Giang Hồng Ngọc: "The Remix không hát nhép"

Ngày 26/03/2015 00:10 AM (GMT+7)

Học trò cưng của nữ giám khảo Hồ Ngọc Hà khẳng định không có chuyện thí sinh "hát nhép" trong cuộc thi.

Mặc dù The Remix là sân chơi âm nhạc dành cho các ca sĩ trẻ có giọng hát khỏe và khả năng trình diễn sôi động trên sân khấu, nhưng thực tế thì thời gian qua vẫn có không ít trường hợp thí sinh dính nghi án "hát nhép" như Bảo Anh, Sơn Tùng M-TP khiến dư luận xôn xao. 

Về điều này, nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc khẳng định, không có chuyện "hát nhép" trong cuộc thi vì nhạc sĩ Hồ Hoài Anh rất nghiêm túc.

Giang Hồng Ngọc: quot;The Remix không hát nhépquot; - 1

Quán quân "The X-Factor" Giang Hồng Ngọc đang tham gia cuộc thi "The Remix".

- Hẳn là chị đang rất bị áp lực khi tham gia cuộc thi "The Remix" với vị trí Quán quân "The X-Factor" vừa kết thúc cách đây không lâu?

Nói ra không biết mọi người có tin không chứ bản thân tôi không áp lực chuyện thắng thua nhiều lắm. Thật ra tôi thấy mình là người may mắn khi đang được "ăn ké" trong một cuộc thi có nhiều ca sĩ trẻ siêu hot đang tham gia.

Tham gia The Remix là một sự may mắn, vì trước đây tôi đã quá bị lu mờ. Bản thân tôi đang chứng tỏ với khán giả về sự nỗ lực của mình khi tham gia sân chơi này. Cuộc thi The X-Factor đã mang đến cho tôi nhiều thứ, nên tôi vẫn muốn mang lại những điều mới mẻ để khán giả tiếp tục yêu thương và chấp nhận.

- Có nghĩa là những hào quang mà ngôi vị Quán quân "The X-Factor 2014" mang lại đã không khiến chị thật sự hài lòng?

Nhìn lại 8 năm trước đây, tôi thấy mình quá bấp bênh, chẳng được mấy ai chú ý. Chắc phần lớn lý do vì tôi không có đủ kinh tế để giúp mình nổi bật, cũng có thể do bản thân tôi chưa biết phát huy nội lực bản thân. Phải đến khi thành công tại cuộc thi The X-Factor, tôi mới thật sự được "đổi đời", kinh tế không phải ở mức giàu nhưng cuộc sống có thể gọi là đã khá hơn. Tôi cũng được khán giả cả nước biết mình vẫn đang hiện diện trong showbiz chứ không phải như trước kia có người nhớ, có người không quen Giang Hồng Ngọc là ai.

Giang Hồng Ngọc: quot;The Remix không hát nhépquot; - 2

Giang Hồng Ngọc đang được dự đoán sẽ tiếp tục tiến xa trong chương trình này.

- Chị đánh giá như thế nào về các “đối thủ” của mình tại cuộc thi "The Remix"?

Tôi nghĩ rằng mỗi người đều có một lợi thế rất riêng, quan trọng nhất trong cuộc thi này là tất cả mọi người đều có cơ hội phát huy được hết thế mạnh riêng của mình mà lâu nay chưa có nơi để mình thực hiện. Vả lại mỗi ca sĩ tham gia sân chơi này đều sở hữu lượng khán giả nhất định, do vậy tôi nghĩ khó so sánh ai và ai ở đây được.

- Hiện tại chị có đang hài lòng với sự tỏa sáng của bản thân trên sân khấu "The Remix"?

Tôi đăng ký tham gia The Remix khi cuộc thi The X-Factor còn chưa kết thúc. Lúc đầu tôi hứng thú vì thấy đây là một cuộc thi quá hay. Thời gian qua tôi đã có thể thay đổi hình ảnh liên tục trên sân khấu, không cò là một cô gái hát nhạc trữ tình nữa mà có thể làm mới hình ảnh qua nhiều dòng nhạc mà trước đây tôi chưa bao giờ trải qua. Tôi phải dùng từ "đổi đời" với quyết định này vì nó đã mang lại cho tôi nhiều quá.

Giang Hồng Ngọc: quot;The Remix không hát nhépquot; - 3

Cô phủ nhận chuyện được Hồ Ngọc Hà ưu ái khi từng là học trò cũ.

- Nhiều ý kiến khán giả cho rằng chị đang được giám khảo Hà Hồ ưu ái nhiều trong cuộc thi này. Chị nghĩ sao?

Vẫn có người gọi tôi là "bản sao" của chị Hà, nhưng tôi nghĩ đó có thể là sự tương đồng. Điều này là khó tránh khỏi, quan trọng là mình phải có giọng hát và bản lĩnh. Cả tôi hay chị Hà đều đã có mặt trong showbiz nhiều năm, nhưng tôi học được bản lĩnh của chị ấy, còn phong cách trình diễn thì nói thật, chẳng người thầy nào thích học trò của mình bị gọi là "bản sao" đâu. Bản thân tôi đi hát lâu rồi nên sẽ biết tránh để khỏi bị lặp lại hình ảnh của chị Hà.

Nói tôi được chị Hà ưu ái, nhưng tôi khẳng định là không có đâu. Thực tế thấy trong mấy đêm chị Hà không chấm điểm thì tôi vẫn được khán giả bình chọn cao nhất. Có thể nói chính những đêm đó đã chứng tỏ tôi vẫn bản lĩnh, dù không có chị Hà thì tôi vẫn cố gắng thể hiện mình, hơn nữa chị Hà luôn nhận xét tôi khắt khe hơn các thí sinh khác. Tôi biết tới tiết mục của mình là chị Hà rất căng thẳng, vì tôi vẫn là học trò của chị ấy.

- Vậy chị nghĩ gì về kết quả "The Remix" bị lộ vừa gây xôn xao?

Khi lộ tin này thì tôi đang ở Hà Nội. Một người bạn gửi thông tin cho tôi, khi xem thì tôi thấy kết quả theo thứ tự Tóc Tiên, tôi, Sơn Tùng, Đông Nhi,... Tôi có cảm giác tin đồn này rất nhảm nhí. Chắc là fan cuồng quá mới làm ra được điều đó. Riêng tôi không quan tâm lắm. Quan trọng là tôi làm được gì cho xứng đáng với sự ủng hộ của khán giả.

Giang Hồng Ngọc: quot;The Remix không hát nhépquot; - 4

Giang Hồng Ngọc cũng khẳng định cuộc thi "nói không" với "hát nhép".

- Thế chị có ủng hộ giải pháp thí sinh nào đó "hát nhép" với bất kỳ lý do gì không?

Chắc chắn là không có chuyện một thí sinh nào đó "hát nhép" trong cuộc thi này đâu. Nếu là hát bè thì có, vì hát dòng nhạc dance sẽ rất dễ bị hụt hơi khi nhảy, nhưng sẽ không được hát chồng, vì nhạc sĩ Hồ Hoài Anh rất nghiêm túc.

- Vì tính cạnh tranh trong sân chơi này rất gay gắt nên cũng có tin đồn cho rằng các thí sinh "bằng mặt không bằng lòng". Chị ý kiến sao?

Điều này thì ai cũng thường nghĩ vậy, nhưng xin mọi người nên vào cuộc thì mới biết chúng tôi gắn kết thế nào.

Xin cảm ơn ca sĩ Giang Hồng Ngọc và chúc chị thật thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Giang Hồng Ngọc