Giành thí sinh, Quốc Trung quên "uống thuốc"

Ngày 17/06/2013 06:20 AM (GMT+7)

Mặc dù bị Mr Đàm "giễu cợt", Quốc Trung vẫn giành được thí sinh về đội của mình.

Tập 4 Vòng giấu mặt của Giọng hát Việt 2013 trôi qua khá "êm ả" so với các đêm thi trước. Có lẽ việc "ém" các quân át chủ bài cho tập thi cuối cùng của vòng này đã khiến 4 HLV có vẻ "mệt", ít có sự giành giật. Một vài điểm sáng "le lói" xuất hiện cuối tập thi, đặc biệt là phần "tranh cướp" chàng Rocker Tiến Bắc mang đến rất nhiều tiếng cười cho khán giả.

Quá háo hức với việc muốn thu nạp Tiến Bắc về đội của mình, HLV không thể diễn tả hết cảm xúc qua các câu từ trong tiếng nói, đến mức Hồng Nhung trêu ghẹo: "Vừa rồi câu cú hơi lủng củng nên căng tai nghe chẳng hiểu ý chính là gì”, và Đàm Vĩnh Hưng đã hóm hỉnh: “Chắc lại quên uống thuốc rồi”.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 1
Chàng trai Nông Tiến Bắc khiến 4 HLV "cãi nhau".

Về chàng thí sinh có ngoại hình rất phong cách này, Tiến Bắc hiện là một kỹ sư phần mềm, phong cách âm nhạc anh đang theo đuổi là Rock và Alternative. Tuy nhiên Tiến Bắc đã lựa chọn một ca khúc nhạc Pop - Hero cho phần thi của mình và được 2 HLV Quốc Trung và Hồng Nhung nhấn nút lựa chọn.

Nhạc sỹ Quốc Trung quả quyết: “Anh nói trước với mọi người rằng em chắc chắn sẽ về với anh. Hôm nay anh mới phát hiện ra em còn một khả năng khác, chắc là em đăng kí cuộc thi này trước khi biết là có anh nhưng nếu biết có anh thì em chắc chắn sẽ về với anh".

Hồng Nhung đã đưa ra lý luận sau câu nói "vòng vo" của nhạc sỹ: “Em hát hay mặc dù đến đoạn cuối em không tự tin mình sẽ làm được với các nốt cao. Nếu em đi với chị, chị sẽ xóa đi tất cả những cái sợ ấy từ tâm lí cho đến kĩ thuật, để cho em bước ra sân khấu là em tự tin hoàn toàn. Đó là lí do mà em nên về đội của chị. Em có hát Rock nữa đâu mà đi với anh Quốc Trung?",

Cuối cùng, thí sinh Tiến Bắc nói rằng muốn hát nhạc Pop nhưng không phải là để thu phục HLV Hồng Nhung mà vì muốn chứng minh cho Quốc Trung thấy khả năng của thành viên đội mình.

Gặp lại "người cũ" của Got Talent

Thí sinh ấn tượng nhất đêm thi - Nguyễn Xuân Lân từng là thành viên nhóm 4U và vào đến bán kết chương trình Viet Nam Got Talent 2012. Lựa chọn ca khúc Use somebody để dự thi và đã được cả 4 HLV lựa chọn.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 2
Nguyễn Xuân Lân trở thành điểm nhấn của đêm thi.

Ca sỹ Mỹ Linh hào hứng: "Có lẽ em không thể có một lựa chọn nào khác đâu, cái loại nhạc em vừa hát là loại nhạc của ai? Chị nghĩ điểm hay nhất mà em có đương nhiên là giọng hát, đương nhiên là cao độ và độ dày, độ uyển chuyển của giọng hát em. Nhưng mà cái hay nhất mà chị nhìn thấy là xúc cảm của em, em hát rất có cảm xúc. Em làm chị xúc động. Điều đó không phải ca sĩ nào cũng có, mà ca sĩ nào có sẽ là người “làm nên chuyện”.

Thế nhưng người chiến thắng lại là HLV Hồng Nhung: "Chị là người nhiều lời thế nhưng đứng trước em là chị câm bặt, bởi vì giọng hát của em từ đầu cho đến giờ này là thuyết phục nhất đối với chị. Nhưng điều ấy không hẳn là quan trọng, mà điều quan trọng là em đã dùng bài hát ấy như một phương tiện để thể hiện mình, thể hiện cảm xúc, em đã kể câu chuyện của mình với giọng hát đầy hợp lí và thuyết phục. Làm cho người nghe xúc động và ngưỡng mộ nữa".  

Thú vị với chàng trai bán hot dog

Nguyễn Dương Nhật Quang - chàng ca sĩ, giáo viên tiếng Anh "kiêm" kinh doanh bánh hot dog gây ấn tượng cùng cây đàn guitar trong ca khúc For The First Time. Đúng như theo nguyện vọng của Nhật Quang, cả 4 vị HLV đều đã bấm nút chọn và "giành giật không thương tiếc" cá tính đặc biệt này.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 3
Chàng Rocker Nhật Quang từng làm nhiều nghề khác nhau.

HLV Đàm Vĩnh Hưng có lời ca ngợi: "Trong suốt quá trình đi hát hay đi nghe ca nhạc, tôi chưa bao giờ gặp một người hát tự do, thoải mái, say mê, bất chấp ở dưới như thế nào. Tôi nhìn thấy ngày hôm nay ở em điều đó, rất tuyệt vời".

Thế nhưng Nhật Quang đã quyết định về với thần tượng của mình - nhạc sỹ Quốc Trung.

