Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh

Ngày 15/07/2019 16:30 PM (GMT+7)

Khi tâm nguyện còn chưa thành hiện thực, cuộc thi mới chỉ bắt đầu mà cha đã bất ngờ qua đời khiến thí sinh Ngọc Luyến buồn bã xin dừng chân.

XEM VIDEO: Nữ thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh.

Trong chương trình Ai sẽ thành sao phát sóng tối qua, sau khi tiết mục Duyên tình – Mấy nhịp cầu tre kết thúc, Ngọc Luyến bất ngờ tâm sự về việc đi thi với mục đích kiếm tiền chữa bệnh cho cha nhưng chưa kịp hoàn thành tâm nguyện thì cha đã mất.

“Khi cuộc thi này mở ra em đi thi với mục đích kiếm tiền chữa bệnh cho ba. Đáng lý ra em đã dừng cuộc thi rồi tại vì ba em mất rồi, em cũng không muốn thi nữa ạ”, vừa nói nữ thí sinh vừa nước mắt. 

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 1

Sau tiết mục trình diễn của mình, thí sinh Ngọc Luyến bất ngờ xin dừng cuộc thi vì khi tâm nguyện còn chưa thành hiện thực, cuộc thi mới chỉ bắt đầu mà cha đã bất ngờ qua đời.

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 3

"Chị Tư" Cẩm Ly không kiềm chế được cảm xúc trước câu chuyện của thí sinh Ngọc Luyến.

Cẩm Ly đặc biệt nhắn gửi đến Ngọc Luyến rằng: “Tuy rằng ba mất nhưng lúc đầu em hát mục đích cũng vì ba cho nên bây giờ ba mất cũng mất rồi, mình buồn thì cũng đã buồn rồi. Nếu mình có tiếng hát và niềm đam mê thì hãy cho bản thân 1 cơ hội và hãy mở lòng ra để cho mình được thoải mái”.

Đồng thời nữ ca sĩ cũng dành cho cả 4 thí sinh tham gia trình diễn Ngọc Luyến, Bằng Chương, Bảo Nam – Sa Lý phiếu chọn.

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 4

Câu chuyện buồn cùng hoàn cảnh éo le của Ngọc Luyến khiến cả trường quay đều bất ngờ và thương cảm, thậm chí bộ tứ quyền lực cũng xúc động bật khóc.

Tiếp lời đàn chị, Quang Lê tâm sự Ngọc Luyến quyết định đi thi vì gia đình là không sai nhưng anh không chấp nhận lý do dừng cuộc thi của thí sinh. Theo nam ca sĩ ai có đam mê mới theo con đường nghệ thuật lâu dài được.

“Mình yêu nghệ thuật như 1 con thiêu thân, giống như anh yêu hát vì nó nằm trong máu của anh rồi. Anh sẵn sàng bỏ học, bỏ mọi công việc sau lưng nên đưa ra lý do đó anh cảm thấy không thuyết phục. Có nghĩa là em không có niềm đam mê thì cho em cơ hội nó vô nghĩa như đem muối bỏ biển mà thôi. Còn nếu em nói với an hem khao khát được hát không hát được em buồn thì nó là 2 câu chuyện khác nhau. Ba em mất anh chia buồn nhưng khi vào cuộc thi em phải có lửa và đam mê thì mới thành công được”, nam ca sĩ chia sẻ.

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 5

HLV Minh Tuyết tiến lên sân khấu dành cái ôm đầy cảm xúc, an ủi nữ thí sinh trước câu chuyện đau lòng mà cô bé vừa trải qua. 

Nổi tiếng là HLV “mít ướt, tình cảm” nhất chương trình, Minh Tuyết quyết định cho Ngọc Luyến thêm thời gian suy nghĩ. Nữ ca sĩ tiến đến sân khấu an ủi và nói rằng nếu Ngọc Luyến thực sự đam mê ca hát cô sẵn sàng cho thí sinh 1 vote vào vòng trong:

“Ba em có thích em hát không? Em nghĩ thế nào khi ba em không còn thấy em hát và tỏa sáng nữa. Chị nói nè, bây giờ Luyến chỉ cần nói với chị một câu thôi, Luyến muốn hát tiếp muốn thực hiện ước mơ thì sẽ có vote của chị, còn nếu em nói không muốn nữa thì chị sẽ không vote. Em hãy tự suy nghĩ và hỏi bản thân xem có muốn tiếp tục nữa hay không”.

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 6
Trước sự động viên của bộ tứ quyền lực đã tiếp sức mạnh cho Ngọc Luyến cũng tâm nguyện trước khi qua đời của cha cô đã khiến Ngọc Luyến quyết định thi tiếp.

Sau 1 hồi suy nghĩ Ngọc Luyến gửi lời xin lỗi cũng như cảm ơn đến các HLV vì những lời răn dạy đã giúp cô nhận ra điều ba mong muốn nhất chính là được nhìn con gái sống với niềm đam mê: “Ba rất cực khổ, khổ từ nhỏ cho tới lớn nên con chỉ mong con mau lớn để có thể làm việc lo cho ba, dùng năng khiếu của mình để lo cho ba. Cái ngày ba nằm bệnh viện con về nói với ba rằng ‘Ba ơi, ba ráng nhé chương trình sắp phát sóng rồi’, vậy mà con không ngờ rằng chuẩn bị tập thứ 2 là ba con đi rồi”.

Sau khi trút hết tâm sự trong lòng, Ngọc Luyến quay sang nhìn ca sĩ Minh Tuyết và nói: “Em xin được tiếp tục cuộc thi ạ”. Quyết định cuối cùng của nữ thí sinh khiến cả trường quay đều nhiệt tình, vui mừng ủng hộ.

Giám khảo và cả trường quay khóc khi thí sinh xin dừng thi vì cha qua đời trên giường bệnh - 7

Ngọc Luyến sinh năm 1992 hiện đang làm giáo viên môn thanh nhạc, là một trong những thí sinh tài năng nhận được 3/3 lựa chọn từ bộ tứ quyền lực trong vòng Lộ diện Ai Sẽ Thành Sao mùa 3 với ca khúc Tím ruột bầm gan.

Đến với chương trình ngoài theo đuổi niềm đam mê ca hát, Ngọc Luyến còn có mong muốn kiếm tiền chữa bệnh cho cha, được xuất hiện trên truyền hình để ba được hãnh diện, tự hào. Nhưng không may chưa kịp nhìn thấy con gái trên tivi thì cha của Ngọc Luyến đã qua đời.

“Ngày xưa đi lính ba bị 1 viên đạn găm vào bao tim nên thường hay bị đau nhức xương khớp và mệt mỏi. Khi còn trẻ thì chỉ cần nằm nghỉ là đỡ nhưng có tuổi rồi, không còn nhiều sức khỏe nên mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Dường như lúc đó ba cảm thấy cơ thể không tốt nên đã đòi xuất viện, và chỉ về nhà mấy ngày ba đã không may qua đời. Trước lúc đó ba vẫn hào hứng hỏi mình chương trình sắp phát sóng chưa để được nhìn thấy con gái trên sóng truyền hình. Nhưng không may chưa được xem Luyến biểu diễn thì ba đã đi mất rồi", cô chia sẻ thêm.

Cẩm Ly bênh chồng chằm chặp khi chính em gái mình bóc lỗi anh rể
Cẩm Ly một mực bênh ông xã Minh Vy trên sóng truyền hình mặc cho Minh Tuyết nói: "Lỗi của anh Minh Vy đó".
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Minh Tuyết