HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ

Ngày 20/10/2016 17:36 PM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2014 diện trang phục giản dị, âm thầm đi miền Trung giúp đỡ đồng bào vùng lũ.

Vào ngày 19/10, Hoa hậu Kỳ Duyên đã kết hợp cùng đoàn từ thiện của giáo xứ Nghi Lộc (Nghệ An) thực hiện chuyến cứu trợ đến đồng bào vùng lũ lụt ở Quảng Bình. Ngay từ 2h sáng, đoàn đã xuất phát lên đường từ huyện Diễn Châu, thẳng tiến đến huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, một trong những vùng đang bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề. 

Kỳ Duyên cùng đoàn mang theo 3 xe tải hàng hoá gồm 3,5 tấn gạo, 400 thùng mì gói và hàng trăm bộ quần áo, chăn màn, cùng 350 triệu tiền mặt. Trong đó, riêng Hoa hậu Kỳ Duyên đã vận động người thân của mình đóng góp hơn 200 triệu tiền mặt. 

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 1

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 2

Kỳ Duyên cho biết, cô và đoàn đã quyết định chọn những địa điểm ngập lụt nặng nề nhưng ít được truyền thông chú ý để tránh tình trạng, nơi có quá nhiều người tặng quà, điểm khan hiếm. Cô và đoàn từ thiện đến từ giáo xứ Nghi Lộc đã chia quà và tiền mặt thành 7 phần để ủng hộ cho người dân 6 xã thuộc huyện Quảng Trạch và trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente cũng nằm trong khu vực này. Riêng khi đến xã Quảng Trung, Kỳ Duyên và đoàn phải qua sông bằng thuyền và đi ủng vì đường quá lầy lội.

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 3

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 4

Người đẹp chia sẻ: "Khi đến Quảng Trung, mặc dù nước đã rút xuống, nhưng nơi này vẫn còn tan hoang sau cơn lũ, xác động vật vương vãi, đường đầy bùn... khiến tôi không khỏi xót xa và càng thấy thương cuộc sống khó khăn của bà con. Tôi biết sức mình cũng có hạn, không thể giúp được tất cả mọi người, nhưng hy vọng sự xuất hiện của mình tại vùng lũ, cùng tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt, mọi người trên cả nước sẽ tiếp tục quan tâm đến cuộc sống khó khăn của bà con miền Trung và chung tay giúp đỡ thêm".

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 5

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 6

Kỳ Duyên còn cho biết thêm, trong các xã mà cô đến, cô đặc biệt chú ý đến xã Quảng Trung. Đúng như người dân địa phương chia sẻ, là hòn đảo hai mặt đều là sông, nên đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của cơn lũ vừa qua, đến thời điểm hiện tại, nước vẫn chưa rút, các con đường vào vẫn rất lầy lội, đầy bùn, nhiều câu chuyện kể ra khiến người nghe muốn rơi nước mắt... nên cô nhắn nhủ và hy vọng nhiều đoàn đi sau, sẽ chọn xã Quảng Trung để cứu trợ. Ngoài ra, trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente nằm ở khu vực vùng sâu cũng rất cần được quan tâm.

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 7

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 8

Hình ảnh đẹp của Kỳ Duyên sau nhiều scandal trong năm 2016.

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 9

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 10

Hoa hậu 9X còn tranh thủ thăm các em khuyết tật nơi đây.

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 11

HH Kỳ Duyên đội nắng về miền Trung giúp đỡ bà con vùng lũ - 12

Sau chuyến đi từ thiện, Kỳ Duyên tiếp tục trở lại với việc học ở trường Đại học Ngoại Thương TPHCM. Mới đây, khi giành được 45 triệu tiền thưởng nhờ tham gia gameshow Người Đứng Vững, người đẹp cũng quyết định dành tặng 20 triệu, thành 10 suất học bổng cho các nữ tân sinh viên gặp khó khăn của trường Ngoại thương.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h