Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ

Ngày 20/05/2013 07:06 AM (GMT+7)

Tối qua, Giọng hát Việt mùa thứ 2 đã trở lại với vòng Giấu mặt. Tuy nhiên, hiệu ứng sau đêm đầu tiên lại không thực sự tốt như mùa trước.

Giọng hát Việt 2012 sau khi tổ chức và thành công ngoài mong đợi, ban tổ chức đã quyết định đẩy mùa thứ 2 lên sớm hơn dự định 1 năm. Thay vì tổ chức 2 năm 1 lần, The Voice phiên bản Việt đã tái xuất sau chỉ vài tháng ngưng phát sóng. Tuy nhiên, ngược lại với không khí của mùa đầu tiên, Giọng hát Việt của mùa thứ 2 chưa tạo được hiệu ứng tốt. Ngay ở đêm đầu của vòng giấu mặt tối qua, nhiều phần thi dù đạt chất lượng khá tốt nhưng vẫn chưa nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ khán giả.

Vội vã và thay đổi nhiều làm cho The Voice bớt nóng? 

Một trong những yếu tố bất ngờ nhất sau đêm chung kết Giọng hát Việt 2012 chính là thông tin về đợt tuyển chọn cho mùa thứ 2 của chương trình. Không như dự định trước đó của cuộc thi, The Voice tại Việt Nam định kỳ mỗi năm một lần. Đây là một quyết định khá liều lĩnh nhằm tận dụng sức hút của chương trình ngay trong thời điểm truyền thông đang rất cởi mở. Tuy nhiên, có vẻ như sự vội vã của ban tổ chức cũng đã tạo nên nhiều sơ suất khiến mùa thứ 2 nhập cuộc không thực sự tốt. Bằng chứng là sau đêm thi đầu tiên, trên các trang mạng xã hội, thông tin bình luận về chương trình không nhiều và ít tích cực hơn. 

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 1
Dù có nhiều nhân tố lạ, The Voice 2013 vẫn chưa thu được kết quả tốt trong đêm ra quân

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 2
Ban tổ chức đã quá vội vàng trong việc chạy ngay mùa thứ 2 sau đêm chung kết mùa đầu tiên?

Còn nhớ ở The Voice 2012, ngay sau khi tập 1 lên sóng, hàng loạt những nhận xét về chương trình và thí sinh đã thực sự tạo nên một cơn sốt không nhỏ. Dù tại thời điểm đó, truyền hình Việt Nam cũng đã khá bão hòa về các cuộc thi tài năng âm nhạc, cả cuộc thi mang tính hàn lâm hay mua lại format nước ngoài đều đã khiến khán giả không còn nhiều hứng thú.

Giọng hát Việt 2012 đã đánh dấu sự lên ngôi của một chương trình thực tế cũ nhưng mới tại Việt Nam. Chính vì thế, không quá khó để nhận ra sự kỳ vọng của khán giả khi chờ đợi theo dõi mùa thứ 2. Có lẽ thành công lớn của The Voice 2012 đã vô tình tạo nên một áp lực không nhỏ cho The Voice 2013. Những dư âm của mùa đầu tiên đã khiến khán giả đòi hỏi cao hơn ở chương trình trong năm nay. Chất lượng của đêm đầu tiên dù khá tốt nhưng vẫn chưa làm thỏa mãn sự chờ đợi của công chúng.

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 3
Một gương mặt quen thuộc của sân khấu - thí sinh Hà Linh cũng tham dự The Voice mùa thứ 2

Bên cạnh đó, HLV cũng là một yếu tố thu hút truyền thông cực kỳ hiệu quả của Giọng hát Việt. Thế nhưng, ngay sau mùa đầu tiên, 3/4 gương mặt HLV đã phải thay đổi. Điều này tác động không nhỏ đến sự quan tâm của khán giả. Nếu ở năm trước, Thu Minh, Hà Hồ, Mr.Đàm là 3 cái tên luôn hot nhất trên các sân khấu âm nhạc thì năm nay, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Quốc Trung dù được thừa nhận về mặt chuyên môn, vẫn không tạo được sức hút với số đông. Đồng thời, cả 3 cái tên mới trong dàn HLV lại khá giống nhau về gu âm nhạc khiến cho cả thí sinh và người xem đều khó lựa chọn và ủng hộ. Đơn cử như chàng trai hát rock của đêm thi đầu tiên, chắc chắn anh chàng đã tiếc nuối rất nhiều vì HLV năm nay không có sự góp mặt của Trần Lập. 

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 4
Sự thay đổi lớn về nhân sự liệu có làm chương trình bớt nóng?

Đầu không xuôi, liệu đuôi có lọt?

Trên trang mạng xã hội chính thức của chương trình, rất nhiều bình luận không hài lòng đã được chia sẻ. Nhiều trong số đó, khán giả đã nói về sự thiếu sức hút của HLV năm nay. Họ cho rằng việc theo dõi Giọng hát Việt không chỉ là chờ đợi những thí sinh tốt mà còn giải trí với cách giành thí sinh của các HLV. Nhưng năm nay, cả 4 HLV đều chưa tỏ ra “chịu chơi” lắm, không khí của đêm đầu tiên vẫn khá nhạt. Đây chắc chắn sẽ là một trong những tín hiệu đáng lo ngại dành cho những người làm chương trình.

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 5
Cách tung hứng của 4 HLV The Voice 2013 chưa tạo được hứng thú cho khán giả

Dù không thực sự tạo được hiệu ứng mạnh mẽ sau đêm ra quân đầu tiên, Giọng hát Việt 2013 vòng giấu mặt vẫn kịp để lại một số gương mặt nổi trội. Một trong số đó là chàng rocker Thân Trọng Nghĩa và cô thí sinh nhỏ tuổi nhất Vũ Thảo My. Đây là 2 gương mặt được nhắc đến nhiều trên các trang mạng.

Được biết, Thân Trọng Nghĩa là một thành viên trong nhóm nhạc rock của Quốc Dũng – thí sinh đội Trần Lập của The Voice 2012. Hơn thế, cả 2 còn là những người bạn rất thân từ lâu. Chắc chắn, với kinh nghiệm của Quốc Dũng và lượng ủng hộ từ fan của bạn thân, Thân Trọng Nghĩa sẽ là một nhân tố bất ngờ của The Voice 2013.

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 6
Thân Trọng Nghĩa là bạn thân của Quốc Dũng The Voice 2012

Giọng hát Việt mùa thứ 2 hạ nhiệt bất ngờ - 7
Thí sinh nhỏ tuổi nhất gây được ấn tượng mạnh với giọng ca nội lực, cá tính

Kết:

Sự trở lại của The Voice 2013 có vẻ không mang lại hiệu ứng tốt như những gì mà cả người tổ chức lẫn người xem chương trình chờ đợi. Tuy nhiên, mới chỉ là đêm đầu tiên, thật khó để đoán được chặng đường dài phía trước mà Giọng hát Việt sẽ trải qua. Hi vọng với bước đà đã được tạo nên từ mùa trước, The Voice 2013 sẽ mang lại nhiều hơn những điều thú vị cho khán giả.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt