HH Diễm Hương chính thức bị cấm diễn

Ngày 07/03/2014 16:03 PM (GMT+7)

Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có kết luận về scandal của Diễm Hương.

Hôm nay, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức ra công văn gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên toàn quốc đề nghị tạm dừng cấp phép cho Hoa hậu Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Scandal của HH Diễm Hương gây ồn ào trên báo chí thời gian qua

Những ngày qua, báo chí và dư luận ồn ã vì thông tin HH Diễm Hương đã đăng ký kết hôn từ năm 2011 nhưng vẫn tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2012. Trước thông tin này, HH Diễm Hương im lặng, còn đơn vị cử cô đi thi thì khẳng định việc đưa cô đi thi là đúng quy chế:

"Chuyện cá nhân của Diễm Hương mấy ngày qua chỉ là thông tin chưa xác thực nên chúng tôi vẫn chưa biết thực hư thế nào để trả lời quý báo chính xác. Từ khi biết chuyện, chúng tôi có liên lạc với Diễm Hương nhưng không thấy cô ấy phản hồi hay trả lời điện thoại. Tại thời điểm Diễm Hương đi thi, chúng tôi hoàn thành đầy đủ trách nhiệm trong việc lựa chọn, hoàn chỉnh hồ sơ. Về giấy tờ trong bộ hồ sơ xin cấp phép, Unicorp có đầy đủ cơ sở hợp lệ tiến cử Diễm Hương đi thi" - ông Trần Ngọc Nhật - Giám đốc điều hành đơn vị tiến cử Diễm Hương dự thi Miss Universe 2012 cho biết trên một trang mạng.

Diễm Hương đăng quang HH Thế giới người Việt năm 2010, năm 2011 cô kết hôn nhưng sau đó vẫn tham gia cuộc thi HH Hoàn vũ thế giới 2012

Mới đây, sau khi có kết luận chính thức về việc Diễm Hương đã thực sự kết hôn từ năm 2011, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã ra văn bản đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố tạm dừng cấp phép cho Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu.

Nội dung Công văn nêu rõ: “Thời gian vừa qua, có nhiều thông tin phản ảnh về việc bà Lưu Thị Diễm Hương (đạt giải Hoa hậu trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010), đã kết hôn trước thời gian nộp Đơn đề nghị cho phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai lý lịch cá nhân và nội dung cam kết tại Đơn đăng ký dự thi.

Sau khi có kết luận việc Diễm Hương từng kết hôn, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức ra văn bản dừng cấp phép biểu diễn cho Diễm Hương

Ngày 07 tháng 3 năm 2014, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã thu thập được tài liệu chứng minh bà Lưu Thị Diễm Hương đã đăng ký kết hôn trước thời điểm làm hồ sơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2012 nhưng không trung thực khi kê khai với các cơ quan quản lý nhà nước. Việc làm này thể hiện sự cố ý không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.

Để thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhằm chấn chỉnh hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành phố: Tạm dừng cho phép bà Lưu Thị Diễm Hương tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu".

Như vậy sau công văn này, Hoa hậu Diễm Hương sẽ chính thức bị cấm diễn trên toàn quốc.

Hiện Diễm Hương vẫn chưa lên tiếng về sự cố này

Theo Gia Hân (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Diễm Hương