Em gái Cẩm Ly cầm 2.000 USD đi Mỹ để quên tình cũ, giờ sống như "phú bà triệu đô" dù chưa có con

Kỳ Dương - Ngày 08/04/2024 00:01 AM (GMT+7)

Từ một cô gái đến Mỹ chỉ với 2.000 USD trong tay, Minh Tuyết giờ đây có cuộc sống sung sướng, không chỉ "đắt show" ở hải ngoại mà còn được chồng đại gia chiều chuộng.

Trong làng giải trí Việt, Cẩm Ly, Hà Phương và Minh Tuyết là 3 chị em ruột sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nhạc, từ nhỏ đã theo đuổi đam mê theo những hướng riêng. Khác với Cẩm Ly tập trung phát triển sự nghiệp trong nước hay Hà Phương chọn "theo chồng bỏ cuộc chơi", Minh Tuyết bôn ba và tự xây dựng vị trí riêng ở hải ngoại từ những năm đi du học.

Trước khi thành công ở hải ngoại, Minh Tuyết có 3 năm khó khăn và cô đơn khi một mình tới Mỹ.

Trước khi thành công ở hải ngoại, Minh Tuyết có 3 năm khó khăn và cô đơn khi một mình tới Mỹ.

Ngoài Hà Phương không còn hoạt động nghệ thuật, Cẩm Ly và Minh Tuyết giờ đây đều đã có vị trí riêng trong nghề.

Ngoài Hà Phương không còn hoạt động nghệ thuật, Cẩm Ly và Minh Tuyết giờ đây đều đã có vị trí riêng trong nghề.

Đến giờ, khi đã trở thành ngôi sao với cát-xê "khủng" đáng mơ ước, em gái Cẩm Ly vẫn luôn nhớ về ngày tháng liều lĩnh vất vả kiếm tiền trên đất khách. Quyết định lúc đó của Minh Tuyết từng khiến Cẩm Ly đau lòng, mẹ ruột khóc lo con gái sống tha hương một mình. Dù vậy, cuộc sống hiện tại bên người chồng giàu có và vị trí đáng mơ ước trong nghề như một cái kết xứng đáng cho quãng thời gian khó khăn mà cô từng trải qua.

Mang 2.000 USD đi Mỹ để quên tình cũ, bật khóc tủi thân vì nhớ nhà nhưng phải nói dối gia đình 

Vào thập niên 90, Minh Tuyết đã sớm được chú ý khi theo chân chị gái Cẩm Ly "xông pha" trong làng giải trí. Cuối năm 1997, giọng ca Đã không yêu thì thôi bất ngờ quyết định sang Mỹ du học, bỏ lại những cơ hội đang có trong nước. Lúc đó, Cẩm Ly cho biết cô không muốn Minh Tuyết đi nước ngoài, nhưng lại không thể cấm cản vì đó là quyết định vì tương lai của em gái. Ngày tiễn em sang xứ người, Cẩm Ly đã khóc rất nhiều.

Sau này, nhiều người mới biết được lý do Minh Tuyết quyết định "dứt áo" đi Mỹ qua một lần cô tâm sự trên livestream. Theo đó, Minh Tuyết có giai đoạn thất tình, đau đến mức đi ngang nhà thờ cũng vái lạy để quên đi mối tình đó dù gia đình theo đạo Phật. Sau khi tìm đủ mọi cách để không dính dáng tới tình cũ, cô chọn sang Mỹ để quên hẳn chuyện không vui và tự tìm cơ hội mới.

Nhờ những đổ vỡ tình cảm trong quá khứ, Minh Tuyết hát hay và nhiều cảm xúc hơn.

Nhờ những đổ vỡ tình cảm trong quá khứ, Minh Tuyết hát hay và nhiều cảm xúc hơn.

Với một cô gái ở độ tuổi còn nhiều hoài bão, Minh Tuyết lao vào cuộc sống mới với sự sợ hãi và cô đơn. Cô từng tâm sự về quãng thời gian vừa "chân ướt chân ráo" đến Mỹ, đón năm mới đầu tiên không có gia đình bên cạnh: "Đợt đó mình thuê nhà chung với nhiều người, mình cũng không có nhiều tiền. Vào dịp Tết khi mình gọi điện cho bạn bè, ai cũng có kế hoạch riêng. Lúc đó mình ngồi cửa sổ một mình đón Tết rất buồn và rất tủi thân". Chưa kể, ngoài quần áo thì Minh Tuyết quyết định qua Mỹ sống chỉ với 2.000 USD. Ngẫm lại, nhiều lúc cô thắc mắc không hiểu vì sao mình có thể vượt qua giai đoạn ấy và sống được đến giờ ở một nơi xa hoa như nước Mỹ.

