HH Kim Hồng: Hạnh phúc hơn khi lập gia đình

Ngày 01/01/2013 00:02 AM (GMT+7)

"Từ khi kết hôn, tôi được chắp thêm sức mạnh" - Hoa hậu tiến sĩ Kim Hồng chia sẻ.

 
Năm 2012 có thể coi là một năm khá thành công với Tiến sĩ, hoa hậu quý bà Đoàn Thị Kim Hồng. Không chỉ giỏi giang trong công việc mà chị còn khẳng định là một người phụ nữ tài năng, duyên dáng và xinh đẹp. Nhân dịp Tết  dương lịch 2013, Hoa hậu quý bà Kim Hồng đã có những chia sẻ thú vị với chị em Eva.
 
Tâm nguyện gây dựng hai "thương hiệu cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia"

Giờ đây, nhắc đến chị là công chúng đều nhớ đến người đặt nền tảng cho hai cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN và Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt VN. Chị có thể chia sẻ về điều này? 
 
 Tôi cảm thấy rất vui vì đã được các công chúng và báo chí ghi nhận những gì mình làm được. Có thể nói, hai cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN và Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam là tâm nguyện và công sức mà tôi phấn đấu nỗ lực gây dựng trong gần 10 năm qua.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần đầu tiên được tổ chức thành công tại tĩnh Lâm Đồng năm 2007 và lần thứ hai tại TP HCM năm 2011 vừa qua.  Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể và tâm hồn của các thiếu nữ trên khắp mọi miền tổ quốc, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc, giới thiệu bản sắc văn hóa của 54 dân tộc anh em đến với mọi người trong và ngoài nước.

Còn cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp va thành đạt VN thì nhằm mục đích tôn vinh sắc đẹp, sự thành đạt, tự tin của những người phụ nữ đã có gia đình. Trong năm 2011, Công ty của tôi đã đưa Hoa khôi thể thao Thu Hương tham gia cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới và đạt danh hiệu á hậu 2. Đây có thể coi là thành công của Thu Hương nói riêng cũng như của các phụ nữ VN nói chung. Thu Hương đã giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về những người phụ nữ VN, duyên dáng, tự tin và năng động, thành đạt có đóng góp cho xã hội.

Tôi luôn tâm niệm làm sao giới thiệu được những nét đẹp của Việt Nam đến với bạn bè thế giới

Để Thu Hương đạt được thành công như vậy, chắc hẳn chị phải dày công giúp sức và truyền đạt khá nhiều đến cô ấy?

Tất nhiên, với tư cách một người đi trước, tham gia cuộc thi và đạt danh hiệu, có bao kinh nghiệm, tôi đều chia sẻ và truyền bí quyết với Thu Hương. Đó là sự tự tin, bản lĩnh, nét đằm thắm duyên dáng với lòng nhiệt huyết vì màu cờ sắc áo. Tuy nhiên, điều quan trọng là nỗ lực của bản thân từng người. Là một giám đốc công ty truyền thông, mẹ của hai cậu bé đáng yêu, lại xinh đẹp, khéo léo và có một người chồng tốt, Thu Hương hội tụ mọi yếu tố để có thể thành công. Vì thế, giải thưởng là xứng đáng với cô ấy. Thu Hương đã nỗ lực rất nhiều, BGK, bạn bè quốc tế cũng ghi nhận những thành tích của Thu Hương nên quyết định trao giải á hậu 2 cho cô ấy.

Chứ không phải với cương vị là Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi hoa hậu quý bà thế giới, chị có đủ khả năng "can thiệp"?

Một mình tôi đâu thể quyết định được giải thưởng. Dù đảm nhiệm trọng trách quan trọng là Chủ tịch Hội đồng giám khảo cuộc thi, tuy nhiên, đây là một cuộc thi quy mô thế giới và nghiêm túc nên các giải thưởng đều rất công bằng. Bên cạnh tôi là cả một hội đồng chấm thưởng rất chuyên nghiệp và kinh nghiệm hội tụ những người uy tín và nổi tiếng của các nước trên thế giới. Từng phần thi đều có thang điểm riêng, và sau đó là cộng lại rồi xét điểm từ cao xuống thấp. Tất cả được làm rất khắt khe và đúng quy trình nên có thể khẳng định, giải thưởng dành cho Thu Hương là khách quan và công minh. Tất nhiên, Thu Hương cũng có nhiều may mắn vì trong 8 vị giám khảo của cuộc thi có đến 5 vị giám khảo là bạn thân từng chấm thi với tôi qua nhiều cuộc thi, dù sao đi nữa họ cũng có thiện cảm và chú ý đến thí sinh Việt Nam hơn.

Hoa hậu quý bà Kim Hồng chúc mừng Thu Hương giành giải á hậu 2 Mrs World

Thành công với việc đưa Hoa khôi Thu Hương đi thi thế giới, trước đây cũng tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp, thành đạt Việt Nam và Thế giới 2009, trong tương lai chị sẽ tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp, thành đạt Việt Nam và thế giới nữa chứ?

Đúng thế, đây chính là tâm nguyện và quyết tâm của tôi trong suốt những năm qua. Từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt thế giới 2005 và nhận danh hiệu Hoa hậu quý bà Thế giới được nhiều người mến mộ, tôi luôn tâm niệm làm sao để đưa cuộc thi này về VN. Năm 2009, tôi đã phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tầu, Trung ương hội liên hiệp phụ nữ VN tổ chức thành công cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp, thành đạt Việt Nam. Và sau đó là cuộc thi Hoa hậu Quý bà Đẹp, thành đạt Thế giới năm 2009 tại tĩnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Thông qua sự kiện này, đã quảng bá hình ảnh đất nước văn hóa con người Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng đến với bạn bè quốc tế, đồng thời cũng kêu gọi đầu tư, thúc đẩy kinh doanh và xúc tiến thương mại, thu hút du lịch. Cuộc thi này đã được phát trên đài Star World 8 lần trên các múi giờ khác nhau và nhận được sự quan tâm chú ý theo dõi của hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Kết quả, vương miện đã trao cho Hoa hậu Victoria Radochinskaya đến từ Nga, thí sinh Hoàng Thị Yến nước chủ nhà Việt Nam đã được ngôi vị á hậu 2.

Sau thành công của cuộc thi này, vừa qua, ông David Marmel Chủ tịch Mrs World, Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 April Lufriu đã có chuyến sang thăm VN nhận kỷ niệm chương của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam vì có công đóng góp vào sự nghiệp phát triển văn hóa và du lịch Việt Nam. Tôi đã đưa đoàn đi khảo sát nhiều địa điểm như TP HCM,  tỉnh Tiền Giang, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, TP Đà Nẵng, tỉnh Thái Nguyên, TP Hà Nội.

Mong muốn của đoàn là tiếp tục tổ chức cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt thế gioi tại VN để tiếp tục phát hiện và tôn vinh những người phụ nữ đẹp, thành đạt, đảm đang và nhân hậu trong cuộc sống gia đình và xã hội. Hiện công ty chúng tôi có hai thương hiệu được mọi người quan tâm ủng hội là Hoa hậu các đân tộc Việt Nam và Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt. Tôi vẫn đang cố gắng vận  động các nguồn tài trợ từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, sự giúp đỡ của Chính phủ, của các bộ ngành trung ương, của các tỉnh thành trong cả nước và các doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí đê có thể thực hiện công việc này một cách tốt nhất.

Sau cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN lần 2, Hoa hậu tiến sĩ Kim Hồng cùng các người đẹp đi từ thiện


Hoa hậu, TS Kim Hồng cùng Hoa hậu Quý bà Thế giới 2011 April Lufriu trong chuyến thăm VN

Không phủ nhận những kết quả tốt đẹp cuộc thi đã làm được, tuy nhiên cũng có một số ý kiến về cuộc thi trên báo chí và các diễn đàn?

Cuộc thi nào cũng không tránh khỏi những dư luận phản hồi. Tuy nhiên càng có nhiều ý kiến, thì càng chứng tỏ cuôc thi được sự quan tâm của mọi người. Điều tôi luôn tự hào là đã tìm ra người xứng đáng với vương miện Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam, đó là Hoàng Thị Yến, đồng thời tạo sân chơi cho những người phụ nữ tài sắc vẹn toàn, không chỉ giỏi trong kinh doanh, công việc mà còn tháo vát, đảm đang và biết chăm sóc gia đình. 

Từ sau khi tôi đạt danh hiệu Hoa hậu quý bà thế giới được mến mộ năm 2005 tại Ấn Độ,  có rất nhiều chị em khác đoạt thành tích cao trong cuộc thi này như hoa hậu VN Diệu Hoa vào top 5  Mrs World Pageants 2008 tại Nga, Hoa hậu quý bà VN Hoàng Thị Yến đoạt á hậu 2 Mrs World 2009 tai Bà Rịa Vũng Tàu, Việt Nam và gần đây nhất là hoa khôi thể thao Thu Hương đạt á hậu 2 tại Florida, Mỹ. Điều đó khẳng định những việc tôi đã và đang làm đều có giá trị đích thực và đem lại hiệu quả cao cho việc tôn vinh sắc đẹp phụ nữ Việt Nam trên toàn thế giới. Sau cuộc thi, tôi và các thí sinh tham gia vẫn cùng nhau tham gia các hoạt động văn hóa xã hội, từ thiện và được xã hội ghi nhận.
 
Việt Nam có rất nhiều những người phụ nữ đẹp và thành đạt, tôi hạnh phúc trong 8 năm qua đã làm việc bằng cái tâm, bằng trách nhiệm và sự tự nguyện, niềm đam mê, cùng chữ tín của mình góp phần tôn vinh và khẳng định sắc đẹp, tài năng của người phụ nữ trên bản đồ sắc đẹp thế giới. Tôi cũng hy vọng  thời gian tới đây, thương hiệu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN và cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt VN sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả, báo giới và các doanh nghiệp của chị em phụ nữ để tôi tiếp tục thực hiện được hoài bão và tâm nguyện của mình.
 
Thế còn việc thời gian qua, thí sinh trong cuộc thi là Quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga gặp phải trục trặc trong hôn nhân và gây sự quan tâm của báo chí?

Mỗi thí sinh tham gia cuộc thi đều tham gia đều có một đời sống riêng, và tôi tôn trọng không gian riêng tư ấy. Cuộc thi đã kết thúc gần 4 năm, tôi đã hoàn thành trọng trách của mình trong quá trình diễn ra cuộc thi, sau đó, tôi và chị Tuyết Nga cùng với các thí sinh khác vẫn thường xuyên hỏi han và động viên nhau trong cuộc sống. Tôi luôn mong chị Tuyết Nga cũng như bất kì người phụ nữ nào cũng được hạnh phúc, tuy nhiên, tất cả còn phụ thuộc vào duyên phận. Mỗi người đều có một số phận khác nhau và khi không được may mắn thì mong mọi người hãy thông cảm và chia sẻ với chị Tuyết Nga. Chỉ mong sao mỗi người trong chúng ta phải sống thật để hoàn thiện bản thân.

Tôi cũng hy vọng  thời gian tới đây, thương hiệu cuộc thi Hoa hậu các dân tộc VN và cuộc thi Hoa hậu quý bà đẹp và thành đạt VN sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả

Phụ nữ giỏi phải biết vượt "sóng"

Năm 2012 cũng là năm mà kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, vậy nhưng chị vẫn chèo lái công ty vượt qua sóng gió và ổn định, đâu là  bí quyết của chị?

Đúng là năm 2012 là một năm rất gian nan với các doanh nghiệp, và công ty của tôi cũng không ngoại lệ vì chúng tôi còn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nữa. Là một người lãnh đạo, đứng trước hoàn cảnh chung, tôi luôn phải bình tĩnh, suy nghĩ, cân nhắc việc gì nên làm và việc gì không nên làm, tính toán làm thế nào cho hài hòa, làm kinh tế thì phải tiết kiệm, tránh rủi ro trong kinh doanh làm sao để có thể đưa công ty vượt qua sóng gió để ổn định và phát triển.

Công ty tôi đa phần xã hội hóa, tổ chức các sự kiện, các hoạt động văn hóa, làm dịch vụ quảng cáo, pano ngoài trời, tổ chức hội trợ triển lãm...Trong bối cảnh các doanh nghiệp phải đối mặt với những khủng hoảng kinh tế trong nước và thế giới, hoạt động này càng trở nên cạnh tranh khốc liệt, muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có kinh nghiệm hơn 15 năm cùng mối quan hệ với các đơn vị kinh tế, các tổ chức  hiệp hội, các lãnh đạo địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, công ty tôi đã đảm bảo đời sống cho công nhân viên, nhờ đó các hoạt động kinh doanh vẫn tiếp tục ổn định và phát triển.

Trong hoàn cảnh khó khăn, việc đưa công ty ổn định và phát triển đòi hỏi nhiều tâm sức

Phải chăng cũng vì thế mà công ty và cá nhân chị nhận được bằng khen của các cơ quan như Chính phủ, Bộ VH TT và Du lịch, UB Dân tộc chính phủ, Trung ương hội Phụ nữ VN, Bộ Ngoại giao, Bộ thông tin truyền thông, Bộ Công thương và UBND TP HCM trong dịp 15 năm thành lập công ty?

