HH Ngọc Hân: Sao phải từ chối đại gia?

Ngày 17/05/2013 15:20 PM (GMT+7)

"Phải cho họ cơ hội, còn có đồng ý hay không thì phải xem họ có hợp không".

Tại sao phải từ chối khi người giàu tìm đến mình? Phải cho họ cơ hội, còn có đồng ý hay không thì phải xem họ có hợp với mình không, có đồng cảm với mình không? Hân quan niệm, giàu có chỉ là một điều kiện giống như một món quà mà họ có mà thôi”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Tôn thờ “tình yêu sét đánh”

- Là Hoa hậu, lại theo đuổi nghề thiết kế thời trang, bản thân Hân có phải là người lãng mạn hay không?

Hân cũng chia sẻ là ngày sinh của Hân thuộc cung Song ngư. Những người thuộc cung này thường có thiên hướng nghệ thuật, rất lãng mạn và khá nhạy cảm. Tất cả những yếu tố đó, Hân cũng thấy khá đúng với con người mình. Mọi người thấy Hân quyết đoán, độc lập thường cho rằng Hân khá nam tính nhưng mình cũng có nhiều khoảnh khắc lãng mạn lắm.

hh ngoc han: sao phai tu choi dai gia? - 1
"Hân tôn thờ tình yêu mà 2 người thích nhau từ cái nhìn đầu tiên".

- Khoảnh khắc lãng mạn của một hoa hậu như Hân liệu có khác những cô gái bình thường?

Hân rất thích đem niềm vui cho người khác nên sinh nhật bạn thường tạo ra những bất ngờ. Có người bạn Hân hứa sẽ ra sinh nhật, nhưng lại cố tình nói: “Chết rồi mình lỡ chuyến bay, không về kịp”, người bạn ấy rất buồn. Nhưng khi về đến căn nhà, mở cửa phòng thì cả một trời bóng bay, bánh gato và nến, xung quanh bạn bè đông đủ cùng hát chúc mừng sinh nhật. Hân thấy sự hài lòng, hạnh phúc trên khuôn mặt của người bạn đó. Và rất nhiều người bạn của Hân cũng nhận được sự hạnh phúc như thế bằng cách này hay cách khác.

Hân có rất nhiều “chiêu trò” để làm cho những người thân hạnh phúc với những món quà đặc biệt như thế. Chẳng biết, điều đó có khác mọi người bình thường hay không (cười).

- Không biết một cô gái lãng mạn như thế quan niệm như thế nào về tình yêu?

Biết nói sao nhỉ? Tình yêu với Hân hơi trừu tượng. Hân tôn thờ tình yêu mà 2 người thích nhau từ cái nhìn đầu tiên. Đối với Hân để có quyết định yêu hay không yêu chỉ cần 5 giây gặp gỡ đầu tiên. Hân không có thói quen chia sẻ chuyện tình cảm trên báo đâu, nhưng thực sự những người cung Song Ngư rất lãng mạn, sống thiên về tình cảm nên ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Khi nhìn đối phương trong 5 giây đầu tiên, bạn có thể cảm nhận được mình có thích người này hay không.

hh ngoc han: sao phai tu choi dai gia? - 2
Đại gia là những người giỏi, họ có tài năng, không có cớ gì những cô gái có danh hiệu, có sắc đẹp lại không thích cả.

- Rất nhiều người đẹp thường cặp với đại gia, Hân nghĩ sao về điều này?

Hân nghĩ bất cứ cô gái nào cũng mong lấy được người chồng có chỗ dựa cả về tinh thần và vật chất. Đấy là một người bình thường huống hồ một cô gái đẹp, một cô gái có danh hiệu. Hay chị cứ thử hỏi bất cứ người đàn ông nào, liệu họ có muốn một cô gái xinh đẹp không? Chắc chắn là có, mà khi họ càng có nhiều điều kiện như vừa thông minh, vừa có tiềm lực vật chất , thì họ đương nhiên cũng yêu cầu cao hơn.

