Hòa Minzy lên tiếng về tin bị loại khỏi "Gương mặt thân quen"

Ngày 03/07/2016 00:02 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ lên tiếng về tin đồn không lọt vào Top 4 và BGK của "Gương mặt thân quen" thiên vị các thí sinh.

Hòa Minzy là thí sinh được chú ý nhất của Gương mặt thân quen 2016. Nữ ca sĩ khiến khán giả bất ngờ trong những lần biến hóa trên sân khấu đặc biệt là việc hát dân ca, cải lương... những thể loại rất khó với ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, mới đây, rộ tin đồn Hòa Minzy không lọt vào Top 4 của chương trình và BGK có sự thiên vị đối với từng thí sinh khác nhau. 

Nữ ca sĩ đã có những trả lời thẳng thắn về việc tham gia một chương trình truyền hình thực tế mới sau khi đăng quang ở Học viên ngôi sao 2 năm trước.

Từng rất "ảo" sau ngôi Quán quân "Học viện ngôi sao"

- Hòa Minzy từng đăng quang một cuộc thi truyền hình thực tế, lý do gì khiến chị vẫn quyết định tham gia “Gương mặt thân quen”?

Sau Học viện ngôi sao, tôi phải thú nhận rằng mình rất “ảo. Tôi luôn nghĩ mình có một chỗ đứng nào đó từ ngôi vị Quán quân. Mãi một thời gian sau bắt đầu tham gia showbiz, gặp các anh, chị phóng viên, đồng nghiệp khác, mọi người nhắc nhở mình nhiều điều, tôi mới hiểu thì ra tôi chưa là gì cả.

Tôi trở về với thực tại, bắt đầu với những việc mới mẻ hoàn toàn và thời gian qua cũng đã được mọi người ghi nhận. Tôi không ngại tham gia một cuộc thi khác sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh mình như thế nào vì đã quyết định sẵn sang bắt đầu những điều mới. 

Gương mặt thân quen là một chương trình truyền hình tôi yêu thích từ lâu và rất muốn tham gia. Tôi biết giọng hát mình không quá xuất sắc ở dòng nhạc trẻ nhưng mình lại có thể hát đa dạng nhiều dòng nhạc khác nhau, đặc biệt là dân ca. Gương mặt thân quen là một cơ hội tốt để tôi thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân.

hoa minzy len tieng ve tin bi loai khoi "guong mat than quen" - 1

Hòa Minzy đối diện với nhiều ý kiến trái chiều ở "Gương mặt thân quen"

- Nhiều ý kiến cho rằng, chị chưa thật nghiêm túc khi tham gia chương trình vì những tập đầu Hòa Minzy thường xuyên đùa giỡn quá lố?

Tôi nghĩ mỗi người trong từng giai đoạn sẽ có cách ứng xử khác nhau. Tôi muốn đem những gì bản năng nhất, thật nhất của mình lên sân khấu để khán giả vui. Tuy nhiên, có nhiều việc mình làm không nghĩ đến hậu quả. Ở những tập đầu tiên của Gương mặt thân quen, tôi nhận nhiều lời nhắc nhở từ BGK lẫn khán giả.

Đặc biệt là sau nhận xét ở tập 2 của chị Mỹ Linh lúc tôi hóa thân thành “anh Hai” Lam Trường là mình chưa sâu sắc. Tôi không tổn thương vì câu nói đó nhưng nó làm tôi buồn và suy nghĩ nhiều. Tôi nghĩ một phần con người mình đã được đánh thức và tôi nhìn lại mọi thứ.  Mình muốn vui nhưng tiết mục cũng phải chỉn chu, nghiêm túc. Ở những tập sau tôi nỗ lực rất nhiều để hóa thân thành các nhân vật sao cho giống nhất.

"Chưa thỏa mãn ở Gương mặt thân quen"

- Chị nghĩ sao trước ý kiến cho rằng mình được chú ý nhất cuộc thi và bất công với những thí sinh còn lại?

6 thí sinh tham gia cuộc thi đều là những anh, chị có nhiều kinh nghiệm trong nghề rồi. Tôi là người nhỏ nhất tuổi đời lẫn nghề. Tôi nghĩ ai cũng giỏi cả chỉ là anh, chị ấy chưa có nhiều may mắn được khán giả biết đến và qua cuộc thi này chúng tôi đều có những cơ hội như nhau.

Tôi không quan tâm lắm việc mình được chú ý đến bao nhiêu trước đó mà chỉ xem những phản hồi của khán giả trên mạng xã hội về từng tiết mục của mình tại cuộc thi. Những tập đầu tôi nhận không ít những bình luận tiêu cực nhưng dần dần đã tốt lên. Điều đó chứng minh khán giả sẽ ghi nhận và dành tình cảm nếu bạn làm tốt ở cuộc thi.

- Sau 12 tập ghi hình, chị đã thỏa mãn được với những gì mình đã làm chưa?

