HH Kỳ Duyên: "Ăn Tết xong tôi sẽ chính thức Nam tiến"

Ngày 10/02/2016 00:08 AM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2014 tâm sự, cô sẽ chính thức vào Sài Gòn sinh sống, học tập và làm việc sau Tết Bính Thân.

Gặp gỡ Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên ngày cận Tết, cô cho biết bản thân đang khá bận rộn. Sau khi kết thúc học kỳ, người đẹp phải giải quyết công việc cá nhân còn tồn đọng. Hoa hậu sẽ ăn Tết tại quê Nam Định cùng gia đình, sau đó chính thức vào Sài Gòn sinh sống và học tập. 

Kỳ Duyên và mẹ đã thuê nhà tại TP.HCM. Cả hai sẽ vào sinh sống bắt đầu từ ngày mùng 10 Tết âm lịch.

- Mới đây, quyết định Nam tiến của chị khiến nhiều khán giả khá bất ngờ. Chị có thể nói rõ hơn về quyết định này?

Tôi suy nghĩ trong vòng 3 ngày mới quyết định chuyển hẳn vào Sài Gòn để tiện công việc. Sau khi xem lại các bài báo viết về mình trong năm 2015, tôi nghĩ mình cần trau dồi kỹ năng mềm, sự tự tin để hình ảnh cá nhân ngày một tốt hơn. Việc sống, học tập và làm việc tại TP.HCM sẽ giúp tôi có cơ hội rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, quản lý cũng như ekip làm việc của tôi đều ở trong này nên tôi nghĩ đây là điều nên làm. 

Việc học hành tôi vẫn ưu tiên lên hàng đầu. Tôi sẽ học tại Đại học Ngoại thương cơ sở 2. Hệ thống giáo dục của hai miền giống nhau, chỉ khác là miền Nam không có bộ môn tiếng Pháp. Do đó, tôi sẽ ngừng học tiếng Pháp một năm.

- Việc Nam tiến của chị đã chuẩn bị đến đâu rồi?

Ăn Tết tại Nam Định và Hà Nội xong, tôi và mẹ sẽ chuyển hẳn vào TP.HCM. Tôi và mẹ cũng đã thuê nhà ở đây, xe hơi tôi cũng chuyển vào nên mọi thứ khá thuận tiện. Tôi sẽ cố gắng một tháng ra Bắc khoảng 2 lần để thăm gia đình. Bên cạnh đó, nếu có công việc ở Hà Nội, tôi cũng sẽ tranh thủ về quê. Từ ngày đăng quang Hoa hậu, tôi có được nhiều cơ hội làm việc ở Sài Gòn nên đã khá quen với nhịp sống nơi đây. Tôi cảm thấy mọi thứ thật đáng yêu và dễ mến, nhất là con người và thời tiết. 

- Có phải chị muốn vào TP.HCM để "tấn công" showbiz dễ dàng hơn?

Mục đích của tôi chưa bao giờ là lấn sân showbiz, tôi chỉ muốn tiến bộ và trưởng thành hơn trước mọi người. Tôi cũng đã đăng ký các lớp học tiếng Anh, kỹ năng mềm, trung tâm thể dục... để có thể hoàn thiện bản thân và chứng minh hình ảnh của một Hoa hậu Việt Nam. 

Hoa hậu đang cố gắng hoàn thiện bản thân.

- Chị liên tục gặp scandal trong suốt một năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Đã bao giờ chị hối hận việc mình đi thi chưa?

Tôi chưa bao giờ hối hận khi là Hoa hậu. Vì trách nhiệm Hoa hậu là phần thưởng dành cho sự cố gắng, nỗ lực của chính mình. Hơn nữa, tôi đã quen với danh hiệu dù thời gian đầu có nhiều vấp váp. Trong suốt một năm qua, tôi luôn nhắc nhở bản thân phải chú ý "nhất cử nhất động" của mình. Tôi muốn rèn luyện để hoàn hảo trong lời ăn tiếng nói. Việc trở thành Hoa hậu Việt Nam là ước mơ của tôi từ ngày bé nên tôi sẽ cố gắng giữ vững danh hiệu này. 

- Hình ảnh của chị luôn bị so sánh với Á hậu Huyền My, liệu điều đó có làm chị chạnh lòng? 

Tôi khá thiệt thòi khi mới làm quen với làng giải trí và báo giới sau khi đăng quang Hoa hậu. Còn chị My đã có kinh nghiệm, nên tôi nghĩ nếu chị My được ưu ái hơn cũng là lẽ thường tình. Một năm qua, tôi có nhiều sự cố không hay, nhưng hiện tại tôi đã tìm được ekip tốt. Hy vọng khán giả sẽ thấy Kỳ Duyên trưởng thành hơn trong năm 2016.

Cô nghĩ mình không được nhiều người yêu thương vì không khéo léo.

- Chị nghĩ lý do gì mà mình không được nhiều người yêu thương, thậm chí còn có rất nhiều anti-fan? 

Tôi nghĩ có thể là do tôi không khéo léo và không biết che đậy cảm xúc. Tôi phải làm quen với vương miện khi mới 19 tuổi, tôi không khéo là chuyện đương nhiên. Trong khi nhiều chị khác thì đã dày dặn kinh nghiệm, từng làm người mẫu, tiếp xúc với môi trường showbiz. Bản thân tôi cũng biết đó là hạn chế của mình.

Ở tuổi 19, các bạn đồng trang lứa vẫn còn trong vòng tay bố mẹ, hàng ngày đến trường đi học, còn tôi phải đối diện với nhiều thứ, do vậy sai sót là điều khó tránh khỏi. Mọi người thường nhận xét trông tôi già hơn tuổi 19 nhưng thật ra tôi còn khá hồn nhiên. Khi xuất hiện với vai trò Hoa hậu, tôi cố gắng chỉn chu trong từng hành động, lời nói của mình.

Hoa hậu Việt Nam 2014 cho rằng, mình mới 19 tuổi và không thể tránh khỏi những sai sót.

- Mới 20 tuổi nhưng chị đã kiếm được khá nhiều tiền từ danh hiệu Hoa hậu. Chị quản lý chi tiêu như thế nào? 

Tôi hay nói đùa với mẹ: “Mẹ là cái két sắt của con”. Tiền tôi kiếm được đều đưa mẹ quản lý. Mẹ cũng cần số tiền đó để hỗ trợ tôi mua sắm những thứ cần thiết khi xuất hiện trước công chúng.

- Chị đã chuẩn bị đón Tết Bính Thân 2016 này như thế nào? 

Tôi vẫn phải làm việc đến hết ngày 28 Tết, do đó ngày 29 Tết âm lịch tôi mới cùng gia đình về Nam Định đón Tết cùng họ hàng. Đây cũng là dịp để tôi gặp gỡ mọi người và kể cho họ nghe những trải nghiệm trong suốt một năm qua.

Kỳ Duyên hứa hẹn nhiều dự án lớn trong năm mới.

- Dự định của chị trong năm 2016 này? 

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Đại học Ngoại thương. Bên cạnh đó, ekip sẽ đẩy mạnh các hoạt động công tác xã hội, thiện nguyện của tôi. Tôi nghĩ nói trước bước không qua, nên những dự án lớn tôi sẽ chia sẻ từ từ.

Cảm ơn Hoa hậu Kỳ Duyên đã chia sẻ! 

Theo Soái Ca (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Kỳ Duyên