Hạnh phúc ngọt ngào của nữ diễn viên "Cô gái xấu xí"

Ngày 11/01/2016 00:05 AM (GMT+7)

Ngọc Hiệp nói rằng, cô sở hữu một "món hời" trong tay khi có người chồng luôn yêu thương, tình nguyện làm hậu phương vững chãi cho mình.

Ngọc Hiệp bây giờ: Người phụ nữ "đa di năng"

Nữ diễn viên Ngọc Hiệp tạo được nhiều ấn tượng với công chúng khi vào vai Huyền Diệu trong phim Cô gái xấu xí năm 2008. Hẳn người hâm mộ khó quên với hình ảnh một cô gái thông minh, có bằng thạc sĩ tài chính nhưng lại có ngoại hình xấu xí: răng phải niềng, mắt đeo kính to đùng, tóc chẻ và ăn mặc lỗi mốt. Nhan sắc không mấy xinh đẹp ấy đã làm Huyền Diệu rất khó khăn trên con đường xin việc, cho đến khi được giám đốc An Đông nhận làm trợ lý.

Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hiệp - một người phụ nữ đảm đang, thành công với nhiều vai trò.

Có thể nói, NSƯT Ngọc Hiệp đã có một tạo hình xuất sắc, bởi khác hẳn trong phim, ngoài đời cô là một phụ nữ có vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm. Không chỉ là diễn viên, cô còn là một nữ giám đốc thành công, đạo diễn tài năng và làm giảng viên ở trường Đại học.

Nữ diễn viên Ngọc Hiệp sinh năm 1965, tốt nghiệp khoa diễn xuất Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, sau đó cô tiếp tục hoàn thành khóa đạo diễn cũng tại ngôi trường này. Năm 2001, Ngọc Hiệp được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Ngọc Hiệp hóa trang thành cô gái xấu xí.

Ngọc Hiệp đảm nhiệm vị trí Giám đốc Hãng phim Việt, đồng thời là giảng viên của Trường điện ảnh quốc tế Sài Gòn. Cô còn làm đạo diễn hay nhà sản xuất của nhiều bộ phim nổi tiếng như Đam mê nghiệt ngã, 36 độ yêu... Năm 2014, Ngọc Hiệp trở lại màn ảnh rộng với phim Đoạt hồn của đạo diễn Hàm Trần.

Ngọc Hiệp xinh đẹp thời trẻ.

Dù không còn là gương mặt diễn viên "gây sốt" trên màn ảnh nhưng Ngọc Hiệp vẫn đang ngày ngày đào tạo những lớp diễn viên tài năng và góp phần cho ra đời những tác phẩm điện ảnh để cống hiến cho làng phim nước nhà. Cô bảo, mình sống và làm việc như vậy là quá tốt rồi. Nữ nghệ sĩ không muốn chạy theo hư danh bởi nó không lâu dài và không đáng.

Cuộc hôn nhân hơn 23 năm êm đềm

Nữ nghệ sĩ ưu tú 6X có cuộc sống hôn nhân ngọt ngào bên ông xã Nguyễn Thành Danh. Anh lớn hơn Ngọc Hiệp 8 tuổi, là giảng viên bộ môn thể hình, kịch câm. Vợ chồng nữ diễn viên đã từng là thầy - trò khi Thành Danh dạy kịch câm cho Ngọc Hiệp từ khi cô 19 tuổi (năm 1984).

4 năm sau, Thành Danh sang Đức học về ngôn ngữ. Anh trở về năm 1991 và thấy cô đã trưởng thành. Họ gắn bó với nhau và nên duyên vợ chồng năm 1992. Ngày 1/11 vừa qua chính là kỷ niệm 23 năm ngày cưới của Ngọc Hiệp và ông xã. Vợ chồng Ngọc Hiệp có cô con gái Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xinh xắn, đã trưởng thành.

Ngọc Hiệp và ông xã Nguyễn Thành Danh.

Một thời gian sau khi kết hôn, chồng cô chuyển sang làm hướng dẫn viên du lịch và nguyện bỏ nghệ thuật để làm hậu phương, chăm lo mọi việc cho Ngọc Hiệp phát triển sự nghiệp. Nữ đạo diễn cũng không vì thế mà sao nhãng việc vun vén gia đình, cô từng nói mình là người may mắn vì có cả gia đình - sự nghiệp.

Hai vợ chồng vui vẻ tham gia một chương trình truyền hình.

Dịp kỷ niệm ngày cưới 2 tháng trước, cô đã gửi tới ông xã những lời ngọt ngào mà chân thành: "Em, người phụ nữ hạnh phúc, may mắn có món hời trong tay. Vì anh vừa là chồng, vừa là thầy, là bạn, là cha về mặt tinh thần. Nhà không có ô-sin, anh là ông Bụt đưa gậy thần, lên nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ. Mỗi sáng, tối đi mua đồ ăn cho vợ, con. Mỗi tháng nếu vợ bận thì anh đi mua luôn nhu yếu phẩm. Hôm nào vợ về trễ thì anh đi chợ theo yêu cầu rồi bỏ tủ lạnh cho vợ nấu.

Anh có thể làm xe ôm bất cứ lúc nào cho cả vợ và con. Nếu buồn thì anh sẽ lên lịch đi du lịch và kiêm luôn hướng dẫn. Nếu đau ốm thì anh đưa vợ con đi khám bệnh và nuôi bệnh. Nếu quên món gì đó ở bất cứ đâu, anh cũng sẽ đi lấy về cho vợ. Cám ơn chồng! Anh chưa biết nặng lời với vợ, luôn ân cần nhỏ nhẹ, chỉ có em là kẻ luôn gây hấn và hung dữ. Em xin lỗi chồng. Vậy, có phải em cưới 1 mà được nhiều không? Mỗi khi nắm lấy bàn tay ấm áp của anh, em rất tự hào là vợ anh và mỗi ngày chúng ta vẫn thường nắm tay như thế nhé!"

Vợ chồng Ngọc Hiệp và con gái Như Quỳnh.

Có thể nói, "Cô gái xấu xí" Ngọc Hiệp bây giờ đã có cuộc sống viên mãn mà nhiều người mơ ước. Trong một cuộc phỏng vấn, nữ đạo diễn cũng tiết lộ, vợ chồng cô cũng thường bất đồng quan điểm nhưng cô thấy thế là vui bởi: "Thật tê, nếu như một ngày nào chúng tôi không còn gì để nói với nhau, mỗi người theo đuổi thế giới riêng của mình, chẳng ai hiểu ai nữa, không còn chia sẻ, cảm thông".

Theo Cát Cát (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Diễn viên trong phim ngày ấy và bây giờ