Nếu nói thỏa mãn thì chắc chắn là chưa. Các thí sinh không được tự ý lựa chọn nhân vật mà mình hóa thân mà phải bấm nút ngẫu nhiên. Có nhiều nhân vật tôi nghĩ muốn giả lắm nhưng đến giờ vẫn chưa làm được. Ngoài ra, có thể nói là hơi kém may mắn vì những tuần cuối, sức khỏe của tôi lại không tốt. Những tập ghi hình cuối tôi thấy mình vẫn còn có thể làm tốt hơn nữa.

hoa minzy len tieng ve tin bi loai khoi "guong mat than quen" - 2

Hòa Minzy tiếc vì sức khỏe không tốt khi ghi hình những tập cuối

- Có tin đồn chị không lọt vào Top 4 của cuộc thi trước đêm Gala?

Vẫn còn 1-2 tuần nữa mới đến Gala Chung kết nên tôi không thể trả lời câu hỏi này. Chỉ có thể nói một điều dù kết quả thế nào cũng không mấy quan trọng. Cuộc thi này vui ở chỗ không ai bị loại. Dù tôi có tranh giải Quán quân hay không, tôi vẫn sẽ biểu diễn ở đêm Gala.

- Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thường sẽ đặt ra yêu cầu về kết quả trước khi nhận lời tham gia một chương trình truyền hình thực tế. Khi bắt đầu chị có lo lắng về việc kết quả không tốt sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của mình?

Tôi có nghe đồn nhiều người dùng danh tiếng hay tiền bạc để có thỏa thuận trước với nhà sản xuất về kết quả trong các cuộc thi. Tôi thì có lẽ phải gọi là ca sĩ “tay trắng”. Tôi không có quá nhiều tiền cũng như mối quan hệ để làm việc đó.

NSX Gương mặt thân quen cũng là lần đầu tiên tôi hợp tác. Tôi đến với cuộc thi và luôn nỗ lực hết sức cho từng tiết mục mà thôi. Tôi đã chấp nhận tham gia thì cũng không ngại về kết quả ra sao. Mục tiêu duy nhất của tôi là thể hiện năng lực của mình trước khán giả và họ sẽ yêu thương mình hơn sau cuộc thi.

- Trước đó, Võ Hạ Trâm có lên tiếng về việc BTC không công bằng và “dìm hàng” mình, còn chị thì sao?

Tôi nghĩ mọi người nên có niềm tin vào nhau. Tôi tin BGK không thiên vị vì cũng chẳng có lý do gì không thích người này, ghét người kia. Tôi thấy các tuần thi, các thí sinh đều rất vui vẻ, không có một chút gì bất hòa giữa chúng tôi xảy ra. Tâm lý của chúng tôi tham gia chương trình rất thoải mái. Đến giờ tôi vẫn cảm ơn vì chương trình cho mình rất nhiều thứ.

hoa minzy len tieng ve tin bi loai khoi "guong mat than quen" - 3

Hòa Minzy tin BGK rất công bằng khi chấm điểm

Sẽ hát nhạc dân ca theo lời Hoài Linh

- Tiết mục nào khiến chị “đau đầu” nhất trong mùa thi?

Có lẽ là lần hóa thân thành nghệ sĩ Xuân Lan với vở cải lương Bên cầu dệt lụa. Những gì ẩn giấu bên trong con người mình đều lần đầu được thể hiện ra. Tôi cố gắng rất nhiều đến mất cả tiếng. Quần áo, trang phục cũng chuẩn bị rất mất công sức. Kết quả khán giả nhìn thấy một Hòa Minzy rất khác và tôi cũng nhận được nhiều lời khen từ tiết mục này. BGK cũng như khán giả dường như đã có cái nhìn khác về tôi.

- Chị học được gì từ những nhận xét của BGK trong quá trình thi?

Trên sóng truyền hình, mọi người chỉ nghe được một phần nhận xét nhưng thực tế các giám khảo góp ý và chỉ dẫn chúng tôi rất nhiều. Đặc biệt là chú Hoài Linh động viên tôi theo đuổi dòng nhạc dân ca. Trước giờ tôi vẫn luôn dè chừng việc này nhưng chú Hoài Linh khuyến khích và rất muốn tôi sẽ hát dòng nhạc này thường xuyên hơn. Tôi nghĩ chắc chắn mình cũng sẽ có sự chuyển hướng trong thời gian tới không sớm thì muộn.

- Gần đây, khán giả ít thấy hình ảnh Hòa Minzy nhí nhố, có phải chị đã thay đổi sau cuộc thi này?

Tôi không nghĩ mình sẽ phải sống khác đi với con người của mình hay không điên nữa. Tôi tin nhiều người thích mình bởi chính cái điên điên, hài hước của mình. Có thể một vài người chưa chấp nhận nhưng các bạn fan của tôi yêu tôi vì như vậy. Tôi chỉ hi vọng cái điên đó nó sẽ được tiết chế hơn. Sau chương trình này, tôi cảm nhận được bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều từ cách ăn nói, ứng xử và đặc biệt là chuyên môn âm nhạc. Tôi học được rất nhiều điều mới và nó chỉ giúp mình hoàn thiện hơn chứ không thể làm đánh mất đi cái riêng được.

- Cảm ơn Hòa Minzy về cuộc trò chuyện!

Theo Linh Võ (danviet.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hòa Minzy
Tin hay đừng bỏ lỡ