Viễn Dương - chàng sinh viên hát nhạc Jazz

Đỗ Hoàng Viễn Dương lựa chọn cho mình ca khúc Moondance. Viễn Dương đã thuyết phục được 2 HLV Mỹ Linh và Quốc Trung xoay ghế lại.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 4
Viễn Dương mở màn đêm thi thứ 4 vòng Giấu mặt Giọng hát Việt 2013.

Mỹ Linh cho rằng cô có duyên với những người mặc áo da: "Hình như chị rất có duyên với những người mặc áo da. Hình như em thích nghe nhạc Blue và Jazz? Em cực kì làm chủ tiết tấu, điều hơn nữa là chị rất thích quãng trầm của em, chị đã nghĩ trầm như thế khi lên cao em sẽ gặp khó khăn nhưng hóa ra lên cao em cũng chẳng làm sao cả. Thế nên quyết định của chị chọn em là quá đúng đắn". Chính điều này đã giúp Mỹ Linh thuyết phục được Viễn Dương.

Cô gái hát thánh ca

Lê Nguyệt Anh, thí sinh nữ đầu tiên của tập 4 lựa chọn bài thánh ca nhẹ nhàng Amazing Grace để dự thi. 2 HLV Quốc Trung và Mỹ Linh tiếp tục đối đầu nhau để giành cho bằng được cô gái hát thánh ca với chất giọng cao vút này.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 5
Thêm một thí sinh xinh đẹp về đội nhạc sỹ Quốc Trung.

Thật bất ngờ khi phần thắng đã thuộc về nhạc sĩ Quốc Trung: "Lần này thì không thể nào anh để tuột mất em được. Một giọng hát trong sáng, khuôn mặt trong sáng. Và anh đang rất cần những giọng hát và phong cách như em và không có lí do gì em không về với anh cả".

"Giai đẹp" Quốc Huy về đội Mr. Đàm

Chàng sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội Phạm Quốc Huy với ca khúc quen thuộc của ca sĩ Mỹ Tâm mang tên Xin lỗi. HLV Đàm Vĩnh Hưng là người duy nhất bấm nút và "thu nạp" Quốc Huy về đội.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 6
Mr. Đàm luôn có duyên với các... anh chàng đẹp trai.

"Anh là người duy nhất bấm nút chọn em, bởi vì anh nhìn thấy được những tố chất trong giọng hát của em. Anh chỉ cần một tháng thôi sẽ thay đổi em rất nhiều và làm nhiều người kinh ngạc" - Mr Đàm hứa hẹn!

Chàng trai thi The Voice 2 lần

Nguyễn Lâm Hoàng Phúc khiến khán giả khá bất ngờ khi trình bày ca khúc nhạc phim nổi tiếng của Adele - Skyfall. Lần thứ 2 tìm đến The Voice với quyết tâm "phục thù", may mắn đã mỉm cười với Hoàng Phúc khi HLV Quốc Trung kịp thời nhấn nút chọn vào những giây cuối cùng.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 7
Hoàng Phúc thử sức lần 2 với Giọng hát Việt.

Nhạc sỹ Quốc Trung bày tỏ cảm xúc: "Rất may anh đã kịp bấm trước khi bài hát kết thúc. Em có một giọng hát rất đặc biệt, rất cá tính và anh nghĩ đội anh đang thiếu màu sắc như vậy. Anh muốn một giọng ca trẻ trung và cá tính như thế về với đội anh. Và rất may không có ai cạnh tranh và anh cũng không phải giành giật với ai cả".

Thí sinh hát một bài chưa đủ "khoe" giọng

Thí sinh Lê Thị Thùy An lựa chọn một ca khúc nhẹ nhàng, da diết mang tên Promise Me. cả 3 HLV Hồng Nhung, Quốc Trung và Mỹ Linh đều bị thuyết phục bởi giọng ca đầy cảm xúc của Thùy An.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 8
Tiếng ca Thùy An khiến các HLV yêu thích.

HLV Mỹ Linh yêu cầu Thùy An hát thêm một câu tiếng Việt để "thử" khả năng của nữ thí sinh xinh đẹp này, HLV Quốc Trung lập tức cho rằng chỉ cần 1 bài hát là đủ để chọn, không cần qua bài thứ 2. Thùy An đã quyết định hát 1 câu trong ca khúc Em mơ về anh để khẳng định sẽ về đội Mỹ Linh.

Nhạc Trịnh hấp dẫn khán giả

Trần Thị Hồng Gấm liều lĩnh lựa chọn một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mang tên Một cõi đi về. HLV Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục "ung dung" tuyển thêm "chiến binh" mới khi một mình bấm nút quay lại.

Giành thí sinh, Quốc Trung quên quot;uống thuốcquot; - 9
Hồng Gấm đem sắc màu mới đến với Giọng hát Việt 2013.

Mr. Đàm lý giải việc bấm nút: "Em chọn bài hát rất đặc biệt vì dòng nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lúc nào cũng bị soi xét và những khán giả trung thành của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn người ta khó tính lắm, nhưng em đã làm tròn trịa bài hát, vừa đủ đẹp để anh phải bấm máy quay lại. Anh chọn em".

Cùng xem lại các phần trình diễn trong đêm thi:

Nhật Quang - chàng bán hot dog gây "sốt"

Viễn Dương - chàng sinh viên hát nhạc Jazz

Nguyệt Anh - cô gái hát thánh ca

"Giai đẹp" Quốc Huy về đội Mr. Đàm

Hoàng Phúc - Chàng trai thi The Voice 2 lần

Thùy An - Thí sinh hát một bài chưa đủ "khoe" giọng

Hồng Gấm đem sắc màu mới đến Giọng hát Việt

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt