Giả gái Kiều Nguyệt Nga, Bạch Công Khanh là Quán quân Gương mặt thân quen 2016

Ngày 16/07/2016 20:50 PM (GMT+7)

Chàng trai sinh năm 1990 đã có màn hóa thân xuất sắc hình ảnh Kiều Nguyệt Nga.

Sau 12 đêm thi đầy màu sắc, tối nay (ngày 16/7), Gala Chung kết Gương mặt thân quen 2016 sẽ tìm ra Quán quân mùa 4 với sự tranh tài của Top 4 gồm: Võ Hạ Trâm, Hà Thuý Anh, Bạch Công Khanh và Phan Ngọc Luân. Trước đó, trong tập 12, hai thí sinh Đỗ Duy Nam và Hoà Minzy đã bị loại gây nuối tiếc cho nhiều khán giả. Tuy vậy, đêm nay họ vẫn góp mặt trong chương trình với vai trò khách mời.

Với nhiều tiết mục được đầu tư công phu cho đêm chung kết, 3 giám khảo Hoài Linh - Mỹ Linh - Đức Huy lại có một đêm đầy cảm xúc khi ngồi trên ghế nóng.

21h25

Đúng 21h25, đêm Gala chung kết Gương mặt thân quen 2016 đã bắt đầu với sự có mặt của tất cả những nghệ sĩ từng tham gia chương trình cùng 4 gương mặt xuất sắc nhất của TV Show thú vị này.

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 1

Ai sẽ là Quán quân Gương mặt thân quen 2016?

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 2

Hòa Mizzy trở lại với tiết mục tuồng.

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 3

Đỗ Duy Nam sẽ hóa thành Tuấn Hưng.

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 4

Võ Hạ Trâm ăn lót dạ chuẩn bị vào "cuộc chiến".

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 5

Hà Thúy Anh vẫn hăng say luyện tập.

21h45

Trở lại chương trình, Đỗ Duy Nam chọn hình tượng Tuấn Hưng với ca khúc Nắm lấy tay anh để mở màn đêm Gala chung kết. Hóa trang hoàn hảo hình tượng chàng ca sĩ Hà Nội, Đỗ Duy Nam nhận được sự khen ngợi của giám khảo Đức Huy. Vị giám khảo nổi tiếng cảm thấy tiếc khi Đỗ Duy Nam không thể lọt vào vòng trong.

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 6

Đỗ Duy Nam giống Tuấn Hưng như... đúc.

Xem Đỗ Duy Nam hóa Tuấn Hưng:

21h55

Mang trích đoạn Hồ Nguyệt Cô hóa cáo đến với đêm Gala chung kết, Hòa Minzy được khán giả đón nhận rất nhiệt tình. Đặc biệt, sau phần trình diễn của Hòa Minzy, cô nhận được cơn mưa lời khen từ phía 4 giám khảo ghế nóng.

Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng: "Em diễn đã tốt mà hát còn hay hơn. Tôi hân hạnh được làm việc với em. Tài năng của em sẽ còn được nhiều người biết đến. Chắc em sẽ đắt show đấy".

Hoài Linh cho biết anh chịu rất nhiều áp lực trong thời gian vừa rồi: "Bao nhiêu người xỉa xói và chửi mắng chú vì cho con điểm 7. Chú muốn tìm sự công bằng khi ngồi ở đây. Có thể con hiểu chú nhiều hơn mọi người. Đêm nay con chọn thể loại tuồng cổ thì chú rất cảm ơn con. Chú đau lòng khi nhìn những vở tuồng đi dần vào quên lãng. Cảm ơn con nhiều lắm".

Xem Hòa Minzy đóng tuồng tại đêm chung kết:

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 7

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 8

Hòa Minzy đã có một màn trình diễn tuyệt vời trên sân khấu.

22h25

"Nữ hoàng phòng trà" Lệ Quyên sẽ là nhân vật mà Hà Thúy Anh sẽ thể hiện trong đêm Gala Chung kết Gương mặt thân quen 2016. Không thể phủ nhận từ giọng hát tới tạo hình của Hà Thúy Anh đều giống nữ ca sĩ nổi tiếng đến khó tả. Với màn trình diễn ca khúc Tình lỡ - Nếu em được lựa chọn của Hà Thúy Anh, Hoài Linh nhận định: "Tôi diễn chung Lệ Quyên khá nhiều và thích em ấy hát dòng nhạc trữ tình. Nhưng em lại chọn 2 ca khúc thành công của cô ấy cũng rất khôn khéo. Hòa Minzy đã dữ dằn lắm rồi nhưng em cũng không kém".

Mỹ Linh cho biết: "Quá giống Lệ Quyên. Em hội tụ đủ 3 yếu tố: duyên dáng, hóm hỉnh, thông minh và đa dạng, đặc biệt rất vô tư".

Xem Hà Thúy Anh điệu như Lệ Quyên:

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 9

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 10

Lệ Quyên phiên bản mới trên sân khấu.

22h40

Phần trình diễn tiếp theo của Chung kết Gương mặt thân quen 2016 là Võ Hạ Trâm. Hóa thân thành nữ ca sĩ nổi tiếng Christina Aguilera, khán giả rất đón đợi Võ Hạ Trâm đốt cháy khán phòng, thậm chí "đốt cháy cả tivi" của khán giả.

Trước phần trình diễn của Võ Hạ Trâm, diva Mỹ Linh chỉ có thể thốt lên rằng nó quá xuất sắc. "Võ Hạ Trâm đã nhảy bốc lửa mà không chênh phô nốt nào" là lời khen ngợi của Mỹ Linh dành cho đàn em. Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng đây là màn trình diễn nóng cháy và hoàn hảo. Nhưng anh khá tò mò khi Võ Hạ Trâm chọn ca sĩ ngoại quốc, điều chưa từng có tiền lệ tại Chung kết Gương mặt thân quen các mùa trước. Liệu Võ Hạ Trâm có tạo ra một tiền lệ mới?

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 11

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 12

Võ Hạ Trâm hết mình trên sân khấu.

Riêng giám khảo Hoài Linh nhận xét: "Tôi hy vọng cái nóng cháy này sẽ lan rộng và giữ ngọn lửa ấy đi hết chặng đường nghệ thuật của các bạn. Hạ Trâm đã tự thử thách bản thân và anh thừa nhận giọng hát em rất khủng".

Xem Võ Hạ Trâm cháy hết mình trên sân khấu:

23h05

Sau Hòa Minzy diễn tuồng, Bạch Công Khanh đã có phần biểu diễn ấn tượng một trích đoạn cải lương Kiều Nguyệt Nga - Lục Vân Tiên. Màn trình diễn của Bạch Công Khanh nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả phía dưới khán đài. Với tạo hình thế vai của NSND, tiến sĩ Bạch Tuyết, Bạch Công Khanh được Hoài Linh khen ngợi: "Em dám giả cô Ba là em gan lắm rồi. Em có nghiên cứu nhân vật rất kỹ. Tôi nhìn bộ em đứng khá giống. Em cũng chú ý đến những tiểu tiết. Phần ca của em vào đúng dây, không bị phô".

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 13

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 14

Bạch Công Khanh giả làm Kiều Nguyệt Nga.

Diva Mỹ Linh cho rằng cô đang bị say sóng và bị say cả Bạch Công Khanh. Nhạc sĩ Đức Huy cũng có lời khen ngợi cho phần thi xuất sắc của nam ca sĩ sinh năm 1990.

Video phần hát cải lương của Bạch Công Khanh:

23h30

Phan Ngọc Luân chọn hóa thân thành Tùng Dương với liên khúc Chiếc khăn piêu và Mái đình làng biển. Với phần trình diễn ma mị đậm chất Tùng Dương, Phan Ngọc Luân được Mỹ Linh khen ngợi: "Bạn có ngoại hình giống Tùng Dương. Giọng hát ma mị, liêu trai và có nét giống với bản gốc. Nhưng, bạn vẫn còn hơi hiền so với Tùng Dương. Bạn hơi thiếu sự đậm đặc".

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 15

gia gai kieu nguyet nga, bach cong khanh la quan quan guong mat than quen 2016 - 16

Phan Ngọc Luân hóa Tùng Dương.

Trái với phần nhận xét của Mỹ Linh, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng: "Phần đầu của em chưa thực sự giống. Nhưng nửa phần sau tôi thấy sướng vô cùng". Giám khảo Hoài Linh lại cho rằng Phan Ngọc Luân nên đầu tư kỹ hơn vào ánh mắt. "Mắt của Tùng Dương sắc còn em lại hiền quá. Em cần nghiên cứu kỹ hơn, tiểu tiết hơn", Hoài Linh cho biết.

Video Phan Ngọc Luân giả Tùng Dương:

24h15

Sau các phần thi, MC Đại Nghĩa đã công bố kết quả chính thức của Chung kết Gương mặt thân quen 2016:

- Giải Quán quân Gương mặt thân quen 2016 với giải thưởng 700 triệu đồng thuộc về: Bạch Công Khanh.

- Võ Hạ Trâm giành ngôi Á quân. 

- Hà Thúy Anh về ba cộng thêm giải Thí sinh nỗ lực. 

- Phan Ngọc Luân giành giải tư

- Hòa Minzy đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất với 31,5% tin nhắn bình chọn. Cô nhận được 100 triệu đồng.

- Đỗ Duy Nam mang về cho mình giải Thí sinh thân thiện nhất.

Video toàn cảnh trao giải:

Theo Nhóm PV (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Gương mặt thân quen
Tin hay đừng bỏ lỡ