Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ

Ngày 31/12/2018 14:00 PM (GMT+7)

Lê Phương tiết lộ quá trình quay nhân vật Hương trong phim Gạo Nếp Gạo Tẻ rất cực khổ.

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 102 - Hương chết đứng, nghĩ Tường đã mất (Nguồn video: HTV2)

Gạo Nếp Gạo Tẻ là bộ phim gây ức chế nhưng cũng lấy nước mắt người xem bậc nhất màn ảnh Việt 2018. Trong đó, nhân vật khiến nhiều khán giả rơi nước mắt nhất chính là Hương (Lê Phương). Nhiều người xem đã phải thốt lên ấm ức vì sao biên kịch để Hương khổ tới thế: chồng ngoại tình phải ly hôn; khó khăn lắm mới có được tình yêu mới nhưng lại biết mình mang bầu khi người yêu không rõ sống chết...

Để hoàn thành nhân vật này, Lê Phương đã phải khóc rất nhiều. Cô tiết lộ có hôm cô khóc về mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi, phải xin tạm nghỉ buổi sáng là chuyện bình thường. Hoặc có khi quay xong phải xin nghỉ nhắm mắt một lát mới có thể quay tiếp được.

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ - 1

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ - 2

Lê Phương tâm sự: "Khóc cũng có nhiều cách khóc và Phương tự tin trước giờ mình đóng phim là khóc thật, bằng cảm xúc của mình và sự đồng cảm với nhân vật, tuyệt đối không sử dụng các biện pháp hỗ trợ như nước mắt giả, khóc bằng giọng thoại. Tâm lý bên trong điều khiển toàn bộ biểu hiện bên ngoài trên gương mặt". 

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ - 3

Về cảnh Hương thấy Tường (Thanh Thức) chết trong giấc mơ được xem là một cảnh diễn cao trào của phim, Lê Phương chia sẻ cô cảm thấy rất áp lực. Vì chưa bao giờ gặp cảnh này ngoài đời, cô không biết mình sẽ đối diện sự thật như thế nào, và thể hiện ra sao để chân thật và đúng nhất. 

Lúc nào Lê Phương cũng nghĩ tới cảnh phim này, vì dù đó chỉ là một giấc mơ nhưng cô phải diễn làm sao thật chân thật để khán giả tin và thấy rung động.  

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ - 4

Trước một số ý kiến cho rằng nhân vật Hương một màu, lúc nào cũng khóc và khóc. Lê Phương cho rằng dù nhân vật Hương lúc nào cũng ngập trong nước mắt nhưng đó là những giọt nước mắt hoàn toàn khác nhau.

Nỗi đau của cô trải qua cũng không cái nào giống cái nào: bị mẹ đẻ hắt hủi, bị chồng phản bội, người yêu mắc bệnh hiểm nghèo, định tự tử theo người yêu thì phát hiện mình mang thai...

Lê Phương khóc mờ cả mắt, nhức đầu không dậy nổi vì Hương Gạo Nếp Gạo Tẻ - 5

Lê Phương chia sẻ: “Nhiều khán giả hay bảo vai phản diện khó diễn hơn. Loại vai nào cũng có cái khó của nó, cũng cần kịch bản hay và năng lực thật sự của diễn viên".

Vai phản diện kịch tính phần lớn nhờ kịch bản có tình huống gây ức chế khiến khán giả "bốc hỏa". Nhờ thế mà diễn viên có thể thể hiện nhiều sắc thái khác nhau hơn. Còn diễn viên chính diện thường phải đối diện với sự oan ức, đau đớn chịu đựng nên khó có thể bộc lộ cảm xúc bằng cách khác ngoài việc khóc. 

Gạo Nếp Gạo Tẻ được phát sóng lúc 20h tối các ngày thứ 2, 3, 4 trên kênh HTV2.

Sạn phi lý: Suốt 40 tập phim vẫn chưa sinh, Trinh Gạo Nếp Gạo Tẻ đang chửa trâu?
Khán giả đang tranh cãi gay gắt rốt cuộc Trinh (Puka) đã mang thai được bao lâu mà bụng vẫn phẳng lì như ngày đầu tiên.
Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lê Phương