp Tết trung thu năm nay.

DV Uyên Thảo không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi nội trợ

Hãy cùng xem Uyên Thảo vào bếp nhé:

Nguyên liệu mà nữ diễn viên chuẩn bị là: Một chiếc bánh nướng nặng 300g cần: Nước đường, dầu mè, bột mì, hạt dưa, hạt điều, mứt bí, mứt hạt sen, mỡ thịt , lạp xưởng, thịt nai xé, mè, cam thảo, mè, hột vịt muối, lòng đỏ trứng gà.

Cách làm:

Lạp xưởng luộc chính rồi chiên sơ cắt ra từng miếng mỏng, những vật liệu nhân còn lại cắt hạt lựu

Phần nhân gồm: Nước đường, dầu mè, bột mì, hạt dưa, hạt điều, mứt bí, mứt hạt sen, mỡ thịt, lạp xưởng, thịt nai xé, mè, cam thảo, mè, hột vịt muối, lòng đỏ trứng gà. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy theo khẩu vị của mình, bạn có thể chọn nhân yêu thích bằng cách thay đổi vài thành phần cho phù hợp

Uyên Thảo và người thân đều yêu thích yến xào nên chị quyết định cho thêm một ít yến xào vào trong thành phần của nhân.

Trứng hột vịt muối là thành phần chủ yếu không thể thiếu trong bánh nướng mà mọi người đều yêu thích, trứng luộc chín và chỉ lấy lòng đỏ trứng của hột vịt muối cho vào nhân

Sau khi đã có đầy đủ nhân, trộn lẫn tất cả các thành phần vào nhau thật kỹ

Lấy dầu mè thoa đều miếng ny lông để khỏi bị kết dính rồi sau đó bỏ lòng đỏ trứng hột gà muối bỏ vào giữa nhân thật cẩm và vo tròn với trọng lượng nhân là 200g.

 Chuẩn bị làm phần vỏ bánh lấy dầu mè, nước đường thắng, lòng đỏ trứng gà, sau đó quậy chung tất cả vào với nhau

Bột rây thành giếng, cho hỗn hợp trên vào nhồi, trộn thật kỹ cho đến khi thấy kết dính và mềm mịn.

 Rồi sau đó lấy 100g hỗn hợp bột cán ra cho đều, có độ dầy vừa phải để bảo vệ nhân không bị lồi ra ngoài vỏ bánh.

Lấy phần nhân đã chuẩn bị xong bỏ vào giữa phần bột đã được cán mỏng ra và bao phủ phần nhân, nhớ dùng bột mì cho khỏi bị dính tay.

Sau đó, bỏ tất cả vào khuôn, nén xuống cho tất cả bằng mặt khuôn bánh.

Lấy khuôn ra và hình thành xong chiếc bánh trung thu lấy tròng đỏ trứng gà

Quét cho đều bánh chuẩn bị cho vào lò nướng với nhiệt độ 250 độ C.

Mỗi lần nướng 6 cái và canh khoảng 40 đến 50 phút, khi thấy bánh vàng đều lấy bánh ra, bánh nguội sẽ vàng hơn lúc mới lấy ra. Để vài ngày bánh sẽ ra dầu, vỏ láng mướt và mềm mại hơn

Uyên Thảo cho biết, chị mong cách làm của mình sẽ giúp cho các bạn yêu thích làm bánh trung thu có những chiếc bánh thơm ngon và hợp vệ sinh để tặng gia đình, người thân.

T.An, Ảnh: Duy England
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz