Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi

Triết Khải Ngày 29/09/2021 00:26 AM (GMT+7)

Nhiều người xót xa khi biết mong muốn của Phi Nhung trước khi mất, hướng về những đứa trẻ được nữ ca sĩ nhận nuôi.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 07:33 19/10/2021)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 19/10/2021

Số mũi đã tiêm toàn quốc

65.733.258

Số mũi tiêm hôm qua

1.616.899

Trưa ngày 28/9, Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM sau hơn 1 tháng điều trị COVID-19, để lại niềm thương tiếc vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ. Con gái ruột và em trai của nữ ca sĩ hiện đang ở Mỹ, không thể trở về Việt Nam để lo hậu sự. Họ uỷ thác trách nhiệm đưa tiễn Phi Nhung đoạn đường cuối cùng cho nghệ sĩ Việt Hương.

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 1

Sự ra đi của Phi Nhung để lại cảm xúc tiếc thương cho rất nhiều người. Cô qua đời ở tuổi 51 sau hơn 1 tháng chiến đấu với COVID-19.

Vào buổi tối cùng ngày, lễ tưởng niệm và cầu siêu dành cho Phi Nhung do sư trụ trì chùa Giác Ngộ tự tổ chức, thực hiện theo hình thức trực tuyến khiến nhiều người xót xa. Khán giả và các nghệ sĩ chỉ có thể theo buổi lễ qua màn ảnh, không thể trực tiếp tới nói lời từ biệt với cô.

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 3

Hình ảnh con gái nuôi của Phi Nhung buồn bã bên di ảnh mẹ.

XEM VIDEO: Con gái nuôi của Phi Nhung xúc động chia sẻ trong lễ cầu siêu dành cho mẹ.

Tại buổi lễ cầu siêu, con gái nuôi của Phi Nhung là Quỳnh Trang đã thay mặt cho những đứa trẻ được nữ ca sĩ nhận nuôi bày tỏ: "Chào quý vị, con là Quỳnh Trang, con nuôi của mẹ Phi Nhung. Hôm nay con có mặt ở đây để thay mặt các em của con, cũng là con nuôi của mẹ Phi Nhung, xin cảm tạ Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tặng cho mẹ con tấm bằng công đức để ghi nhận những đóng góp của mẹ. Con cảm ơn bác sĩ ở Bệnh viện Gia An và Bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực, hết lòng cứu mẹ con. Con cảm ơn quý khán giả, đồng nghiệp khắp nơi đã dành lời cầu nguyện cho mẹ con. Mặc dù mẹ con không còn nữa nhưng con tin mẹ đã cảm động rất nhiều".

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 4

Được biết, lễ tưởng niệm và cầu siêu dành cho cố nghệ sĩ Phi Nhung được các sư thầy tại chùa Giác Ngộ tự tổ chức, không phải do phía gia đình chủ trì.

Tại đây, một sư thầy đã kể về hình ảnh Phi Nhung trong quãng thời gian cuối đời, vẫn tận tâm với công việc thiện nguyện. Đặc biệt, sư thầy tiết lộ lý do nữ ca sĩ vẫn chưa tiêm vắc-xin nhưng vẫn xông pha tham gia các hoạt động cứu giúp người khó khăn trong mùa dịch: "Hôm đó, tại chùa Phi Nhung đã ủng hộ gạo và lương thực cho chúng tôi. Khi gặp Phi Nhung tôi cũng có hỏi: 'Con đã tiêm vaccine chưa?'. Lúc này Phi Nhung nói với tôi: 'Con chưa tiêm, nhưng con đã nhường cơ hội tiêm đó cho một người khác. Vài hôm nữa con sang Mỹ đi hát con sẽ được tiêm luôn'.

Nhưng đâu ngờ vài hôm sau tôi có nghe Phi Nhung nhiễm bệnh khi đi làm thiện nguyện. Đau lòng quá. Tôi có 2 kỷ niệm đẹp với Phi Nhung. Sự đóng góp quên mình, bao nhiêu lần tại chùa Giác Ngộ, nhiều sự kiện Lễ hội Phật giáo khi mời Phi Nhung đến tham gia, cô ấy không từ chối. Các đóng góp to lớn đó mọi người sẽ không quên được. Ngày hôm nay thông tin sự ra đi của Phi Nhung làm cho hàng triệu khán giả, đồng nghiệp không khỏi bàng hoàng".

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 5

Sư thầy cho biết lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin là vì đã dành cơ hội cho người khác.

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 6

Hàng trăm nghìn khán giả trên cả nước đã theo dõi buổi lễ, cùng cầu chúc cho Phi Nhung ra đi thanh thản.

Khi kết nối với các nghệ sĩ, khán giả được nghe Phương Thanh, Thanh Lam… bày tỏ cảm xúc trước sự mất mát lớn này. Phương Thanh hiện đang ở tuyến đầu chống dịch chỉ kịp nói đôi điều: "Khi nghe tin Phi Nhung mất tôi đau lắm, không biết nói gì hơn mà chỉ mong bạn mình mau siêu thoát. Tôi đang điều phối chống dịch nên không biết nói gì thêm nữa".

Thanh Lam tâm sự: "Tôi vô cùng thương tiếc, tôi biết Phi Nhung đã rất kiên cường để chiến đấu nhưng không qua khỏi. Tôi mong Phi Nhung sẽ được về với cõi Phật".

Cũng trong ngày, một cộng sự thân thiết của cố nghệ sĩ cho biết trước khi mất, Phi Nhung đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Người này viết: "Hôm qua mới âm tính lần thứ nhất, em cứ tưởng chị còn nợ trần. Hôm nay thì chị hết rồi, hết nợ rồi chị ha. An yên chốn thiên đường nhé. Thương". Thời điểm đó, một số thành viên trong ekip vui mừng nghĩ "kỳ tích đã xuất hiện". Tuy nhiên đến hôm sau, tình trạng của Phi Nhung xấu dần đi và cô không qua khỏi. 

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 7

Một cộng sự trong ekip của Phi Nhung cho biết, trước khi qua đời, cô đã được xét nghiện âm tính lần 1 với COVID-19.

Siêu mẫu Xuân Lan cũng chia sẻ đôi điều về người bạn thân quá cố, tiết lộ Phi Nhung có một tâm nguyện liên quan đến những đứa trẻ mà mình nhận nuôi. 

Trong tin nhắn tâm sự với Xuân Lan, Phi Nhung đã viết: "Để chị suy nghĩ thử nha, vì bắt đầu các con lớn hết, chị không muốn nhắc đến 2 chữ 'con nuôi' trên cộng đồng nữa. Chị sợ các con tủi thân, đi đâu ai cũng nói con nuôi. Có 5 đứa mới được 2, 3, 4 và 6 tuổi, tụi nó ở với chị lúc 1 ngày tuổi, đang nghĩ chị là mẹ ruột. Đi học có đứa chọc là mồ côi mà về khóc quá chừng. Nên chị muốn im lặng cho các con có cuộc sống bình thường. Bây giờ ngồi kể thì có quá nhiều chuyện chị kể, nhưng vì các con, sợ các bạn đi học bị tổn thương...".

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 8

Trước lúc mất, Phi Nhung từng chia sẻ mong muốn không nhắc tới 2 chữ "con nuôI" đối với những đứa con của mình nữa, để các bé không bị tổn thương và tủi thân.

Hiện tại, sự ra đi của Phi Nhung đã phủ một màu tang thương lên mạng xã hội. Nhiều người chia sẻ các ca khúc do nữ ca sĩ trình bày, kể lại kỷ niệm về những lần gặp gỡ... Tuy nhiên, cũng có không ít kẻ mượn chuyện buồn này để công kích các nghệ sĩ khác.

Mới đây, trên trang cá nhân, Lệ Quyên đăng tải hình ảnh của mình kèm theo chia sẻ lấp lửng: "Hãy cứ nghĩ rằng khó khăn nào cũng qua". Dưới phần bình luận, nhiều người vô cớ để lại ý kiến công kích "nữ hoàng phòng trà": "Tạm ngưng tự sướng vài ngày để đưa tiễn đồng nghiệp đi em ơi", “Cô Phi Nhung mất mà sao chị vui vẻ được vậy", "Cùng là ca sĩ dòng nhạc vàng mà vô cảm. Quá chối",...

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 9

Lệ Quyên bức xúc khi bị dân mạng quy chụp là "vô cảm" chỉ vì đăng 1 bức ảnh cá nhân. Cô đáp trả lại từng bình luận bằng những lời lẽ gay gắt: "Ranh con dạy đời, biến", "Không hiểu thì biến", "Đừng nói năng vô duyên, đây cũng là một lời động viên lẫn nhau. Chỉ kẻ nông cạn mới tưởng mình tử tế. Mệt"…

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 10

Sau khi bị công kích, Lệ Quyên đã thay ảnh của mình bằng một bức ảnh khác.

Hé lộ lý do Phi Nhung chưa tiêm vắc-xin và ước nguyện cuối liên quan tới các con nuôi - 11

Nhiều người đứng ra bênh vực Lệ Quyên, bởi trước đó cô đã có chia sẻ về sự ra đi của Phi Nhung và cũng rất đau lòng khi đón nhận tin dữ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/he-lo-ly-do-phi-nhung-chua-tiem-vac-xin-va-uoc-ngu...

Tin buồn: Phi Nhung qua đời sau hơn 40 ngày điều trị COVID-19
Thông tin này vừa được phía Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận, sau nhiều nỗ lực cứu chữa cho nữ ca sĩ kể từ thời điểm mắc COVID-19.

Phi Nhung

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phi Nhung