HH Thùy Lâm: "Tôi đang sắp xếp quay lại showbiz"

Ngày 12/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

“Con cái đã cứng cáp, công việc ổn định nên tôi đang sắp xếp để quay trở lại showbiz”, Hoa hậu Hoàn Vũ 2008 Thùy Lâm chia sẻ.

Thùy Lâm đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008, cô được công chúng yêu mến bởi vẻ đẹp đậm chất Á Đông cùng lối sống không scandal. Trước và sau khi đăng quang Hoa hậu, Thùy Lâm hoạt động trong showbiz ở lĩnh vực ca hát, phim ảnh và dẫn chương trình.

Không tiếp tục phát triển sự nghiệp ở trong làng giải trí, Thùy Lâm quyết định lấy chồng và sinh con ngay lúc nhan sắc và sự nghiệp đang ở giai đoạn thăng hoa nhất. Cô chuyển ra Hà Nội sống cùng chồng và cũng từ đó không còn mấy quan tâm đến những thị phi, ồn ào của showbiz.

Giờ đây, khi cuộc sống gia đình ổn định, Thùy Lâm đang nhen nhóm ý định quay trở lại với phim ảnh và âm nhạc. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2008 về những dự định sắp tới. 

Hình ảnh mới nhất của Hoa hậu Thùy Lâm.

- Cảm xúc của chị như thế nào khi cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 được khởi động sau 7 năm yên ắng?

Tôi rất hồi hộp và cảm thấy như nhìn thấy mình nhiều năm về trước. Khoảng cách giữa hai cuộc thi cách nhau khá xa nhưng mọi thứ về cảm xúc vẫn nguyên vẹn khi tôi được gặp các anh chị trong ban tổ chức. Chúng tôi ôn lại rất nhiều chuyện xưa và nhiều anh, chị còn đùa rằng tôi vẫn là đương kim Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam sau 7 năm.

- Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2015 này chị sẽ nắm vai trò gì?

Tôi vẫn là Hoa hậu của cuộc thi và sẽ trao lại vương miện cho Tân Hoa hậu trong đêm chung kết. Bên cạnh đó tôi sẽ đồng hành cùng chương trình qua các sự kiện, các chương trình từ thiện lẫn các vòng thi của thí sinh. Tôi hy vọng rằng, năm nay cuộc thi sẽ tìm được ra thí sinh xứng đáng và đại diện cho Việt Nam khi tham dự đấu trường Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới.

- Chị có lời khuyên gì cho các thí sinh đang chuẩn bị bước vào một mùa thi đầy cạnh tranh khốc liệt này không?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ có rất nhiều điểm khác với các cuộc thi Hoa hậu khác tại Việt Nam. Điểm cao nhất được chấm chính là sự tự tin sau đó đến trí tuệ và cuối cùng mới xét đến nhan sắc. Tôi nghĩ các thí sinh nếu đang đăng kí tham gia hãy thể hiện bản thân ở ba mặt này thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Đây cũng là kinh nghiệm mà tôi rút ra sau khi thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới.

Đừng nghĩ rằng thi Hoa hậu sẽ đổi đời hay dính lấy thị phi. Có đổi đời hay thị phi tất cả đều do bạn lựa chọn, hy vọng rằng cuộc thi năm nay sẽ tìm ra được một Tân hoa hậu xứng đáng.

- Nhìn lại chặng đường 7 năm sau ngày đăng quang Hoa hậu, chị thấy mình đã làm được những gì?

Sau cuộc thi thì cuộc sống của tôi có rất nhiều thay đổi, còn thay đổi như thế nào là do quyền quyết định của mỗi người. Với tôi thì sau cuộc thi tôi chọn tham gia nghệ thuật nhưng cuối cùng tôi vẫn ưu tiên cho cuộc sống gia đình lên hàng đầu. Hiện tại tôi đang hài lòng với cuộc sống của mình.

Mỗi Hoa hậu sau khi đăng quang đều lựa chọn cho mình những quan điểm khác nhau, có người ưu tiên sự nghiệp trước rồi gia đình sau. Riêng tôi lại ngược lại.

- Vậy chị còn đam mê showbiz không? Nhiều khán giả vẫn thường nhắc đến cái tên ca sỹ Thùy Lâm giống như một dấu ấn?

Tất nhiên là vẫn còn. Sau khi lập gia đình và sinh con thì cuộc sống của tôi khá bình yên, giờ đây khi con cái đã lớn, tôi muốn mình bắt đầu lại để tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật ngày bé của mình. Vừa qua tôi cũng đã nhận lời tham gia khá nhiều event để bắt đầu làm quen lại với ánh đèn sân khấu.

- Giờ quay trở lại chị quyết định sẽ trở thành diễn viên hay ca sỹ?

Tôi cũng chưa quyết định được vì nếu bây giờ quay lại với diễn viên hay ca sỹ thì tôi phải lựa chọn kịch bản lẫn chương trình phù hợp. Vì dù sao tôi cũng từng đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ do vậy tôi cần phải biết giữ gìn hình ảnh cho dù đi sự kiện hay cuộc sống hằng ngày.

Tôi nghĩ đóng phim thì hơi khó vì mất khá nhiều thời gian, nhưng nếu thu xếp được tôi muốn tham gia một bộ phim điện ảnh. Còn lại tôi sẽ dành cho ca hát.

Hoa hậu Thùy Lâm được ông xã ủng hộ quay lại showbiz.

- Ông xã chị nói gì về quyết định quay lại showbiz của chị?

Hai vợ chồng tôi đều có chung một quan điểm là đặt gia đình lên hàng đầu. Còn nếu đã sắp xếp được ổn thỏa việc gia đình thì ông xã rất ủng hộ việc quay lại showbiz của tôi. Tôi rất hạnh phúc vì có người chồng rất tâm lý.

- Chị có thể chia sẻ thêm về công việc kinh doanh của chị ?

Mọi thứ đều ổn và tôi rất hài lòng.

Cám ơn những chia sẻ của Thùy Lâm và chúc chị luôn thành công!

Theo Tuấn Hùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Thùy Lâm