Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư

Ngày 01/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ngay lúc Hương đau lòng đến tiều tụy vì sự mất tích bất ngờ của Tường thì bà Mai bỗng bộc bạch tâm tư tình cảm và nói lời xin lỗi chính thức con trong tập 103 Gạo Nếp Gạo Tẻ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 103 - Hương ứa nước mắt khi nhận bản di chúc của Tường (Nguồn video: HTV2)

Tập 103 Gạo Nếp Gạo Tẻ đánh dấu bước ngoặt định mệnh trong mối quan hệ giữa bà Mai (NSND Hồng Vân) và Hương (Lê Phương). Sau khi được "cựu" con rể Công (Hoàng Anh) khai thông, bà Mai đã hiểu được tấm lòng hiếu thảo của cô con gái "gạo tẻ" và hết sức hối hận muốn bù đắp cho cô.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 1

Biết tin từ ngày Tường (Thanh Thức) mất tích, Hương như một người mất hồn khi không còn thiết tha ăn uống hay tâm sự với ai nữa, bà Mai không cầm được nước mắt nhờ Hân (Thúy Ngân) đi chợ mua đồ ăn về. Mặc dù sức khỏe không được tốt khi phải dùng nạng để đi nhưng bà vẫn muốn đích thân nấu và đem đến cho Hương.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 2

Gắng gượng đến bệnh viện một mình, vừa nhìn thấy Hương, bà không thể kìm nén được cảm xúc. Chật vật với chân đau, lưng nhức mỏi, bà Mai cố gắng lấy thau nước và khăn để lau người cho con gái. Hương thì đơ người, không nhìn và không nói một lời nào với mẹ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 3

Bà Mai trách mình vì sao bao nhiêu năm qua đối xử tệ bạc với cô, vì sao lại cản cô đi gặp Tường.

Đúng như lời bà nói: “Đứa con nào cũng xứng đáng được mẹ yêu thương” nhưng bà chưa đong đầy tình cảm ấy cho Hương một lần nào. Bà cảm thấy xấu hổ vì chưa một lần chải tóc cho con gái. Chắc vì vậy mà ngày hôm nay, bà muốn được chải tóc cho Hương và gửi lời xin lỗi muộn màng đến cô.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 4

Bà Mai vừa dứt lời, Hương liền ôm chầm lấy mẹ và miệng không ngừng gọi “mẹ ơi”. Chứng kiến phân cảnh này, hẳn nhiều người sẽ không kìm được nước mắt vì lần đầu nhìn thấy Hương được mẹ vỗ về, yêu thương như vậy.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 5

Nhờ bà Mai, tinh thần Hương cũng ổn định được phần nào nhưng vết thương lòng vẫn không thể lành lặn được. Trở về nhà, Hương tiếp tục mơ màng trong cơn ác mộng. Cô mơ thấy Tường vang vọng tiếng trách móc vì sao cô không đến điểm hẹn. Giật mình tỉnh dậy, Hương lặng lẽ ra ngoài ngồi một góc trầm ngâm. Dù Hân an ủi hết lời nhưng Hương vẫn trách lỗi về mình.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 6

Thước phim trở nên chùn xuống khi luật sư riêng của Tường đến gặp Hương đưa bản di chúc và một bức thư. Sau khi luật sư về, Hương tiếp tục nhốt mình trong phòng và không dám mở thư ra đọc.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 7

Trong lúc Hương thiếp giấc ngủ, Công bất ngờ xuất hiện và đọc lá thư trên tay của cô. Ngay lúc này, Hương tỉnh giấc và trở nên tức giận, trợn mắt đuổi Công ra khỏi nhà. Công cố chấp đọc những dòng gửi gắm của Tường. Anh đọc 1 câu, Hương tát 1 cái. Và cứ thế anh “lãnh” 3 cái tát liên hoàn từ Hương.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 8

Sau tất cả, Công vẫn gửi được lời trao tín của Tường đến Hương là hãy giữ gìn sức khỏe và có trách nhiệm với 3 đứa con. Nhờ vậy mà Hương mà có đủ can đảm đọc thư và cố gắng phấn chấn tinh thần trở lại.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 9

Nếu như Hương và bà Mai đã gỡ bỏ được những mâu thuẫn trong lòng, thì Hân và ông Vương (Mai Huỳnh) cũng trút được nhiều tâm tư tình cảm. Vốn nghĩ rằng ba luôn yêu thương chị Hai nên Hân ít khi tâm sự và chia sẻ chuyện riêng của mình.

Biết được Hân có thể sẽ phải hầu tòa trở lại, ông Vương vô cùng lo lắng. Không giấu diếm tình phụ tử như trước, ông Vương nhẹ nhàng vuốt đầu, động viên Hân.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 10

Ở một tình huống khác, ông Vương ấm lòng trước hành động ý nghĩa bà Mai dành cho mình. Chứng kiến chồng mình bị đồng nghiệp mắng nhiếc, bà Mai lớn tiếng bênh vực và đòi kêu gọi 500 anh em đến xử lý. Không những vậy, bà còn hùng hổ tuyên bố cho chồng nghỉ việc và bắt người đồng nghiệp phải thanh toán tiền lương đầy đủ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 11

Về đến nhà, ông Vương cảm động khi bà Mai đòi đi làm để ông có thể nghỉ dưỡng ở nhà. Bà Mai không cần nhà lớn, tiền tài của cải gì nữa mà bà thật sự muốn ông Vương có thể làm tất cả những điều mình muốn ở thời gian sau này.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 12

Về phía chú Quang (Ngọc Thuận), tưởng đâu quán bún đậu mắm tôm sẽ phá sản thì gặp đại quý nhân giúp đỡ. Có duyên đến quán chú Quang thưởng thức món bún đậu và cảm thấy tiếc nuối khi nghe sẽ dẹp tiệm, “đại quý nhân” này cũng chính là giám đốc chuyên kinh doanh về các quán ăn liền ngỏ ý đầu tư quán ăn cho chú Quang.

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 13

Riêng về Kiệt (Trung Dũng), anh vô cùng đau đớn khi Phúc (Thùy Trang) và bé Thương bỏ đi nơi khác. Liệu Phúc có xiêu lòng trước những dòng tin nhắn xin lỗi của Kiệt?

Gạo Nếp Gạo Tẻ: Nỗi đau mất Tường quá lớn, Hương quay ra tát Công vì bức di thư - 14

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 104 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên kênh HTV2 và 21h trên Giải Trí TV vào thứ Ba - 01/01/2019.

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ
Lê Phương tiết lộ quá trình quay nhân vật Hương trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ rất cực khổ.
Theo Hà Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ
Tin hay đừng bỏ lỡ