Đây chính là một vinh dự lớn lao, một phần thưởng cao quý mà tôi đạt được trong 15 năm qua. Đó là công sức của một tập thể, mà chính tôi điều hành Công ty với phẩm chất sống thật và làm thật đẹp nên được vinh danh. Càng được Đảng, nhà nước và moi người yêu quý tin tưởng khích lệ, được tập thể cán bộ nhân viên yêu mến, trung thành, thì trọng trách của mình càng lớn, điều đó đặt ra cho tôi phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những gì đạt được. Nhân dịp Tết dương lịch 2013 cho tôi gửi lời tri ân sâu sắc tới lãnh đạo Chính phủ, các bộ, các  ban ngành, các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho công ty chúng tôi có được thành công như ngày hôm nay.

Được biết, anh Lê Hoàng Châu - phu quân của chị là Chủ tịch Hội bất động sản TP HCM, phải chăng những thành quả của chị có được là do anh giúp sức?

Không có thành công nào là dễ dàng, không có con đường nào trải đầy hoa hồng mà vắng đi sỏi đá. Mọi việc gì đều phải trải qua gian nan và thử thách thì mới đem lại kết quả tốt đẹp được. Nhờ nghị lực và đã phấn đấu, tôi đã gây dựng thành công Công ty mười mấy năm, tuy nhiên, từ  khi kết hôn với anh Châu gần 2 năm nay, tôi như có thêm sức mạnh khiến tôi cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn. Đó là chỗ dựa lớn về tình thần, giúp tôi có thêm cơ hội để trau dồi và học tập thêm nhiều kĩ năng quản lý cũng như kinh nghiệm sống. Song tôi vẫn tự nhủ bản thân, cần phải không ngừng học tập, cống hiến  hơn nữa,để cuộc sống gia đình và sự nghiệp luôn bền vững và phát triển.

Từ  khi kết hôn với anh Châu gần 2 năm nay, tôi như có thêm sức mạnh khiến tôi cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn

 Chị quan niệm như thế nào là một người phụ nữ đẹp? Có phải vẻ đẹp với danh hiệu Hoa hậu góp phần rất lớn vào thành công của chị?

Là con người thì ai cũng yêu cái đẹp. Phụ nữ vốn được mệnh danh là phái đẹp, vì thế, nếu như có vẻ đẹp ngoại hình, người phụ nữ ấy sẽ được chú ý và có nhiều ưu ái trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, cái đẹp quan trọng nhất của người phụ nữ vẫn là có sức khỏe tốt cùng với vẻ đẹp tâm hồn, trái tim nhân hậu và tài năng, khả năng ứng xử với mọi người.

Tôi may mắn hơn nhiều phụ nữ khác là đã được giải thưởng trong một cuộc thi sắc đẹp thế giới, tuy nhiên, vẻ đẹp ngoại hình thôi không đủ. Thành công của tôi là một quá trình phấn đấu không ngừng và luôn phải hoàn thiện, trau dồi bản thân. Trong quá trình làm việc, tôi nhận thấy có nhiều chị em khác dù không nổi bật về ngoại hình nhưng lại thông minh, duyên dáng, tài năng, có lòng vị tha, độ lương, và đó chính là điều khiến nhiều người nể phục, yêu mến. Tôi luôn thấy mình cần phải phấn đấu hơn nữa để có thể ngày càng đẹp hơn trong mắt người đối diện cũng như với công chúng.

Nhân dịp năm mới  2013, chị muốn gửi lời chúc gì tới các chị em Eva?

Tôi chúc các độc giả, những chị em Eva một năm mới dồi dào sức khỏe, thành công, hạnh phúc và đặc biệt là ai cũng trẻ đẹp mãi, cũng tỏa sáng rạng ngời với những người xung quanh và với người thân yêu của mình.  Xin cảm ơn mọi người đã động viên và quan tâm tôi trong suốt 15 năm qua, hy vọng các độc giả sẽ tiếp tục ủng hộ tôi cũng như các hoạt động của công ty trong năm tới.

Xin cảm ơn hoa hậu tiến sĩ Đoàn Thị Kim Hồng và chúc chị hạnh phúc!

Một số hình ảnh đẹp Hoa hậu quý bà Kim Hồng tặng độc giả Eva:

Phụ nữ được mệnh danh là cái đẹp

Tuy nhiên, vẻ đẹp tâm hồn, sự khéo léo, thông minh và trái tim nhân hậu sẽ giúp người phụ nữ trở nên hoàn thiện hơn

Năm mới, HH, TS Kim Hồng chúc độc giả Eva mãi trẻ trung, rạng ngời, thành đạt và hạnh phúc

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Video chọn lọc