Hà Hồ thôi "ghế nóng" X-Factor không phải vì scandal?

Ngày 10/03/2016 20:13 PM (GMT+7)

Ban tổ chức cho biết, scandal của Hồ Ngọc Hà không ảnh hưởng đến việc lựa chọn ghế giám khảo X-Factor mùa này.

Hôm qua (9/3), thông tin Thanh Lam, Tùng Dương ngồi "ghế nóng" X-Factor 2016 cùng Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh đã được ban tổ chức chính thức công bố. Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng không tiếp tục đảm nhiệm vị trí giám khảo "cầm trịch" mùa này.

"Bộ tứ quyền lực" của X-Factor 2016: Ca sĩ Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh và diva Thanh Lam.

Điều đó làm dấy lên nghi ngờ chính vì scandal với "đại gia kim cương" vừa qua mà nữ ca sĩ Destiny không được chọn làm người "cầm cân, nảy mực" Nhân tố bí ẩn năm nay. Trước đó, Hà Hồ vấp phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ, thậm chí có nhiều ý kiến cho rằng, nên "cấm vận" cô xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia. Bên cạnh đó, trong một bộ phận khán giả đã phát sinh trào lưu "Tắt tivi, hưởng ứng giờ không Hà" khi cô ngồi "ghế nóng" một chương trình trước đó.

Tuy nhiên, theo khẳng định của ban tổ chức, việc Hà Hồ không ngồi tiếp tục ngồi "ghế nóng" không liên quan đến những lùm xùm vừa qua của cô. Ngay từ đầu, ban tổ chức đã tính đến việc đổi mới dàn giám khảo và muốn chất lượng chương trình đi sâu hơn vào chuyên môn.

Hồ Ngọc Hà xuất hiện ở X-Factor mùa đầu tiên.

Về tiêu chí lựa chọn đội ngũ giám khảo, ban tổ chức cho biết: "Để có thể đảm nhận vai trò giám khảo của chương trình này, những nhân vật ngồi trên “ghế nóng” phải là những ngôi sao ca nhạc sĩ hàng đầu Việt Nam, ghi dấu trong lòng khán giả  bằng giọng hát và phong cách âm nhạc đặc biệt, cùng với bề dày kinh nghiệm và những thành tích xuất sắc trong âm nhạc".

Nhiều khán giả đã có sự "cân đo" giữa giám khảo tiền nhiệm và các giám khảo mới mùa này, nhất là Thanh Lam với Hồ Ngọc Hà. Tuy vậy, đa số người yêu nhạc đánh giá, về chuyên môn, không nên so sánh Hà Hồ với diva Thanh Lam, bởi vị trí của Thanh Lam trong làng nhạc Việt đã được khẳng định.

Chính Thanh Lam trước kia đã từng gây tranh cãi vì nghi ngờ khả năng của Hà Hồ. Khi Hồ Ngọc Hà ngồi ghế giám khảo The Voice 2012, nữ ca sĩ Chia tay hoàng hôn đã thắc mắc, không biết nữ ca sĩ sinh năm 1984 sẽ dạy thí sinh bằng gì, bởi theo cô phải có trình độ mới dạy được.

Việc Thanh Lam - Tùng Dương ngồi "ghế nóng" cùng hai giám khảo cũ có làm nên độ hot cho chương trình như mùa trước hay không vẫn còn là một ẩn số.

Với dàn giám khảo Nhân tố bí ẩn năm nay, nhiều khán giả cho rằng, Thanh Lam và Tùng Dương là những người cho chuyên môn cao, hứa hẹn nâng tầm chất lượng thí sinh. Tuy nhiên, không ít người hâm mộ lo ngại, việc mời nhiều giám khảo chuyên môn mà ít sự pha trò, tạo sự hứng khởi cho khán giả sẽ làm mất đi yếu tố giải trí, dẫn đến kéo tụt rating chương trình.

Phía ban tổ chức không muốn bình luận thêm về vấn đề này nhưng họ hy vọng hai giám khảo Thanh Lam - Tùng Dương sẽ tạo nên làn gió mới khi "cầm trịch" cùng các giám khảo từ mùa trước là Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh. Với sự biến hóa trong âm nhạc và tính cách thẳng thắn, vui vẻ ở ngoài đời, nhiều người hâm mộ mong ngóng hai vị giám khảo mới của X-Factor 2016 sẽ thể hiện mình nhiều hơn khi ngồi ghế nóng và tò mò không biết họ sẽ thể hiện đẳng cấp của mình ra sao.

Theo TN (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tùng Dương