Có người từng chia sẻ với Hân, những người giàu bao giờ cũng chơi với những người xinh, những người xinh ngược lại bao giờ cũng tìm đến những người giàu, đó là điều tất lẽ dĩ ngẫu trong cuộc sống này rồi. Các cụ vẫn nói “trai tài, gái sắc” là điều đương nhiên. Đại gia là những người giỏi, họ có tài năng, không có cớ gì những cô gái có danh hiệu, có sắc đẹp lại không thích cả.

- Trong ngày đẹp trời nào đó có người giàu có tìm đến, Hân có từ chối hay không?

Tại sao phải từ chối nhỉ? Cứ cho họ cơ hội, đương nhiên có đồng ý hay không thì phải xem họ có hợp với mình không, có đồng cảm không, hai tâm hồn có đồng điệu hay không? Lẽ đương nhiên, giàu có chỉ là một điều kiện, như món quà mà họ có. Điều này cũng giống như việc một người bạn nào đó quen Hân, thì quan trọng nhất là hợp tính cách. Còn những “món quà” khác như xinh đẹp, danh hiệu, Hân nghĩ không phải là yếu tố tiên quyết.

- Giả dụ khi Hân quyết định yêu đại gia, Hân có sợ dư luận không khi mà nhiều người vẫn ác cảm chuyện chân dài – đại gia?

Như Hân đã nói, Hân không có thói quen chia sẻ chuyện riêng tư, nên chuyện Hân yêu ai mọi người không thể biết, không sợ mọi người đánh giá Hân thế này thế kia. Còn có người xung quanh biết yêu người này, thì Hân cũng không sợ đánh giá, quan trọng nhất là mình cảm thấy như thế nào, có xấu hổ với bản thân không? Có thể yêu đại gia, nhưng yêu vì cái gì, vì tiền hay vì bản chất tốt đẹp của họ, bản thân Hân sẽ là người rõ nhất. Hân không ngại trước sự đánh giá của dư luận.

Vinh quang chỉ là phù du

- Dấn thân vào showbiz từ khi mới 13, 14 tuổi, Ngọc Hân chắc có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ?

Như chị nói, Hân bước chân vào showbiz cũng hơn chục năm rồi nên bản thân cũng có nhiều trải nghiệm và bản lĩnh để không quá sốc trước bất cứ chuyện gì. Nếu nói về kỉ niệm đáng nhớ nhất thì đó là khoảng thời gian tuần đầu tiên sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 và phải đón nhận những luồng dư luận trái chiều.

hh ngoc han: sao phai tu choi dai gia? - 3
Vinh quang đến với Ngọc Hân chỉ sau 15 ngày và một đêm.

Từ trước đến nay Hân là cô bé bước chân vào showbiz từ rất sớm, tham gia rất nhiều cuộc thi, dành vô số giải thưởng lớn nhỏ, và mọi người đón nhận hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi danh hiệu Hoa hậu đến với Hân, dư luận lại có khá nhiều sự phản đối. Đặt trong hoàn cảnh ấy, một cô gái trẻ chắc chắn không tránh khỏi tâm trạng buồn tủi khi không được nhiều sự đón nhận. Chắc chị cũng hiểu cảm giác của một cô gái từ bé đến lớn đi trên con đường trải đầy hoa hồng, đầy may mắn, lại luôn nhận được sự giúp đỡ, luôn đến với những giải thưởng khác nhau, khi vấp vào sự phản đối thì tâm trạng khủng khiếp thế nào!

Nhưng lúc ấy, Ngọc Hân may mắn có bố bên cạnh chia sẻ, giúp mình trưởng thành hơn rất nhiều trong suốt gần 3 năm qua cũng như thời gian sau này nữa. Bố Hân nói rằng: “Cái vinh quang của con, danh hiệu Hoa hậu của con chỉ đến sau 15 ngày và một đêm trên sân khấu. Vinh quang ấy chỉ là ảo, chỉ là phù du thôi. Con cũng biết, có người lao động cả đời còn chẳng chạm đến được vinh quang”. Lúc ấy, Hân chưa hiểu, thế nhưng đến giờ thì thực sự đã ngấm, đã hiểu từng chữ, từng lời của bố.

- Hân có biết rất nhiều giá trị ảo vẫn đang làm lũng đoạn showbiz, như nghệ sĩ trẻ nhận được hàng ngàn USD từ tham dự event trong khi nhiều nghệ sĩ chân chính khác lại chật vật đối mặt với cuộc sống?

Đấy là việc đương nhiên phải chấp nhận trong guồng xoáy của showbiz. Trong thế giới của người nổi tiếng, người nào càng được công chúng nhớ mặt, biết tên, người đó càng được trả cát - xê cao. Điều này dẫn đến một hệ lụy để được công chúng luôn luôn biết mặt nhớ tên, họ phải nghĩ ra rất nhiều chiêu trò, lúc thì tiêu cực, khi thì tích cực để lúc nào tên tuổi cũng được hâm nóng. Và cái giá nhà tổ chức phải trả là điều đương nhiên.

Hân nghĩ công chúng cũng rất công bằng, có thể rất nhớ tên nghệ sĩ ấy nhưng họ cũng biết cô ấy nổi tiếng bằng scandal, nhờ chiêu trò. Còn nghệ sĩ có giá trị đích thực luôn giữ hình ảnh của mình sẽ khẳng định được giá trị lâu dài trong công chúng. Kể cả khi họ không có cát xê cao, kể cả họ không có thu nhập quá nhiều, nhưng hình ảnh người ta giữ lại đó là cái danh. Người ta vẫn nói: “Mua danh ba vạn bán danh ba đồng” là vì thế. Thực tế, showbiz Việt không thiếu những nghệ sĩ rất nhiều tiền, rất nổi tiếng, rất nhiều chiêu trò, nhưng không có cái nhìn tôn trọng từ công chúng bằng nghệ sĩ có thể thu nhập ít nhưng lao động thực sự chân chính.

hh ngoc han: sao phai tu choi dai gia? - 4
"Nghệ sĩ có giá trị đích thực luôn giữ hình ảnh của mình sẽ khẳng định được giá trị lâu dài trong công chúng".

- Là Hoa hậu, Hân có nhận được những lời gạ gẫm phải làm cái gì đó sốc, tự tạo scandal để được nổi tiếng không?

Có, cũng nhiều chứ! Nào là: “Hân ơi bạn ngoan quá, bạn phải làm cái gì mới lên, phải nổi loạn một tí”; “Hôm nào làm bộ hình đi với bạn trai nhé, hay xuất hiện bên siêu xe đi”… Hân nghĩ chẳng việc gì phải thế. Việc nổi tiếng nhanh chóng sẽ là cái giá phải trả và trả rất lâu sau này. Sau này người ta sẽ luôn luôn nhớ hình ảnh Hân cũng thế này, cũng thế kia, Hân không muốn vậy. Bản thân Hân cũng không có tham vọng trở thành người này, người kia.

Hân muốn đi con đường dài, để mọi người nhớ đến Hân không cần phải đùng một cái bằng tít giật gân trên mặt báo. Hân tin đường xa mới biết ngựa hay, thế nên kể cả mình có là một con rùa, cứ cố gắng, cố gắng nhích từng bước một, thành Rome cũng sẽ ở trước mặt. 

Xin cảm ơn Hoa hậu Ngọc Hân!

hh ngoc han: sao phai tu choi dai gia? - 5

Bí quyết tỏa sáng của một Hoa hậu?

Ngọc Hân bảo: “Một danh hiệu đạt được chưa nói lên bất cứ điều gì. Đôi khi, cô gái đó xinh đẹp một chút, may mắn một chút là đủ để giành sự tôn vinh trong một cuộc thi sắc đẹp. Điều quan trọng là sau danh hiệu, nếu cô gái ấy chưa làm gì cho xã hội, chưa có cống hiến gì cho cộng đồng thì đúng là vinh quang rất ảo, rất phù du, rất rỗng.

Song ngược lại nếu Hoa hậu ấy biết lấp đầy những cái ảo, những cái trống rỗng của danh hiệu bằng những việc làm trong 2 năm đương nhiệm cũng như trong cả quãng thời gian trong cuộc đời sau này, lấp đầy bằng những công việc bản thân làm, lấp đầy bằng những kiến thức mà cô ấy sẽ trải nghiệm trên đường đời, cô ấy sẽ làm đầy lên danh hiệu thực sự của mình. Lúc ấy, danh hiệu sẽ thực sự tỏa sáng”.

Theo Mộc Miên (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