Hà Anh Tuấn suốt 4 năm qua ngủ không ngon

Ngày 19/12/2014 11:07 AM (GMT+7)

Nam ca sĩ chia sẻ về nỗi sợ hãi kéo dài trong suốt 4 năm qua khiến anh "ăn không ngon, ngủ không yên".

Chiều qua (18/12), ca sĩ Hà Anh Tuấn đã có dịp trở lại với khán giả bằng việc giới thiệu album mới có tên gọi "Dung Nham" - (Lava). Đây cũng chính là sản phẩm cá nhân thứ 5 của Hà Anh Tuấn và nó phát hành vào đúng sinh nhật 30 tuổi của anh. 

Đúng với cái tên gọi "Dung nham", Hà Anh Tuấn cho thấy sự sâu sắc và đĩnh đạc trong âm nhạc của mình. Album này là kỳ vọng cho một sự thay đổi, nhưng sâu sắc và đĩnh đạc hơn của Hà Anh Tuấn, mang đến một hơi thở đương đại, thành thị văn minh cùng một nguồn nội lực khổng lồ đang chờ thời điểm thích hợp để bùng nổ.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 1

Hà Anh Tuân vừa giới thiệu album mới "Dung nham" sau một thời gian dài không ra sản phẩm.

Hà Anh Tuấn chia sẻ, trong album "Dung nham", anh đã làm một điều mà ít ca sĩ trẻ “dũng cảm” thực hiện, đó là tự biến mình thành một phần trong ban nhạc hoàn chỉnh, như một “nhạc công”, chứ không phải một ca sĩ chính dẫn dắt ca khúc hoàn toàn theo lập trường âm nhạc của bản thân. Chính vì lẽ đó, 8 ca khúc trong album mới vang lên theo những cách khác nhau, màu sắc cũng riêng biệt, và khán giả sẽ có thể cảm nhận được những hơi thở trong từng thời điểm, hoàn cảnh, và vị trí cuộc sống của Hà Anh Tuấn.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 2

Dù đang bị viêm họng, nhưng nam ca sĩ vẫn nhiệt tình hát tặng mọi người.

Ca khúc đầu tiên, cũng là sản phẩm chủ đề, “Cuộc chiến”, là sự va chạm may mắn và duyên ngộ của Hà Anh Tuấn và Trần Trung Đức, một cây viết trẻ nhưng có cách viết riêng biệt, quyết đoán và có tư duy âm nhạc không ngừng cập nhật. “Cuộc chiến” có thể hiểu là một sự đấu tranh quan trọng nhất, với chính bản thân mình để tìm ra bản ngã cứu cánh, điều mà những người trẻ trong độ tuổi 20, 30 luôn phải định hình và mải miết tìm tòi. Cũng chính với bản thu “Cuộc chiến”, lần đầu tiên Hà Anh Tuấn chịu rời khỏi phòng thu, rời khỏi studio, và xuất hiện trong những cảnh quay ấn tượng ngoại cảnh.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 3

Anh thoải mái chia sẻ những thông tin bên lề sản phẩm này.

MV “Cuộc chiến” đã chính thức ra mắt trên kênh Youtube riêng của ca sĩ Hà Anh Tuấn. Nam ca sĩ xuất hiện trong MV với mình hình ảnh lịch lãm, thời trang và mạnh mẽ của một chàng trai vừa bước sang ngưỡng tuổi 30 giàu năng lượng. Đáng chú ý còn có sự xuất hiện của ca khúc "Cứ thế" của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, đây cũng chính là ca khúc nhạc phim Tuổi thanh xuân do Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác sản xuất vừa được lên sóng.

Tại buổi gặp gỡ giới thiệu về album vào chiều qua, Hà Anh Tuấn thú nhận anh đang bị viêm họng nặng do vừa trở về từ Hà Nội để quảng bá cho sản phẩm mới nhất này. Mặc dù sức khỏe không tốt, nhưng nam ca sĩ điển trai vẫn nhiệt tình trình diễn một vài ca khúc trong album thay một lời cảm ơn.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 4

Câu chuyện về nỗi sợ của Hà Anh Tuấn thu hút sự quan tâm.

Hà Anh Tuấn tâm sự, sau 4 năm kể từ khi ra "Acous’84" và "Cock-tail", anh mới vẽ kể lại chân dung đời mình qua một câu chuyện đơn giản và thực tế qua album "Dung nham". Nam ca sĩ khiến nhiều người bất ngờ khi chẳng ngại thú nhận trong suốt bốn năm qua, anh luôn cảm thấy sợ hãi đến nỗi khó thoát ra được, thậm chí không có một giấc ngủ ngon.

"Ngay cả những lúc các bầu sô khi mời diễn, tôi tìm một hình ảnh nào đó để quảng bá cũng không có. Không phải vì tôi không biết điều đó, nhưng do chính tôi không thoát ra được sự sợ hãi mơ hồ trong mình, sợ mà không biết sợ cái gì, vì sao. Tôi sợ cả bóng tối. Bởi vậy, phải đến khi ngày mới bắt đầu, ánh sáng phủ tràn căn phòng thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm và lại thấy rằng mọi thứ vẫn ổn. Thế nhưng khi đêm xuống, tôi lại sợ hãi, lại thêm một lần mất ngủ như một người mang đầy dấu hiệu của kẻ bị trầm cảm. Cho đến khi bắt gặp bài hát "Cuộc chiến" thì tôi mới dám chiến đấu với bản thân mình. 

Cho đến bây giờ, nếu bảo rằng tôi đã thôi sợ hãi thì không đúng, chỉ là tôi đã nhận ra vị trí nỗi sợ trú ngụ là ở đâu, và đang giải quyết nó. Đó là lý do để tôi quyết định chọn bài hát này làm tinh thần chính của album Lava", Hà Anh Tuấn chia sẻ.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 5

Bìa album "Dung nham" của Hà Anh Tuấn.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 6

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 7

Nam ca sĩ chia sẻ, hình ảnh của anh không có gì mới lạ.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 8

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 9

Anh vẫn trung thành với phong cách lịch lãm và thư sinh.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 10

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 11

Việc tạo dáng chụp ảnh hay quay MV là một nỗi ám ảnh đối với nam ca sĩ.

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 12

ha anh tuan suot 4 nam qua ngu khong ngon - 13

Hà Anh Tuấn khoe vẻ điển trai khi bước sang tuổi 30.

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Chanh (Khám Phá)
Tin hay đừng bỏ lỡ