Với một cô "công chúa nhỏ" được gia đình bảo bọc, quãng thời gian đầu ở Mỹ là thử thách lớn với Minh Tuyết. Với số tiền ít ỏi mang phòng thân, nữ ca sĩ sinh năm 1976 phải thuê chung căn phòng nhỏ với một người khác để giảm bớt tiền sinh hoạt mỗi tháng. Cô tâm sự mình từng không ít lần phải chuyển nhà. "Lúc đó, tôi xác định dù từng sinh hoạt trong nước nhưng khi xuất ngoại, mình cũng chỉ là một người xa lạ nên mọi thứ gần như phải làm lại từ đầu. Tôi nhớ như in những áp lực, căng thẳng và mệt mỏi mà mình phải trải qua, ví như cảm giác của một đứa bé bỗng dưng bị đẩy xa vòng tay người thương. Không có người tâm sự nên tôi khóc nhiều vì nhớ mẹ, nhớ gia đình", em gái Cẩm Ly kể.

Vợ chồng Cẩm Ly - nhạc sĩ Minh Vy chụp ảnh cùng Minh Tuyết, Hà Phương.

Vợ chồng Cẩm Ly - nhạc sĩ Minh Vy chụp ảnh cùng Minh Tuyết, Hà Phương.

Có thời điểm vì túng thiếu nhưng ngại mượn tiền bạn bè, cô có ý định sẽ xin làm phục vụ bàn hoặc hát lót ở những sân khấu nhỏ. Nhưng từ sự giúp đỡ của một người bạn mà sau này trở thành người ơn, Minh Tuyết được ứng trước tiền để trang trải cuộc sống. 

Bản thân Minh Tuyết biết quyết định đi Mỹ đã khiến gia đình đau lòng, nhất là chị gái Cẩm Ly. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà chị gái cô mạnh mẽ hơn trước rất nhiều. "Ngày xưa, chị gái rất nhát. Trong công việc, tôi là người đứng ra nói chuyện cùng bầu show và chở chị ấy đi diễn khắp nơi. Ngày tôi đi, chị còn có ý định bỏ nghề vì không dám đứng hát một mình trên sân khấu. Tuy nhiên, chị Cẩm Ly đã vượt qua nỗi sợ đó và khẳng định bản thân có thể thành công mà không cần tôi bên cạnh", Minh Tuyết nhớ lại.

Ngoài chị gái, mẹ là người lo lắng, thậm chí khóc rất nhiều trong những năm đầu Minh Tuyết đi Mỹ. Lúc đó, dù sống vất vả, tiết kiệm nhưng để phụ huynh bớt lo lắng, cô chỉ dám nói: 'Con ổn, cuộc sống thoải mái lắm'. Minh Tuyết kể lại: "Như linh tính của đấng sinh thành, bà lẳng lặng nhờ người quen dò hỏi thông tin về tôi cũng như nhờ họ giúp đỡ. 3 năm con gái đi, cũng ngần ấy thời gian mẹ tôi khóc hết nước mắt.

Lúc đó, gia đình cũng không khá giả nên tôi phải đi làm để lo tiền học, ăn ở chứ không dám xin bố mẹ. Nếu mở lời, chắc chắn họ phải vay tiền, nhưng tôi không thể làm điều đó. Tôi ra đi là con đường mình lựa chọn chứ không phải bị ép. Lần đầu kiếm được tiền, tôi gửi về 100 USD nhưng bố mẹ giữ mãi, không dám tiêu".

Hình ảnh của Minh Tuyết khi thành công ở hải ngoại.

Hình ảnh của Minh Tuyết khi thành công ở hải ngoại.

Sau 3 năm ở Mỹ, Minh Tuyết có được show diễn đầu tiên với thù lao là 500 USD và được tặng thêm 300 USD vì hát hay. Tuy ít ỏi nhưng con số này có ý nghĩa lớn với nữ ca sĩ trong thời gian đầu xây dựng tên tuổi ở hải ngoại. Sau đó, cô thành công khi ra mắt CD đầu tay Yêu nhau ghét nhau và bắt đầu "chạy show" nhiều đến mức không có tuần nào được nghỉ ngơi. 

Nữ ca sĩ tâm sự: "Đến tận hôm nay, tôi vẫn nhớ như in những gian khổ, vất vả ngày đó. Từng giai đoạn, cột mốc gần như in sâu vào tâm trí. Đôi khi nghĩ lại tôi vẫn không thể cầm được nước mắt. Nhưng nếu ngày đó tôi không ra đi, chưa chắc hôm nay có thể vững vàng đến vậy".

Ở cạnh tỷ phú giàu có hơn 20 năm chưa có con, được chồng bù đắp bằng tài sản triệu đô 

Vượt qua 3 năm đầu tiên thử thách ở Mỹ, ngoài sự thành công trong nghề, Minh Tuyết còn được bù đắp về tình cảm khi gặp doanh nhân Việt kiều Diệp Nghi Keith. Anh cũng là người chồng hiện tại luôn yêu thương, bảo bọc và cho Minh Tuyết cuộc sống sung sướng như "bà hoàng". Họ bắt đầu chung sống như vợ chồng từ năm 2000, và 13 năm sau mới tổ chức đám cưới ở Việt Nam.

Nhắc đến bạn đời của Minh Tuyết, ai cũng ngưỡng mộ sự giàu có khi Diệp Nghi Keith có nhiều bất động sản giá trị ở các thành phố lớn tại Mỹ, ước tính lên tới hàng chục triệu đô. 

Ông xã của Minh Tuyết là một doanh nhân giàu có ở Mỹ.

Ông xã của Minh Tuyết là một doanh nhân giàu có ở Mỹ.

Dù hiện tại sống sung sướng trong biệt thự triệu đô ở Mỹ, nhưng vợ chồng Minh Tuyết vẫn chưa có con. Tuy nhiên, họ không áp lực hay muốn can thiệp y học để có em bé. Nữ ca sĩ cho biết 2 vợ chồng vẫn đang hạnh phúc sau hơn 2 thập kỷ chung chăn gối, thậm chí có ý định nhận con nuôi ở thời điểm thích hợp. Cô từng tâm sự với truyền thông: "Tôi với ông xã đã suy nghĩ rất nhiều về chuyện sinh con nhưng tôi nghĩ tích cực rằng, nếu trời cho thì nhận còn không chúng tôi vẫn vui vẻ sống như thế. Vì chúng tôi cũng khá lớn tuổi nên tôi không muốn bản thân mình đặt nặng suy nghĩ và hy vọng nhiều để thất vọng".

Dù không có con nhưng vợ chồng Minh Tuyết vẫn hạnh phúc đến hiện tại.

Dù không có con nhưng vợ chồng Minh Tuyết vẫn hạnh phúc đến hiện tại. 

Cô từng khoe biệt có sân vườn và hồ bơi ở Mỹ.

Cô từng khoe biệt có sân vườn và hồ bơi ở Mỹ.

Dù chưa có em bé nhưng gia đình Minh Tuyết vẫn "đông thành viên" khi cả 2 dành thời gian chăm sóc cho 2 chú chó Hugo và Abby. Khi rảnh, vợ chồng Minh Tuyết còn đi du lịch khắp nơi, cùng bạn bè khám phá văn hóa nhiều nước trên thế giới. Cô nói rằng cuộc hôn nhân hiện tại như một sự bù đắp cho quá khứ nhiều tổn thương. Trong một bài phỏng vấn, Minh Tuyết kể chồng là người ít nói, ga-lăng, rất chín chắn và có một trái tim ấm áp. Đó cũng chính là những lý do khiến nữ ca sĩ quyết tâm cùng chồng xây đắp tương lai. Ngoài việc được yêu chiều, Minh Tuyết thấy may mắn vì từ khi lấy chồng, cô học được cách kiềm chế cảm xúc, biết quan tâm đến mọi người và lắng nghe nhiều hơn. 

Từ phía nam doanh nhân, anh thương vợ như ngày đầu mới gặp. Nữ ca sĩ nói chồng chăm sóc cô "hơn cả một đứa trẻ". Ngày thường, mỗi khi cô đi show về mệt, anh đều sẵn sàng xuống bếp hầm canh cho vợ tẩm bổ. Sau mỗi lần như thế, cô càng yêu anh hơn và biết mình đã chọn đúng người. Chưa kể ông xã Minh Tuyết rất ủng hộ đam mê ca hát của vợ. Dẫu bận rộn kinh doanh, anh vẫn cố gắng sắp xếp thời gian đồng hành cùng bà xã trong một số show diễn quan trọng.

Em gái Cẩm Ly cầm 2.000 USD đi Mỹ để quên tình cũ, giờ sống như amp;#34;phú bà triệu đôamp;#34; dù chưa có con - 9

Chuyện tình sao hải ngoại Minh Tuyết: Lấy chồng tỷ phú được cưng chiều, 21 năm chưa có con chung
Minh Tuyết có tài sản đồ sộ và sự nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ, nhưng cô và chồng đại gia vẫn chưa có con sau hơn 2 thập kỷ chung chăn gối.

Chuyện tình sao hải ngoại

Theo Kỳ Dương
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nước mắt xứ người