Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc

Ngày 04/11/2016 15:44 PM (GMT+7)

Dù vẫn vui vẻ trong mối quan hệ thân mật cùng nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến, Hà Anh vẫn chọn hát nhạc... "thất tình".

Nam ca sĩ SMĐH 2012 Hà Anh vừa ra mắt single Lỡ vào những ngày đầu tháng 11 năm 2016. Đây tiếp tục là một sự hợp tác của Hà Anh với nhạc sĩ trẻ Aitai - tác giả ca khúc Khờ từng được Hà Anh cho ra mắt trước đây. Nhạc sĩ trẻ Aitai cũng là người được biết tới qua các sáng tác: Đã từng (Bùi Anh Tuấn - Dương Hoàng Yến), Bí mật không tên (Bùi Anh Tuấn)... 

Hà Anh chia sẻ: "Lỡ" là bài hát nói về tình cảm không trọn vẹn, thứ cảm xúc muộn màng và đầy xót xa. Tâm tình của "Lỡ" là của một người con trai đã có bến đỗ nhưng lại say nắng một người khác... Không cần đến bên cạnh, không cần chạm tay hay ngỏ lời, chỉ cần nhìn từ xa là đủ”.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 1

"Lỡ" là sự hợp tác của Hà Anh với nhạc sĩ trẻ Aitai - tác giả ca khúc "Khờ" từng được Hà Anh cho ra mắt trước đây.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 2

Hà Anh chia sẻ: "Lỡ" là bài hát nói về tình cảm không trọn vẹn, thứ cảm xúc muộn màng và đầy xót xa."

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 3

"Tâm tình của "Lỡ" là của một người con trai đã có bến đỗ nhưng lại say nắng một người khác..."

Hà Anh cho biết thêm, anh và nhạc sĩ Aitai rất có duyên khi hợp tác trong những bài hát liên quan đến người thứ 3. Nếu ở Khờ là thứ gì đó day dứt và nội tâm thì qua Lỡ, các bạn sẽ thấy một Hà Anh sâu lắng và nhẹ nhàng.

Ai trong đời mà chưa từng "lỡ" say nắng một người nào đó. Hi vọng người nghe sẽ tìm được một chút hoài niệm về chuyện của mình qua bài hát này. Người thứ 3 trong tình yêu, suy cho cùng, chẳng biết xấu – tốt ra sao nhưng luôn phải nhận sự cam chịu và đau khổ hơn cả", Hà Anh trải lòng.

Single Lỡ có thể coi là cảm xúc về những câu chuyện tình buồn của Hà Anh và bạn bè của nam ca sĩ, được nhạc sĩ truyền tải bằng ca từ và giai điệu. Để đạt cảm xúc tốt nhất cho bài hát, sau khi thông nhất với Aitai, Hà Anh đã bay ngay vào TP.HCM rồi thức trắng đêm để thu âm trong vòng 6 tiếng đồng hồ.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 4

Qua "Lỡ", khán giả sẽ thấy một Hà Anh sâu lắng và nhẹ nhàng.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 5

Hà Anh trải lòng: "Người thứ 3 trong tình yêu, suy cho cùng, chẳng biết xấu – tốt ra sao nhưng luôn phải nhận sự cam chịu và đau khổ hơn cả".

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 6

"Lỡ" có thể coi là cảm xúc về những câu chuyện tình buồn của Hà Anh và bạn bè của nam ca sĩ, được truyền tải bằng ca từ và giai điệu.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 7

Với "Lỡ" và trước đó là "Khờ", "Lời sau cuối",… Hà Anh tiếp tục khẳng định xu hướng chuyên hát nhạc buồn của mình. 

Với Lỡ và trước đó là Khờ, Lời sau cuối,… Hà Anh tiếp tục khẳng định xu hướng chuyên hát nhạc buồn của mình. Đây là một cách tìm kiếm “mặt khác” trong con người và cuộc sống của Hà Anh, dù anh đang có chuyện tình cực kỳ hạnh phúc với nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến.

Thông qua single này cùng các sản phẩm trước đó, tôi muốn mọi người biết đến mình không phải với tư cách bạn trai Dương Hoàng Yến, mà là một Hà Anh chuyên kể những câu chuyện buồn, những câu chuyện trái ngang, đau đớn đầy thổn thức trong tình yêu”, Hà Anh nói.

Hà Anh hạnh phúc trong tình yêu, sầu thảm trong âm nhạc - 8

Anh chia sẻ: "Thông qua single này cùng các sản phẩm trước đó, tôi muốn mọi người biết đến mình không phải với tư cách bạn trai Dương Hoàng Yến, mà là một Hà Anh chuyên kể những câu chuyện buồn."

Sau single này, Hà Anh sẽ cho ra mắt album gồm các ca khúc buồn về tình yêu nhằm khẳng định vị trí của mình  trong dòng nhạc này. Đồng thời, anh hi vọng đây cũng là một dấu mốc trên con đường âm nhạc của mình trong nhiều năm qua. 

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ trẻ