Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là "bạn"

Triết Khải Ngày 28/09/2021 16:29 PM (GMT+7)

Im lặng trong suốt khoảng thời gian Phi Nhung điều trị COVID-19, Hồ Văn Cường vừa có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.

XEM VIDEO: Hành trình từ thiện của Phi Nhung trước khi qua đời vì COVID-19.

Sau khi thông tin Phi Nhung qua đời đã được phía Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận, người hâm mộ, đồng nghiệp và bạn bè nữ ca sĩ vẫn chưa hết bàng hoàng. Sự ra đi của cô để lại khoảng trống lớn trong lòng người ở lại, đặc biệt là giới văn nghệ sĩ và làng giải trí Việt Nam. Sau khi hay tin, hình ảnh Phi Nhung lăn xả làm thiện nguyện những ngày cuối đời được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. 

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 1

Phi Nhung để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ và đồng nghiệp khi ra đi vì COVID-19.

Trên mạng xã hội, rất nhiều lời chia sẻ đã được gửi tới Phi Nhung và gia đình, mong nữ ca sĩ yên nghỉ. Mới đây, con trai nuôi của cô là ca sĩ Hồ Văn Cường cũng đã có động thái sau khi nhận tin mẹ qua đời. Trên trang cá nhân, anh đổi hình ảnh đại diện sang màu đen. Dưới phần bình luận, rất nhiều nghệ sĩ và khán giả để lại lời nhắn động viên Hồ Văn Cường. 

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 3

Hồ Văn Cường âm thầm đổi ảnh đại diện sang màu đen khi nhận được tin mẹ nuôi qua đời.

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 4

Quán quân Vietnam Idol Kids 2016 là một trong những người con nuôi nổi tiếng của Phi Nhung.

Trước đó, con trai nuôi nổi tiếng của Phi Nhung không có chia sẻ gì trên trang cá nhân suốt quá trình mẹ điều trị COVID-19 tại bệnh viện, trong khi các người con nuôi khác liên tục có lời cầu nguyện mong cô sớm khỏi bệnh. Lý giải về cách hành xử này, quản lý của Phi Nhung lúc ấy chia sẻ: "Về Hồ Văn Cường, cũng đừng trách cứ nó làm gì, tính nó nào giờ rất thụ động, ít thể hiện cảm xúc trên Facebook lắmBởi thế nên nó mới dễ bị dụ. Đó là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của nó".

Con gái ruột Wendy của Phi Nhung cũng viết đôi dòng về mẹ khiến ai cũng xúc động: "Mommy, could you come back and stay for a while. I want to hear your voice and feel your touch. I want to see you smile. I want to hold you tight and never let you go. I want to tell you how much I love you" (tạm dịch: "Mẹ ơi, mẹ trở về và ở lại một chút được không. Con muốn nghe giọng nói của mẹ, cảm nhận cái ôm của mẹ. Con muốn nhìn thấy mẹ cười. Con muốn ôm chặt mẹ và không bao giờ để mẹ ra đi. Con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ nhiều đến thế nào").

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 5

Con gái ruột của Phi Nhung ở Mỹ cũng đã đổi hình ảnh đại diện, viết những lời xúc động gửi tới mẹ.

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 6

Em ruột của Phi Nhung cũng đau lòng không thể ở cạnh chị vào phút cuối đời.

Do không thể có mặt tại Việt Nam để làm hậu sự cho mẹ, con gái duy nhất của Phi Nhung đã uỷ quyền cho Việt Hương đại diện gia đình lo liệu. Trên trang cá nhân, nữ nghệ sĩ hài đã thay mặt gia đình đưa ra thông báo: "Hiện tại, Việt Hương cùng gia đình đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để chăm lo vẹn toàn cho hậu sự của ca sĩ Phi Nhung. Vì thế, Việt Hương rất mong quý báo, anh chị em đồng nghiệp và khán giả thông cảm nếu Việt Hương không thể nhận điện thoại cũng như trả lời những tin nhắn động viên, chia buồn vào lúc này. Việt Hương sẽ có những thông báo chính thức sau khi các thủ tục hậu sự đã được sắp xếp chu đáo". 

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 7

Việt Hương đã thay mặt gia đình Phi Nhung gửi lời cảm ơn đến khán giả.

Nghệ sĩ Trấn Thành cũng có chia sẻ khiến khán giả nghẹn ngào về Phi Nhung. Tuy nhiên, nam MC làm nhiều người thắc mắc khi gọi đàn chị là "bạn", dù anh kém Phi Nhung đến 17 tuổi. Trấn Thành viết trên fanpage của mình: "Thôi! Không buồn đau! Không thị phi! Không mệt mỏi nữa Nhung àh! Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi! Giờ là lúc bình yên! 

Triệu người quen, có mấy người thân? Khi lìa trần, có mấy người thương? Những gì bạn làm, trời thấy, mọi người thấy! Những gì bạn chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu - trong đó có tôi! 

Tiếng hát Phi Nhung da diết vì nó được đúc kết từ những vết xước của cuộc đời. Với gì những gì đã chứng kiến và trải qua cùng bạn, trong tôi, Phi Nhung là một người phụ nữ mạnh mẽ, trái tim luôn NHÂN HẬU dù ký ức của bạn chỉ toàn những trầy trụa và cay đắng".

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 8

Trấn Thành viết rất nhiều lời tình cảm cho đàn chị, nhưng cách xưng hô của anh với Phi Nhung khiến nhiều người chú ý.

Trước những thắc mắc về cách xưng hô, Trấn Thành có lời giải thích cụ thể ở phần bình luận. Anh viết: "Các bạn ơi! Đây là cách xưng hô của mình và Phi Nhung ở ngoài đời! Nhung luôn xưng hô với tôi như thế! Nên các bạn đừng buông lời cay nghiệt nữa. Nghệ sĩ luôn muốn mình trẻ và họ luôn xưng hô theo cảm nhận từ tâm hồn của đối phương chứ không xưng hô theo tuổi tác! Mong các bạn hiểu cho!".

Ngoài ra, ekip của Phi Nhung mới đây cũng có chia sẻ về nữ ca sĩ và khoảng thời gian cuối đời. Quản lý truyền thông của cô viết: "Trước đây hay sau này, Phi Nhung mãi mãi là một vùng ký ức đẹp đẽ trong trái tim người yêu nhạc. Hơn hết, chị còn là người truyền cảm hứng cho nhiều người, với hành trình thiện nguyện, giúp người giúp đời.

Nghe tin chị bệnh, ngày ngày chiến đấu với COVID-19, nhiều người vừa thương vừa giận chị. Chị không qua khỏi cuộc chiến bệnh tật này vì chị chưa kịp tiêm vaccine, thứ vũ khí mà mọi người tin rằng ít nhất bảo vệ được chị không phải đối mặt với cơn nguy kịch. Ngày đó, vào tháng 7/2021, đáng lẽ chị đã lên máy bay về Mỹ để đoàn tụ với con gái. Giả sử chị kiên quyết về Mỹ, hẳn chị đã tiêm vaccine và chị cũng đã khỏe hơn. Hẳn nhiều người sẽ chọn phương án an toàn cho bản thân, nhất là thời điểm dịch bệnh hoành hành này. 

Nhưng, Phi Nhung lại nghĩ khác. Chị quyết ở lại vì: 'Sài Gòn đang tổn thương như thế này, nhiều người còn khổ vì dịch mình ở lại, có khi lại có ích. Khi mọi thứ ổn hơn, mình đi đâu cũng không áy náy'. Và thế là chị quyết định bỏ vé, ở lại với hành trình thiện nguyện của mình. Chị đóng góp cho quỹ vaccine, đóng góp mua máy thở, chị gửi gạo cho người nghèo, tham gia nấu ăn cho bếp ăn tình thương giúp mang đến bữa ăn cho người vô gia cư. Trên trang cá nhân, Phi Nhung đăng tải nhiều hình ảnh hỗ trợ người dân mùa dịch thông qua những hành động thiết thực. 

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 9

Những hình ảnh đẹp của Phi Nhung được nhiều người chia sẻ.

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 10

Nữ ca sĩ vui vẻ, lạc quan khi chung tay giúp đỡ những người gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Hồ Văn Cường có động thái đầu tiên khi Phi Nhung qua đời, Trấn Thành gọi đàn chị là amp;#34;bạnamp;#34; - 11

Theo chia sẻ của ekip, Phi Nhung nhiễm COVID-19 khi chưa tiêm mũi vaccine nào.

Phi Nhung vẫn luôn khẳng định: 'Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện cho dù ai nói đánh bóng tên tuổi. Nên ai nói gì tôi cũng không quan tâm. Hiện tại bây giờ càng làm từ thiện càng bị oan ức, nhưng tôi lại thích. Sống ngay thẳng thì không có gì phải sợ. Nếu có cơ hội và có thật nhiều tiền, tôi vẫn làm tiếp tục. Mọi người ơi, cho dù không có tiền, thì làm từ thiện bằng sức lao động, nấu ăn với anh em nghệ sĩ cũng thấy hạnh phúc. Đây là sở thích của tôi từ nhỏ đến giờ, thích làm những gì mà mình thích'.

Chị cũng cẩn thận chăm sóc sức khỏe của mình bằng việc xét nghiệm COVID-19 hàng tuần. Nhưng rồi chị nhiễm bệnh mà không biết nguồn lây. Người thân trách chị: 'Ngày đó đi Mỹ rồi chích ngừa, đã không có cảnh này?'. Chị chỉ cười: 'Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua'. Và mọi người luôn tin chị, cho đến tận lúc chị ra đi, khán giả, bạn bè đồng nghiệp vẫn tin tưởng chị. Nhưng có lẽ lần này, chị đã nói dối. Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ho-van-cuong-co-dong-thai-dau-tien-khi-phi-nhung-q...

Phi Nhung qua đời: Con gái nuôi nghẹn ngào, Ngọc Lan đăng lại ảnh cô diễn cùng NS Chí Tài
Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, đau xót khi nhận thông tin Phi Nhung không thể qua khỏi sau khi nhiễm COVID-19.

Phi Nhung

Theo Triết Khải (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt bị bệnh