Hà Trần thẳng thắn trả lời scandal "xúc phạm" Thu Phương

Ngày 23/11/2015 16:52 PM (GMT+7)

Không né tránh hay im lặng, Hà Trần cho biết, đây chỉ là sự hiểu lầm của một bài báo.

Sáng nay (23/11), thông tin Diva Hà Trần cho rằng Thu Phương chỉ là ngôi sao ca nhạc vũ trường đã gây ra cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Nhiều người quy kết, Hà Trần đã "xúc phạm" Thu Phương. Sự thực câu chuyện này xuất phát từ những chia sẻ của Hà Trần trên mạng xã hội khi trả lời comment của người hâm mộ. Những chia sẻ ấy được một trang mạng chụp lại và trở thành đề tài ồn ào.

Trên mạng xã hội, Hà Trần viết :"Thế hệ Thanh Lam - Hồng Nhung - Mỹ Linh là thế hệ đi trước Hà Trần. Thu Phương tuy lớn tuổi hơn nhưng nổi lên cùng thời với Hà Trần, Bằng Kiều, Phương Thanh và Lam Trường. Khi bộ ba Lam - Nhung - Linh thành vedette trên các sân khấu lớn ở Hà Nội thì Thu Phương vẫn chỉ là ngôi sao hát vũ trường.

Khán giả yêu mến mỗi giọng hát khác nhau, có chọn lựa, ưu ái riêng của họ nhưng không vì đứng hát chung mà thay đổi lịch sử âm nhạc được". Bên cạnh đó, Hà Trần cũng nhắc lại mốc thời gian rằng "Thu Phương chuyển sang Mỹ năm 2003, trước Hà Trần 1 năm, khi đó Việt Nam đã công nhận 4 Diva rồi".

Câu nói "Thu Phương chỉ là ngôi sao hát vũ trường thôi" đã bị chụp lại khiến dư luận không hiểu rõ sự việc, cho rằng Hà Trần có những phát biểu hạ thấp, xúc phạm đến đàn chị.

Hà Trần và Thu Phương cùng đứng trên sân khấu ca nhạc vài hôm trước cùng Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh.

Cách đây ít phút, nữ ca sĩ Trần Thu Hà đã có buổi gặp mặt với truyền thông để giới thiệu MV mới mang tên Thăng hoa.

Mở đầu buổi gặp mặt, Hà Trần tươi cười với báo giới. Đại diện của diva Hà Trần là nhà báo Chu Minh Vũ cho biết từ sáng đến giờ có rất nhiều người gọi cho anh hỏi về sự việc bị cho là Hà Trần "xúc phạm" Thu Phương. Bản thân anh và Hà Trần cũng cảm thấy không vui vì vô tình scandal lại diễn ra trước buổi họp báo ra mắt MV. Anh và ekip sợ những ảnh hưởng tiêu cực của scandal khiến khán giả nghĩ rằng cứ ra sản phẩm âm nhạc lại phải có scandal để "tạo hiệu ứng".

Hà Trần và Thu Phương biểu diễn chung hôm 20/11.

Diva Hà Trần thẳng thắn nói về vụ việc, cô cho rằng những câu trả lời chỉ đúng với tương quan của câu hỏi mà thôi:

"Những gì tôi nói chỉ là comment với fan về lịch sử của âm nhạc Việt Nam. Mọi người hay nói 5 Diva hát với nhau thì đấy là chuyện của ngày hôm qua, còn 17 năm trước khi 3 người chị của tôi đã là Diva thì tôi và Thu Phương vừa mới bước chân ra khỏi vũ trường để đến với những sân khấu lớn, lúc đấy tôi và Thu Phương vẫn chưa là gì cả.

Đấy là những tương tác của tôi với người hâm mộ nhưng một bài báo đã lấy điều đó lên làm tiêu đề, vô tình khiến mâu thuẫn nảy ra giữa tôi và Thu Phương.

Tôi cho rằng, ở đây bài báo đang cố tình dùng tên tuổi của tôi để hạ bệ Thu Phương. Cho nên tôi và Thu Phương mong nhận được một lời xin lỗi. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai làm trong ngành giải trí cũng đều phải tương tác với người hâm mộ. Và trả lời như thế nào thì đó là tính cách của từng người. Lấy điều đó lên để làm title báo thì theo tôi điều đó không đẹp".

Theo Nguyên (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hà Trần