Giải thưởng TVB: Xa Thị Mạn "ẵm" 3 giải thưởng lớn

Ngày 16/12/2014 07:57 AM (GMT+7)

Khán giả khá bất ngờ khi những cái tên được xướng lên không phải "gà nhà" của TVB.

Trước khi lễ trao giải thưởng TVB Anniversary Awards – giải thưởng truyền hình được coi là lớn nhất của làng nghệ Hồng Kông chính thức diễn ra, cục diện luôn nằm ở thế… giằng co. Mọi chuyện dường như vừa dễ đoán mà lại khó nắm bắt. Những bộ phim, những gương mặt nổi bật đã có, nhưng vẫn còn lăn tăn những vấn đề “hành lang” tại đài truyền hình, như diễn viên “con cưng”, “gà nhà” ký hợp đồng dài hạn hay “người dưng” chỉ làm việc theo đầu phim. TVB sẽ trao giải cho ai, sẽ chọn yếu tố thực lực, hay vẫn để những câu chuyện “ngoài giải thưởng” xen vào kết quả? Những khán giả yêu thích truyền hình xứ Cảng thơm đều lăn tăn câu hỏi này.

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 1

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 2
Xa Thi Mạn giành về 3 giải thưởng tại lễ trao giải TVB Anniversary Awards.

Và cuối cùng, mọi thắc mắc đã được giải đáp khi lễ trao giải diễn ra vào tối ngày 15/12/2014. Nổi bật với thành công của vai diễn trong Sứ đồ hành giả, Xa Thi Mạn vốn được coi là  gương mặt hàng đầu của giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Thị hậu). Tuy nhiên, do hiện nay, cô không còn là người nhà đài mà chỉ hợp tác theo đầu phim nên nhiều người tỏ ra nghi ngờ khả năng giành giải của cô. Tuy nhiên cuối cùng, TVB cho thấy mình đã khá công minh khi trao cho Xa Thi Mạn chiếc cúp vàng danh giá nhất của truyền hình Hồng Kông. Đồng thời, cựu Á hậu cũng rinh về 2 giải thưởng khác: Nhân vật nữ được yêu thích nhất (vai Đinh tỷ trong Sứ đồ hành giả) và giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Trung Quốc đại lục. Có thể nói, người đẹp đã đại thắng trong lễ trao giải năm nay, và ghi cột mốc trong sự nghiệp khi lần thứ 2 đăng quang ngôi vị ảnh hậu.

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 3
Quách Tấn An lần thứ 3 giành về giải Nam diễn viên xuất sắc

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 4
Quách Tấn An đùa nghịch cùng Trương Trí Lâm, người lên trao giải cho anh

Giải Nam diễn viên xuất sắc cũng là một dấu hỏi lớn, khi mà TVB tích cực lăng xê Trần Triển Bằng, trong khi Quách Tấn An – một gương mặt kỳ cựu, nổi tiếng, quen thuộc nhưng không còn mới, gây ấn tượng với Trung nhân gian và còn có một Lâm Phong nhận được sự ủng hộ từ phía người xem với vai nội gián trong Sứ đồ hành giả. Tuy nhiên, Lâm Phong đã rời TVB, đồng thời cho biết không tham gia lễ trao giải, đủ để thấy nam nghệ sĩ này đã sớm biết mình không thể bước lên bục nắm lấy tượng vàng. Đây quả là điều đáng tiếc, nhưng sau cùng, Quách Tấn An cũng đã được đánh giá xứng đáng với tài năng của mình khi nhận về giải Thị đế. Đây là lần thứ 3 nam diễn viên giành về giải thưởng cao quý này, sau năm 2003 (phim Đôi đũa lệch) và 2005 (Chuyện chàng Vượng).

Trong hơn 2 giờ của lễ trao giải, TVB cũng đã trao tượng vàng cho nhiều gương mặt khác như: Hứa Thiệu Hùng - nhân vật nam được yêu thích nhất, Tưởng Chí Quang – nam diễn viên phụ xuất sắc, Hà Siêu Nghi – Nữ diễn viên phụ xuất sắc, Trương Kế Thông – nam diễn viên tiến bộ, Huỳnh Thúy Như – Nữ diễn viên tiến bộ. Huỳnh Tông Trạch nhận về giải thưởng nam diễn viên được yêu thích nhất tại Trung Quốc đại lục. Ca sĩ Ngô Nhược Hy nhận giải bài hát nhạc phim được yêu thích nhất với ca khúc Càng khó càng yêu.

Tác phẩm truyền hình xuất sắc được trao cho bộ phim Sứ đồ hành giả. Dù rating chỉ đứng thứ 2 trong top 10 bộ phim ăn khách của TVB năm nay, nhưng Sứ đồ hành giả đã tạo được nhiều hiệu ứng và gây được tiếng vang ở nhiều nơi.

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 5
Hậu trường các nữ diễn viên xinh đẹp của TVB

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 6
Trương Kế Thông giành giải Nam diễn viên tiến bộ

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 7
Huỳnh Thúy Như là nữ diễn viên tiến bộ nhất trong năm nay

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 8
Hà Siêu Nghi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc vơi phim Tái chiến minh thiên

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 9
Gương mặt quen thuộc Tưởng Chí Quang giành về tượng vàng cho giải Nam diễn viên phụ xuất sắc

giai thuong tvb: xa thi man "am" 3 giai thuong lon - 10
Huỳnh Tông Trạch - nam diễn viên được yêu thích nhất tại Trung Quốc đại lục tại TVB Anniversary Awards.

Theo L.N (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